More

  Bitcoin tắm máu thị trường tiền điện tử – Hàng loạt altcoin sụt giảm mạnh

  Bitcoin giảm chạm đáy $30,000

  Khoảng 17h00 chiều nay ngày 19/05, Bitcoin đã chứng kiến một cú sập mà không nhà giao dịch nào có thể ngờ. Mọi đồn đoán đồng tiền điện từ này có mức hỗ trợ mạnh tại giá $38,000 cho đến $42,000 đều nằm ngoài dự đoán, khi Bitcoin giảm hơn 10,000 USD chạm giá tại đáy $30,000.
  Một đòn đau đã giáng vào toàn bộ các đường hỗ trợ và các vị thế mua dài hạn. Ngay cả mô hình Đầu, Vai đã được dự đoán trước nhưng lượng bán tháo là rất mạnh, vượt xa sức tưởng tượng của các nhà phân tích.

  Các nhà đầu tư giá lên (phe Bull) có lẽ phải thật dũng cảm mới có thể chứng kiến đợt điều chỉnh này, thậm chí các đợt điều chỉnh tiếp theo là điều hoàn toàn có thể xảy ra, đặc biệt là khi cặp BTC/USD phá vỡ rất nhiều mức hỗ trợ quan trọng.

  Đường EMA20 từng là đường hỗ trợ chính cản sóng giảm của Bitcoin, bởi trước đó đồng tiền này duy trì xu hướng tăng trong suốt năm 2020 và kết thúc khi đã tăng hơn 400%. Tương tự như khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2019, sóng EMA20 cũng đã đã hỗ trợ các đợt tăng giá liên tiếp.

  Ngược lại, việc trượt xuống dưới sóng EMA 20 tuần đã gây ra sự tàn phá cho thị trường Bitcoin. Ví dụ: phiên giao dịch từ tháng 1 đến tháng 12 năm 2018 ghi nhận mức giảm 72% sau khi tỷ giá BTC / USD trượt xuống dưới đường EMA 20 tuần. Nó lặp lại mô hình tương tự trong phiên giao dịch tháng 9 năm 2019 đến tháng 3 năm 2020, cặp tiền này đã giảm khoảng 60% sau khi phá vỡ dưới ngưỡng hỗ trợ của đường hỗ trợ này.

  Altcoin xếp hàng theo Bitcoin

  Vào thời điểm viết bài, Bitcoin đang cố gắng xây dựng mức sàn $35.000 trong bối cảnh các điều kiện đều không chắc chắn.
  Tương tự đối với các loại tiền điện tử khác, bức tranh cũng ảm đạm, với tất cả các đồng coin vốn hóa lớn giảm gần 30% cho đến 45% trong ngày.
  Trong khi đó, Ether (ETH) đã mất giá gần 2.000 USD, Ripple(XRP) đã có lúc xuống dưới $1.00.

  Một yếu tố đáng chú ý đối với những người giữ Bitcoin là sự thống trị về vốn hóa thị trường của nó, đã tăng từ dưới 40% lên gần 45%, mức lớn nhất trong hai tuần trở lại đây, có vẻ như cá voi, cá mập vừa gom được một lượng lớn Bitcoin sau cú sập vừa rồi.

  Thị trường luôn có hai chiều lên và xuống, quan sát thị trường liên tục có lẽ là cách tốt nhất để giữ tiền lúc này. Giữ tiền luôn quan trọng hơn kiếm tiền. Chúng ta nên hết sức thận trọng thời điểm này, nắm rõ thông tin thị trường trước khi xuống tiền nhé.

  Allinstationhttps://hc.capital
  Yêu thích chia sẻ kiến thức về Blockchain & Tiền điện tử miễn phí, hướng dẫn trading margin, forex, exchange.

  Bài viết mới nhất

  Chuyên mục

  BÀI VIẾT THEO THÁNG

  bài nên đọc

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây