More

  Bitcoin tăng nhanh trở lại – Điều gì thực sự đang diễn ra?

  Sắc xanh đã trở lại cho Bitcoin và các altcoin vào thứ Năm khi một cơn sóng thần về sự lạc quan xóa bỏ cuộc tắm máu tiền điện tử trước đó.

  Dữ liệu từ TradingView cho thấy cặp BTC / USD tăng vọt lên mức $42,000 cao nhất mọi thời đại tại thời điểm đầu tháng 2.

  Đây chắc hẳn là một trải nghiệm chưa từng có đối với Bitcoin khi áp lực bán đẩy nó xuống giá $30.000 và tăng lên lại mức giá $40.000 – tất cả chỉ trong vòng khoảng năm giờ.

  “Sự hồi phục ngoạn mục nhất xảy ra khi cảm xúc trong thị trường ở mức cực đoan nhất”, nhà giao dịch Twitter nổi tiếng – Rekt Capital cho biết khi đăng hàng tá bài viết về việc thị trường đang tăng.

  Rekt Capital lưu ý rằng chỉ số Sợ hãi & Tham lam của tiền điện tử, một chỉ số quan trọng của cảm xúc, thực tế đã lặp lại hành vi từ tháng 3 năm 2020 khi tiền điện tử sụp đổ trên diện rộng.

  Vì thế, các nhà đầu tư và giao dịch đã bắt đầu tiết lộ các vị thế mua trong ngày như một tín hiệu thêm về niềm tin rằng đợt giảm giá tồi tệ nhất đã qua.

  Lý do giá tiền điện tử “phóng nhanh phanh gấp”

  Sự đầu tư ngắn hạn dành cho Bitcoin chưa hẳn đã kết thúc khi chỉ số thống trị của cặp BTC/USD tăng lên 45% sau cú rơi mạnh xuống giá $30,000. Xu hướng thị trường Bitcoin bị chia rẽ về cách giải thích cho sự điều chỉnh giá đồng coin này trong tuần qua.

  Các phương tiện truyền thông toàn cầu cho rằng sự sụt giảm này là do Trung Quốc nhắc lại rằng các tổ chức tài chính không được chấp nhận tiền số để thanh toán hoặc cung cấp dịch vụ sử dụng chúng. Trước đây, Trung Quốc đã ban hành các hạn chế đối với tiền số nhưng vẫn không cản được người dân nước này lao vào. Tuy nhiên, cảnh báo mới cho thấy thị trường tiền số vẫn nhạy cảm với các nỗ lực pháp lý của chính quyền.

  Mới đây, Tesla cũng đột ngột thông báo ngừng thanh toán bằng Bitcoin cho xe điện của họ. Trước đó, cũng rất nhiều lần Elon Musk đề cập đến Bitcoin từ những lo ngại về vấn đề môi trường cho đến tin ông đã không bán một đồng Bitcoin nào.

  Liệu Bitcoin có bị thao túng?

  Nikolaos Panigirtzoglou, giám đốc điều hành chiến lược thị trường toàn cầu tại JP Morgan, lưu ý thêm về sự sụt giảm liên tục trong nguồn vốn đổ vào các quỹ Bitcoin được niêm yết công khai. Ông nghi ngờ một thiết lập đầu tư luân phiên, trong đó các nhà đầu tư tổ chức đang thu xếp các vị trí của họ trên thị trường tương lai Bitcoin và phân bổ lại số tiền thu được để xây dựng các vị thế dài trong các quỹ vàng.

  “Không rõ điều gì đang thúc đẩy sự thay đổi này,” Panigirtzoglou nói thêm trên trang báo Barrons.

  “Có lẽ các nhà đầu tư tổ chức đang chạy trốn khỏi Bitcoin khi họ thấy xu hướng tăng trong hai quý trước đó của nó kết thúc và do đó tìm kiếm sự ổn định của vàng truyền thống khỏi sự giảm giá nhanh chóng của vàng kỹ thuật số.”
  Tuy nhiên, ông nhắc nhở rằng các tín hiệu động lượng của Bitcoin vẫn ở trong vùng tích cực. Vì vậy, vẫn còn quá sớm để tuyên bố kết thúc của thị trường tăng giá.

  Chỉ số Bitcoin Dominance (chỉ số đo lường sự thống trị của Bitcoin) cũng đã tăng trở lại lên mức 45% sau cú sập xuống giá $30,000.

  Liệu điều này cho thấy các nhà giao dịch đang quay trở lại đầu tư cho Bitcoin hay cá mập đang cố thao túng thị trường? Chúng ta hãy cùng chờ đợi những diễn biến tiếp theo của đồng coin này.

  Allinstationhttps://hc.capital
  Yêu thích chia sẻ kiến thức về Blockchain & Tiền điện tử miễn phí, hướng dẫn trading margin, forex, exchange.

  Bài viết mới nhất

  Chuyên mục

  BÀI VIẾT THEO THÁNG

  bài nên đọc

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây