Bộ truyền thông Malaysia muốn Crypto trở thành tiền hợp pháp

Thứ trưởng Bộ Truyền thông và Đa phương tiện Datuk Zahidi Zainul Abidin đã thúc giục các cơ quan quản lý của Malaysia hợp pháp hóa một số trường hợp sử dụng tiền điện tử và NFT, hãng tin địa phương Harian Metro đưa tin hôm thứ Hai. Ông cho rằng các biện pháp như vậy sẽ hỗ trợ đáng kể cho những người trẻ tuổi vì ngành công nghiệp tiền điện tử đang phát triển ngày càng phổ biến trong thế hệ trẻ. Ông cũng cho biết KKMM đang tìm cách tăng cường sự tham gia của những người trẻ tuổi trong ngành. 

6238c9cc148fb882eb12b289 The Malaysian Ministry of Communications and Multimedia KKMM Calls to Legalize Crypto NFTs

Thứ trưởng cũng lưu ý rằng quyết định về quy định tiền điện tử hoàn toàn phụ thuộc vào các cơ quan tài chính của Malaysia bao gồm Ngân hàng trung ương và Uỷ ban chứng khoán Malaysia. Tuy nhiên, Bộ vẫn sẵn sàng đưa vấn đề này lên vì ngành công nghiệp tiền điện tử là “chương trình kinh doanh và tài chính của tương lai, đặc biệt là đối với những người trẻ tuổi bây giờ”. Ông cũng chỉ thêm rằng:

“ Chúng tôi hy vọng Chính phủ có thể cố gắng hợp pháp hóa vấn đề này để chúng tôi có thể mở rộng sự tham gia của những người trẻ tuổi vào tiền điện tử và hỗ trợ về mặt tiêu thụ năng lượng…”

Một số nguồn tin cho rằng ông Zahidi đề xuất không chỉ hợp pháp hoá một số giao dịch tiền điện tử nhất định ở Malaysia mà còn chấp nhận tiền điện tử như một loại tiền pháp định.

Một số báo cáo cũng cho thấy rằng một quốc gia khác là Honduras cũng đang chuẩn bị áp dụng Bitcoin như một loại tiền pháp định theo sau bước tiến của El Salvador, quốc gia đã thi hành luật Bitcoin vào tháng 9 năm 2021. “Chúng tôi không được cho phép El Salvador là đất nước duy nhất có thể thoát khỏi quyền bá chủ của đồng đô la ”, Tổng thống Honduras Xiomara Castro cho biết.

Vào đầu tháng 3, Bộ trưởng Bộ tài chính của Malaysia Tengku Zafrul đã nhắc lại rằng các khoản thanh toán bằng tiền điện tử như Bitcoin và Ether (ETH) trên quốc gia này là bất hợp pháp vì tiền điện tử không đáp ứng được các đặc điểm cơ bản của tiền thông thường. Ông cho rằng tài sản kỹ thuật số không phải là nơi lưu trữ giá trị tốt hay là phương tiện trao đổi, giá của chúng dễ dàng bị biến động do vấn đề đầu cơ, rủi ro bị đánh cắp bởi các mối đe dọa trên mạng và thiếu đi khả năng mở rộng.

Bộ trưởng cũng cho biết rằng Ngân hàng Negara Malaysia đang nghiên cứu khả năng giới thiệu một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) và các phát triển liên quan đến blockchain để đáp ứng với xu hướng ngày càng tăng trong ngành tài sản kỹ thuật số.

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.