Bitcoin tăng vọt lên 49.000 đô la khi Fed giữ nguyên lãi suất

Cục Dự trữ Liên bang cho biết trong một tuyên bố hôm thứ tư rằng họ sẽ đẩy nhanh việc giảm mua tài sản hàng tháng của mình vì lạm phát tiếp tục tăng cao hơn mục tiêu dài hạn là 2%. Ngân hàng trung ương đã quyết định tăng gấp đôi tốc độ giảm mua tài sản và hiện sẽ cắt giảm 30 tỷ USD mỗi tháng, so với mức trước đây là 15 tỷ USD.

cryptorank

Bitcoin vốn nằm trong vùng tín hiệu xấu ngay trước thông báo, nhanh chóng tăng lên đạt 49.500 USD. Tại thời điểm viết bài, BTC đang giao dịch trên $ 49,000.

“Nền kinh tế hiện đã tốt hơn rất nhiều” Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết trong cuộc gọi hội nghị sau cuộc họp , biện minh cho quyết định của ủy ban. “Lạm phát cao hơn mục tiêu và tăng trưởng cao hơn tiềm năng.”

Fed sẽ giữ lãi suất quỹ liên bang từ 0 đến 0,25 %. Powell cho biết ngân hàng trung ương sẽ chỉ tăng lãi suất sau khi việc mua tài sản dừng lại. Khi được hỏi tại sao không ngừng mua hàng ngay bây giờ, thay vì trong vài tháng nữa, Powell nói, “Tốt nhất là nên thực hiện một cách tiếp cận cẩn thận để thực hiện các điều chỉnh”

Dự báo của các nhà hoạch định chính sách cho thấy ba lần tăng lãi suất vào năm 2022. Ba lần tăng nữa dự kiến ​​sẽ xảy ra vào năm 2023.

Powell cũng nhận xét về Bitcointiền điện tử khi Ông được hỏi liệu có bất kỳ rủi ro nào xuất hiện từ những tài sản đó hay không. Ông chủ Fed đã trả lời rằng “ngân hàng trung ương không thấy Bitcoin và tiền điện tử gây ra mối đe dọa đối với sự ổn định của hệ thống tài chính Hoa Kỳ, đồng thời nói thêm rằng stablecoin đặc biệt được ngân hàng trung ương quan tâm vì chúng có thể hữu ích.

 Một số điều có thể rút ra:

  •  FED giảm mua trái phiếu hàng tháng và sẽ tăng lãi suất 3 lần trong năm 2022 để chấm dứt thời kỳ mua tài sản vì đại dịch (giống hồi tháng 3 năm nay)
  • Thị trường đang rất lạc quan:
    FED giảm mua trái phiếu => Tức là vẫn mua và vẫn sẽ bơm
    Chưa tăng lãi suất => Tức là vẫn chưa thắt chặt vấn đề mua tài sản giống hồi tháng 3

Cho Khả năng cao Crypto, Chứng khoán, Vàng, Bạc vẫn có thể sẽ là chu kỳ tăng cho đến hết Quý 1, 2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan: