Sàn giao dịch tiền điện tử Bitmart bị hack. Thiệt hại 196 triệu USD

Giám đốc điều hành của Bitmart đã xác nhận điều mà công ty đang gọi là “vi phạm bảo mật”

Vụ hack sàn giao dịch tập trung mới nhất có thể là một trong những vụ khủng khiếp nhất cho đến nay vì Bitmart đã mất 196 triệu đô la trong các loại tiền điện tử khác nhau.

Một tweet từ công ty phân tích bảo mật Peckshield lần đầu tiên kêu gọi sự chú ý đến vụ hack bị cáo buộc vào tối thứ Bảy. Một trong những địa chỉ của Bitmart hiện đang hiển thị dòng chảy ổn định của toàn bộ số dư mã thông báo, một số trị giá hàng chục triệu đô la, đến một địa chỉ hiện được Etherscan gắn nhãn là “Bitmart Hacker”.

Trong một tweet tiếp theo, Peckshield ước tính thiệt hại là 100 triệu đô la đối với các loại tiền điện tử khác nhau trên chuỗi Ethereum và 96 triệu đô la trên Chuỗi thông minh Binance.

Tin tặc đã sử dụng một cách có hệ thống công cụ tổng hợp trao đổi phi tập trung 1inch để hoán đổi tài sản bị đánh cắp lấy Ether tiền điện tử (ETH) và sử dụng địa chỉ phụ để gửi ETH vào máy trộn quyền riêng tư Tornado Cash, do đó làm cho các khoản tiền bị tấn công khó theo dõi hơn.

Trong một kênh Telegram chính thức, đại diện Bitmart ban đầu tuyên bố rằng dòng tiền ra là các khoản rút tiền thông thường, đề cập đến các báo cáo về vụ hack là “tin tức giả mạo”.

Tuy nhiên, vài giờ sau, Giám đốc điều hành Bitmart Sheldon Xia xác nhận rằng các luồng ra thực sự là một vụ hack do “vi phạm bảo mật”.

Khoản lỗ 196 triệu đô la khiến đây trở thành một trong những vụ hack sàn giao dịch tập trung tàn khốc nhất cho đến nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan: