Tại sao Ethereum tăng trưởng nhanh gấp 4 lần so với Bitcoin trong năm nay?

Bitcoin có vẻ như đã có một năm tốt đẹp vì giá đã có mức tăng trưởng 63,8% cho đến nay, nhưng một số chỉ số cho thấy thị trường đã bị đình trệ. Ngược lại, những chỉ số này cũng đóng một vai trò trong việc Ethereum tăng khoảng 413,6% , gấp 4 lần mức tăng trưởng của Bitcoin.

 

Theo Giám đốc điều hành và người sáng lập của Real Vision và Nhà đầu tư vĩ mô toàn cầu, Raoul Pal, việc kiểm tra các chỉ số này có thể cung cấp một số thông tin chi tiết về lý do tại sao Ethereum vượt trội hơn Bitcoin rất nhiều vào năm 2021.

Pal đã giải thích các số liệu này trong một chủ đề Twitter và chúng đóng vai trò như thế nào đối với động lực thị trường của Bitcoin. Theo ông, “rất nhiều điều đang diễn ra trong không gian tài sản kỹ thuật số nhưng cũng không có gì xảy ra và đó là vấn đề.”

Ông chỉ ra rằng khối lượng Bitcoin đã đạt đỉnh kể từ năm 2020, ví hoạt động không tăng đáng kể do hoạt động bán lẻ đạt đỉnh vào đầu năm 2021, mặc dù các nhà đầu tư tổ chức đã thu được lợi nhuận từ việc bán lẻ, nhưng phần lớn họ đã thanh lý các vị thế của mình và hầu như không quay trở lại. Những yếu tố này ảnh hưởng đến việc Bitcoin có hiệu ứng mạng kém, “do đó giá đã chậm chạp.”

Tương tự, Ethereum cũng gặp phải tình trạng trì trệ về số lượng ví hoạt động khi các nhà đầu tư xoay vòng giữa Ether và các tài sản khác. Nhưng tiền điện tử lớn thứ hai đã tự phân biệt với Bitcoin bằng cách có các yếu tố kinh tế khác nhau bao gồm một câu chuyện mạnh mẽ hơn xung quanh nó và tiện ích trong DeFi và NFT. Những tiện ích này đã làm cho khối lượng Ethereum vẫn tăng cao, không giống như Bitcoin.

Giám đốc điều hành khẳng định rằng khối lượng tăng, kết hợp với việc đặt và đốt Ether là những lý do chính khiến Ethereum vượt xa Bitcoin.

Ông lưu ý: Đốt + Đặt cọc + khối lượng duy trì là lý do tại sao ETH đã vượt trội hơn BTC gấp 4 lần vào năm 2021.

Mặc dù Ethereum vượt trội hơn Bitcoin, hai loại tiền điện tử này cũng như phần còn lại của thị trường tiền điện tử vẫn còn một vấn đề cần khắc phục. Đây là thực tế là không có bất kỳ dòng vốn mới nào chảy vào thị trường. Do đó, số vốn hiện có chỉ được luân chuyển xung quanh.

… Nhưng không có nguồn vốn mới thực sự ròng nào chảy vào không gian, sự chú ý chuyển sang các chuỗi khác cũng có PoS nhưng áp dụng mạng sớm hơn, lấy đi khối lượng từ cả BTC và ETH, ”Pal lưu ý. “Điều này đang tạo ra sự luân chuyển nhanh chóng khi mọi người đã sử dụng các tài sản dịch chuyển không gian xung quanh tìm kiếm lợi nhuận – DeFi sau đó là NFT sau đó là L1.

Mặc dù đây là yếu tố chính gây ra sự trì trệ, nhưng nó không phải là tất cả tiêu cực cho thị trường vì nó chỉ ra rằng thị trường đang tự lan rộng ra. Tuy nhiên, giải pháp là phải có dòng vốn mới vào thị trường. Đề xuất của Pal dành cho các nhà đầu tư là hãy chờ đợi tình trạng trì trệ bằng cách nắm giữ vì nguồn vốn mới chắc chắn sẽ chảy vào thị trường khi đến thời điểm thích hợp.

e2b40dfc5c1bec3378ff9fd878439d51?s=96&d=mm&r=g
Allinstationhttps://allinstation.com/
Kênh chia sẻ tin tức, kiến thức, kinh nghiệm về blockchain và thị trường tiền điện tử.

Liên quan

Mới nhất

bài nên đọc