More

  Blockchain và tính bền vững bao trùm nền tảng

  Trong hơn 40.000 ngày ngắn ngủi – hoặc hơn một trăm năm – chúng ta đã đi từ chuyến bay đầu tiên trên mặt đất đến chuyến bay đầu tiên trên hành tinh khác. Trong thời gian ngắn đó, lượng nhiên liệu bị đốt cháy và thậm chí cả sinh mạng bị thiệt hại là vô cùng lớn. Đổi lại, chuyến bay đã biến đổi hoàn toàn mọi thứ từ thương mại sang chiến tranh và dẫn đến sự ra đời của những ngành công nghiệp hoàn toàn mới. Khi hàng không phát triển, hiệu suất nhiên liệu được cải thiện và tỷ lệ tử vong cũng giảm đáng kể.

  Trong lĩnh vực kỹ thuật số, công nghệ blockchain có thể biến đổi không kém, với các ứng dụng trong mọi thứ từ thương mại, trao đổi, hợp tác, nhận dạng và quản lý sử dụng tài nguyên. Hiện tại, những tiến bộ này đi kèm với chi phí sử dụng điện cao. Đây là một mối quan tâm cần và sẽ được giải quyết.

  Vấn đề là câu chuyện hiện tại sử dụng mức sử dụng điện cao này để gọi các dự án blockchain, và đặc biệt là Bitcoin, không bền vững. Điều này không chỉ gây bất lợi cho các dự án blockchain – đặc biệt là từ góc độ đầu tư và áp dụng – mà còn không đúng sự thật.

  Tính bền vững được đánh giá dựa trên ba thước đo chính của ESG – môi trường, xã hội và quản trị. Cuộc tranh luận hiện nay – đặc trưng bởi một bên là thiếu sắc thái và một bên không cần thiết phải chỉ tay – mới chỉ tập trung vào khía cạnh môi trường của tính bền vững. Các khía cạnh xã hội và quản trị đã bị bỏ qua rộng rãi, dẫn đến nhận thức về tính bền vững không chính xác cho cả Bitcoin và các dự án blockchain nói chung.

  Xã hội

  Khía cạnh xã hội nên được nhìn nhận trong bối cảnh rộng hơn của sự chuyển dịch toàn bộ nền kinh tế sang các nền tảng. Mọi thứ từ gọi xe đến mua sách đến đặt hàng mang đi hiện đang diễn ra trên các nền tảng. Trong thế giới cùng thắng này, sức mạnh thị trường của các nền tảng thành công cho phép họ cuối cùng đưa ra các điều khoản không công bằng cho người lao động của mình.

  Các dự án blockchain được mã hóa có khả năng giải quyết sai lầm này bằng cách tạo khả năng sở hữu một nền tảng dựa trên sự đóng góp của người lao động. Kết quả là người lao động được hưởng lợi từ sự phát triển của nền tảng thay vì bị áp bức bởi nó.

  Quản trị

  Công nghệ chuỗi khối cho phép thực hiện minh bạch và tự động các quy tắc / thủ tục trên quy mô toàn cầu. Khả năng này dựa trên sự kết hợp của tính bất biến, tính minh bạch, khả năng chống kiểm duyệt, thực thi phần mềm phi tập trung và khuyến khích kinh tế dành riêng cho blockchain.

  Điều này làm cho blockchain trở thành một nền tảng chứng minh phong phú cho quản trị trong thời đại kỹ thuật số – một nền tảng chứng minh, như chúng ta đã thấy trong không gian tài chính phi tập trung, đang đạt được những tiến bộ thú vị gần như hàng ngày. Chỉ là vấn đề thời gian cho đến khi các bài học kinh nghiệm tràn vào giúp chúng ta quản lý tốt hơn các hoạt động chung toàn cầu.

  Lời kết

  Một mảnh vải và gỗ từ chiếc Wright Flyer ban đầu đã được các phi hành gia trên tàu Apollo 11 đưa lên bề mặt mặt trăng. Vải và gỗ không có mục đích chức năng nào ngoài sự ràng buộc mang tính biểu tượng của hai sự kiện lịch sử này với nhau.

  Đã khoảng 4.600 ngày kể từ khi báo cáo chính thức về Bitcoin được xuất bản. Với tốc độ đổi mới chóng mặt trong không gian blockchain, các blockchain hiện tại – và mức tiêu thụ năng lượng của chúng – cũng sẽ là biểu tượng của quá khứ.

  Do đó, sẽ hiệu quả hơn nếu có một cái nhìn tổng thể hơn và hướng tới một kết quả cuối cùng bền vững, thay vì đánh giá quá mức về một công việc đang được tiến hành – và làm mất đi những lợi ích có thể có về mặt xã hội và quản trị, mở ra blockchain để nghiền ngẫm và trục lợi trong quá trình này.

  Allinstationhttps://hc.capital
  Yêu thích chia sẻ kiến thức về Blockchain & Tiền điện tử miễn phí, hướng dẫn trading margin, forex, exchange.

  Bài viết mới nhất

  Chuyên mục

  BÀI VIẾT THEO THÁNG

  bài nên đọc

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây