Các dự án trên Terra dần chuyển sang Polygon

Polygon đang kêu gọi các dự án bị ảnh hưởng và phải ngưng hoạt động trước sự sụp đổ của Terra để gia nhập vào hàng ngũ dự án của mình.

pasted image 0 53

Giám đốc điều hành của Polygon Studios, Ryan Wyatt, đã chia sẻ trên Twitter vào ngày hôm qua rằng Polygon – một sidechain được xây dựng để bổ trợ và giúp mở rộng quy mô Ethereum – đang tung ra một “quỹ hàng triệu đô la” dưới tên gọi là Terra Developer Fund để giúp các dự án trên Terra di chuyển từ blockchain cũ sang Polygon, rời bỏ những tàn dư thất bại mà Do Kwon đã để lại.

Hơn hai tuần trước, stablecoin của Terra blockchain, UST, đã mất peg với đồng đô la sau khi các khoản tiền lớn được rút khỏi Anchor, một nền tảng Terra DeFi hứa hẹn lợi nhuận lên tới 20% từ việc staking. Luna Foundation Guard, một đội ngũ do Kwon thành lập để giúp hỗ trợ hệ sinh thái Terra, đã triển khai hàng tỷ USD từ nguồn dự trữ Bitcoin của mình trong nỗ lực duy trì peg của UST.

Tuy nhiên UST đã không thể lấy lại tỷ giá của nó và token anh em của nó là LUNA sau đó đã giảm từ $64 xuống còn $0.004 trong vài ngày. Blockchain Terra thậm chí đã tạm thời bị tạm dừng, nhưng điều đó không ngăn được giá của UST và LUNA lao dốc về con số 0.

CEO của Polygon Studiosv – Ryan Wyatt cho biết:

“Chúng tôi đã tập hợp một quỹ trị giá hàng triệu đô la để cung cấp cứu trợ cho các nhà phát triển Terra nhằm giúp họ đứng vững và di dời dự án sang một blockchain mới. Và vào hôm nay, kế hoạch đã chính thức bắt đầu với việc chúng tôi công bố quan hệ đối tác của mình với OnePlanet, một thị trường NFT hàng đầu trên Terra, sắp ra mắt độc quyền trên Polygon.”

Wyatt đã thông báo vào ngày hôm qua rằng thị trường NFT – OnePlanet, sẽ là dự án đầu tiên thực hiện việc di dời và OnePlanet sẽ giúp Polygon di chuyển nhiều dự án đến từ Terra hơn. Cụ thể, các dự án Terra NFT có thể đăng ký tham gia để cùng OnePlanet chuyển sang blockchain mới.

Tin tức được đưa ra khoảng một tuần rưỡi sau khi Wyatt chia sẻ rằng Polygon đang theo dõi sát sao sự sụp đổ của Terra và “đang hợp tác chặt chẽ với nhiều dự án Terra để giúp họ di dời nhanh chóng sang blockchain mới”.

Theo Wyatt, đội ngũ của Polygon hiện đang xem xét các đơn xin tài trợ từ các dự án được quan tâm từ Terra và đang có các cuộc trò chuyện tích cực với một số giao thức Terra DeFi. TechCrunch cũng đưa ra báo cáo rằng hiện có hơn 50 dự án Terra đã được tiếp cận với Polygon.

“Những lợi thế mà chúng tôi cung cấp, duy nhất mà Terra không thể mang đến cho các dự án của họ là việc Polygon có một đội ngũ đẳng cấp thế giới bao gồm các giám đốc điều hành tại Google, Amazon, Mythical Games, Riot Games, EA, Activision, Unity, v.v., vì vậy các trò chơi và dự án NFT sẽ hưởng lợi được từ nguồn tài nguyên nội bộ dồi dào.”

Trong khi nhiều dự án có thể từ bỏ con tàu Terra thay vì đi cùng Kwon đến Terra Fork sắp tới, thì bản thân chuỗi Terra mới cũng đang có những động thái của riêng mình. Kwon, vào hôm nay, đã chia sẻ tin tức về giao thức Soil Protocol hoàn toàn mới. Đây sẽ là viên đá nền tảng, đồng thời tạo ra điều kiện thuận lợi cho việc triển khai các dự án NFT trên blockchain Terra 2.0 sắp tới.

Vào thời điểm viết bài, MATIC hiện đang giao dịch ở mức $0.6 với mức lỗ 3% trong khung 24 giờ.

pasted image 0 1 29

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan: