More

  Các token DeFi giảm mạnh, lý do cho sự điều chỉnh?

  Sau khi độ hot vượt qua Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) vào tháng 8, các token thuộc mảng tài chính phi tập trung (DeFi) hiện đang giảm mạnh khi nhiều tài sản hiển thị khoản lỗ lên tới 50%.

  Hiện tại, hai token đang thu hút sự chú ý nhất là Yearn.finance (YFI) và Uniswap (UNI) vì cả hai đều đã giảm 46% và 48% kể từ khi đạt mức đỉnh hàng tháng. Vậy điều gì đã khiến những token DeFi giảm mạnh như vậy?

  Một đợt điều chỉnh chốt lời
  Phần lớn các token DeFi đã giảm từ 15% đến 25% trong ngày. Ngay cả các loại tiền điện tử không trực tiếp được coi là token DeFi như Chainlink (LINK) cũng đã giảm giá 15%.

  Trong khi sự điều chỉnh của các token DeFi trùng với sự giảm giá của Ether, thì nhiều nhà phân tích mong đợi một đợt điều chỉnh chốt lời.

  Ví dụ, Yearn.finance đã phát triển thành một dự án thống trị thị trường DeFi trong vòng chưa đầy ba tháng. Trong quá trình này, giá YFI đã tăng 1.200% trên Binance, lên mức cao nhất tại 43.966 USD .

  Token quản trị gốc UNI của Uniswap cũng chứng kiến ​​sự bùng nổ tương tự nhưng trong một thời gian ngắn hơn đáng kể. Đà tăng này chủ yếu diễn ra trong vòng năm giờ đầu tiên kể từ khi Coinbase Pro, Binance và FTX niêm yết UNI. Kết quả là giá của token đã tăng từ 0.30 USD lên 8.80 USD chỉ trong chưa đầy năm ngày.

  Do mức tăng lớn của các token DeFi với các cặp USDT và BTC, nên một sự điều chỉnh chốt lời đã được dự đoán rộng rãi nhưng cường độ của lần điều chỉnh này khiến nhiều trader ngạc nhiên.

  Sự sụt giảm đến từ ETH
  Về mặt lịch sử, Ethereum đã dẫn đầu các đợt tăng giá giữa các altcoin, bao gồm cả token DeFi. Trong một số chu kỳ tăng giá, ETH cũng “chạy” trước cả BTC. Ví dụ: từ tháng 3 đến tháng 8, khi giá Bitcoin phục hồi sau ngày “Black Thursday”, giá ETH đã vượt trội hơn hẳn so với BTC.

  Tuy nhiên, kể từ ngày 1 tháng 9, ETH đã phải vật lộn để đi theo Bitcoin. Trong khi BTC tăng từ 10.300 USD lên 11.100 USD, ETH vẫn được chìm dưới 400 USD.

  20 ngày qua, giá ETH đã giảm khoảng 28% và trong cùng thời gian, BTC chỉ ghi nhận mức giảm 12% so với đô la Mỹ. Sự suy yếu trong ngắn hạn của Ethereum có thể do áp lực bán gia tăng đối với các token DeFi.

  Việc chốt lời của Bitcoin đã bắt đầu sự điều chỉnh DeFi
  Tâm lý xung quanh đà tăng của BTC từ ngày 9/9 đến ngày 19/9 vẫn còn lẫn lộn. Điều thú vị là chỉ riêng BTC mới diễn ra đợt tăng giá mạnh mẽ; trong khi ETH, altcoin và phần lớn các token DeFi vẫn trì trệ.

  Điều này hơi khác so với thường lệ. Khi Bitcoin bị ràng buộc trong một phạm vi, các altcoin tăng giá và khi Bitcoin tăng vừa phải, các altcoin có thể bị tụt hậu nhưng vẫn có xu hướng tuân theo hành động tăng của BTC.

  Mối tương quan nghịch đảo ngắn hạn này giữa BTC và các altcoin cho thấy rằng BTC đã chứng kiến ​​một đợt chốt lời khi các nhà đầu tư chuyển lợi nhuận từ các token DeFi sang BTC.

  Allinstationhttps://hc.capital
  Yêu thích chia sẻ kiến thức về Blockchain & Tiền điện tử miễn phí, hướng dẫn trading margin, forex, exchange.

  Bài viết mới nhất

  Chuyên mục

  BÀI VIẾT THEO THÁNG

  bài nên đọc

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây