More

  Các trang báo đang đổ dồn sự quan tâm tới Bitcoin – Điều đó ảnh hưởng gì tới BTC ?

  Bitcoin hiện là một mục tin tức ổn định ngay cả trên báo chí chính thống, nhưng điều gì đang giữ cho giá BTC tăng lên? Nó chỉ đơn giản là một loạt tin tốt không ngừng, hay có các chỉ báo phân tích kĩ thuật có thể dự đoán biến động giá trong tương lai?

  Kể từ khi kiểm tra lại ngưỡng 50.000 USD vào đầu tháng 3, giá Bitcoin (BTC) đã giữ khá ổn định trên mức đó. Ngay cả một đợt giảm giá vào tuần cuối cùng của tháng 3 cũng không thể duy trì, với những chu kì tăng giá trở lại mức cao nhất mọi thời đại tới gần 65.000 USD.

  Hiệu ứng FOMO

  Lập luận rằng tin tốt đang thúc đẩy thị trường là hiển nhiên đơn giản bởi vì không thể phủ nhận rằng chúng ta đã thấy một loại hiệu ứng FOMO giữa các tổ chức trong những tháng gần đây.

  Đợt tăng giá bắt đầu vào quý cuối cùng của năm 2020 và thực tế là giá đột ngột tăng vọt vào tháng 10 trong bối cảnh có tin tức rằng PayPal đang tham gia vào không gian tiền điện tử là điều không thể bỏ qua. MicroStrategy đã có một đợt huy động 1,05 tỷ USD để tăng cường lượng tích trữ Bitcoin, bên cạnh đó Tesla thông báo rằng họ đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin đã biến nhà sản xuất ô tô điện trở thành công ty sở hữu tiền kỹ thuật số được giao dịch công khai lớn thứ hai, theo dữ liệu từ bitcointreasaries.org.

  Các ngân hàng lớn như Goldman Sachs và Citigroup đã mở rộng cung cấp dịch vụ của họ sang tiền điện tử, điều này tăng thêm độ tin cậy cho lập luận rằng tiền điện tử được ví như là một loại tài sản được thiết lập.

  Gần đây nhất, sự phấn khích khi Coinbase niêm yết trên Nasdaq cũng góp phần đảm bảo rằng tài sản kỹ thuật số vẫn vững chắc trong chương trình tin tức toàn cầu.

  Ở cấp độ vĩ mô, việc thúc đẩy liên tục để có được ETF Bitcoin được các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ chấp thuận cũng mang lại cảm giác lạc quan hơn nữa – mặc dù theo quan điểm của một nhà phân tích thì vẫn có thể phải mất hai năm nữa mới được phê duyệt.

  Khi tin tốt chưa chắc phải là điều tốt

  Vấn đề với ý tưởng rằng giá được thúc đẩy hoàn toàn bởi tâm lý tích cực xuất phát từ các tiêu đề tin tức là nó không tạo ra trường hợp cho sự bền vững về giá trong dài hạn. Nói một cách đơn giản, nếu tin tốt cạn kiệt, giá có thể đảo ngược, tạo ra hiệu ứng fomo tương tự như tin xấu trong một thị trường đang giảm mạnh.

  Từ góc độ này, cần kiểm tra một số nguyên tắc cơ bản trong và ngoài chuỗi có thể thúc đẩy giá. Ở đây, có nhiều lý do để duy trì sự tích cực. Tuy nhiên, vẫn có những nguyên tắc cơ bản cho thấy chu kỳ tăng giá năm 2021 còn lâu mới kết thúc. Dữ liệu của Glassnode cho thấy khối lượng BTC nắm giữ trên các sàn giao dịch đang trên quỹ đạo giảm liên tục, làm giảm nguồn cung .

  Tuy nhiên, số lượng địa chỉ nắm giữ hơn 1.000 BTC gần đây đã đạt mức cao nhất cho thấy rằng nhiều quỹ lớn đang chọn mua tích trữ. Các công ty khai thác gần đây cũng đã tham gia vào xu hướng này, tích trữ nhiều BTC hơn mức họ đang bán. Nếu sử dụng lý thuyết về chu kỳ thị trường, dường như không thể tránh khỏi đợt tăng giá sẽ kết thúc vào một thời điểm nào đó – câu hỏi được đặt ra là khi nào ?

  Bitcoin liệu có đạt 500.000 USD và hơn thế nữa ?

  Theo nhà phân tích lượng tử PlanB, các dự đoán về lưu lượng chứng khoán tiết lộ rằng chu kỳ tăng giá thậm chí còn sớm hơn so với số liệu thống kê hodl cho thấy. Biểu đồ “Mô hình tài sản chéo đến dòng chảy cổ phiếu” của nhà phân tích đã theo dõi các chu kỳ tăng giá trước đó với độ chính xác đáng kinh ngạc và hy vọng rất cao trong số những người theo dõi rằng chu kỳ này sẽ không có gì khác biệt.

  Các tín hiệu nhận biết tăng/giảm hiện tại, dự báo của PlanB bằng cách sử dụng mô hình S2FX gọi mức cao nhất năm 2021 là 288.000 USD. Tuy nhiên, đỉnh giá trong chu kỳ giảm một nửa phần thưởng khai thác Bitcoin này có thể lên tới 576.000 USD, với mức cao nhất năm 2021 tạo thành mức trung bình cho toàn bộ chu kỳ.

   

   

  Allinstationhttps://hc.capital
  Yêu thích chia sẻ kiến thức về Blockchain & Tiền điện tử miễn phí, hướng dẫn trading margin, forex, exchange.

  Bài viết mới nhất

  Chuyên mục

  BÀI VIẾT THEO THÁNG

  bài nên đọc

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây