More

  Bitcoin giảm xuống dưới 48 nghìn USD báo hiệu hành động giá giảm ngắn hạn

  Bitcoin đã giảm xuống dưới 48.000 USD vào thứ Ba khi các nhà giao dịch theo dõi loạt diễn biến quy định mới nhất. Tiền điện tử được giao dịch quanh mức 47.000 USD vào thời điểm viết bài giá giảm khoảng 2% trong 24 giờ qua.

  Như đã nhận định của nhiều chuyên gia, đà tăng hiện tại chỉ có thể được hỗ trợ bởi nhu cầu mạnh mẽ, nếu không, giá BTC có thể đi ngang hoặc có nguy cơ quay trở lại phạm vi cũ dưới 40,000 USD.

  Số lượng hoạt động trên chuỗi là một chỉ số hữu ích để đo lường nhu cầu. Khi BTC tăng lên mức cao nhất mọi thời đại, trên 60,000 USD, mạng lưới đã chứng kiến ​​sự gia tăng về số lượng giao dịch. Điều này có thể được kích hoạt bởi hiệu ứng FOMO từ các nhà đầu tư bán lẻ nhảy vào lĩnh vực tiền điện tử vì sợ bỏ lỡ lợi nhuận trong tương lai. Hiện tượng này từng được được thúc đẩy bởi Elon Musk khi quảng cáo Dogecoin, hay sự bùng nổ trong lĩnh vực NFT hoặc giao thức DeFi.

  Bitcoin đã từng được hưởng lợi từ làn sóng mới của các nhà đầu tư sử dụng tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số. Chính điều đó trước đây đã cho giá BTC đạt đến mức ATH mới. Phí giao dịch tại thời điểm đó đã tăng vọt.

  Điều này xảy ra liên tục cho đến thời điểm BTC sụp đổ, hoạt động trên chuỗi giảm theo thị trường và không thể phục hồi kể từ đó. Bitcoin Mempool thời điểm hiện tại như sau:

  Bitcoin Mempool vẫn đang đi ngang sau khi giảm. Nguồn: Mempool.space

  Dữ liệu từ explorer Mempool.space cho thấy phí đã giảm từ 100 sats/vB xuống khoảng 7 sat/vB cho một giao dịch có mức độ ưu tiên cao. Qua Twitter, nhà phân tích Whale cho biết nhận xét về sự suy giảm hoạt động trên chuỗi của Bitcoin rằng:

  “Dữ liệu cho thấy hầu như không có nhu cầu về Bitcoin hiện tại. Mempool BTC đã đi ngang trong nhiều tuần, điều này thậm chí còn khiến một số nhà đầu cơ lo lắng. Chúng ta đang phải đối mặt với một sự điều chỉnh lớn khác, nhưng hầu hết đều quá tham lam để thừa nhận điều đó.”

   

  Hoạt động trên chuỗi của Bitcoin ở mức thấp, cá voi chiếm lĩnh thị trường?

  Mặt khác, nhà phân tích có bút danh “ChimpZoo” nhìn thấy mặt khác của BTC. Nhà phân tích tin rằng việc giảm hoạt động trên chuỗi có thể khiến giá BTC tăng giá dựa trên 2 lý do:

  Đầu tiên, điều này cho thấy sự suy giảm trong việc tham gia mua của nhà đầu tư nhỏ lẹ hoặc một lượng thấp nguồn cung BTC đang bị nắm giữ bởi những người tâm lý yếu đuối. Một số nhà phân tích tin rằng dòng vốn lớn của các nhà đầu tư bán lẻ trong những tháng đầu năm 2021 đã dẫn đến tình trạng đầu cơ, tỷ lệ cấp vốn cao và mức độ cao của các vị thế giao dịch quá đòn bẩy.

  Tất cả những yếu tố đó đã thúc đẩy Bitcoin giảm khỏi ATH và hoạt động như chất xúc tác giảm giá. Hành động tăng giá gần đây thiếu các biến số đó, điều này có thể cho thấy rằng đợt tăng giá này có thể bền vững hơn.

  Ngoài ra, ChimpZoo tuyên bố rằng việc thiếu hoạt động trên chuỗi và sự phục hồi dẫn đến sự gia tăng hoạt động của cá voi, sẽ có sự tham gia mạnh mẽ vào thị trường. Điều này được hỗ trợ bởi chỉ số Xu hướng tích lũy của Jarvis Labs.

  Nhiều cá voi vẫn đang tích lũy BTC.

  Như đã thấy trong biểu đồ, trong 30 ngày qua cá voi Bitcoin đã tích lũy được nhiều BTC hơn các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Số liệu này càng có màu vàng và càng gần với 1, thì càng có nhiều cá voi đang tích lũy. Do đó, điều này có thể giải thích cho hoạt động trên chuỗi thấp.

  Allinstationhttps://hc.capital
  Yêu thích chia sẻ kiến thức về Blockchain & Tiền điện tử miễn phí, hướng dẫn trading margin, forex, exchange.

  Bài viết mới nhất

  Chuyên mục

  BÀI VIẾT THEO THÁNG

  bài nên đọc

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây