More

  Bitcoin tiếp tục điều chỉnh mạnh – Cơ hội hay thách thức cho thị trường?

  Bitcoin “đục” hỗ trợ quan trọng

  Bitcoin tiếp tục đang phải chịu áp lực bán lớn, đã bị điều chỉnh xuống dưới vùng hỗ trợ mạnh 30.000 USD vào hôm qua 20/7, giao dịch ở mức 29,700. Có lẽ, sẽ cần khoảng thời gian khá dài để BTC có thể hồi phục mạnh mẽ trở lại.

  Trong xuyên suốt tuần qua, sự cố gắng của phe mua đã giúp duy trì giá BTC trên 31.000 USD trước áp lực “xả” mạnh từ thị trường.

  Từ ngưỡng gần 32.000 USD, Bitcoin đã sụt giảm hơn 1.500 USD về dưới 30.000 USD. Thông thường, sẽ có hiện tượng “rút râu” bật tăng trở lại nhưng phải đến tận sáng ngày hôm nay, BTC mới hồi trở lại mức 31,000.

  Mặc dù chỉ số cho thấy các nhà đầu tư tổ chức đang tiếp tục tích lũy BTC, thậm chí quỹ Bitcoin của “cá voi” liên tục gia tăng hơn 3 tỷ USD kể từ tháng 05/2021. Nhưng phản ứng giá Bitcoin đang thật sự lâm vào “bế tắc”.

  Câu chuyện mùa đông crypto đã đến khi quá nhiều cá voi đang đẩy Bitcoin lên sàn vào tháng 6 dường như đang lặp lại. Theo CryptoQuant.com, lượng Bitcoin trên tất cả các sàn giao dịch đang thật sự bùng nổ tại thời điểm này. Việc Bitcoin tạo đáy mới là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

  Tuy vậy, Bitcoin đã tự điều chỉnh lại sau khoảng thời gian nặng nề đó, cho thấy các nhà đầu tư và quỹ lỡn không hề muốn “King-coin” nằm dưới khoảng giá 30,000 USD quá lâu. Bên cạnh đó, lượng mua đã khôi phục trở lại khiến giá của đồng coin này có tín hiệu tích cự hơn.

  Altcoin “chảy máu”

  Các altcoin cũng phải chịu ảnh hưởng nặng nề trong quá trình điều chỉnh dài hơi hậu tăng trưởng vào đầu năm của Bitcoin. Hầu hết đều sụt giảm hơn 50% tính từ mức ATH đạt được trong năm. Kịch bản xấu nhất là các token DeFi với mức giảm từ 65% đến hơn 70%.

  Giá Altcoins top đầu so với ATH

  Binance coin – BNB “bất lực”

  Trong đó, điều bất ngờ nhất chính là đồng coin top BNB. Kể từ mức đỉnh được thiết lập vào tháng 5 tại 691 USD, hôm qua đã bốc hơi hơn 62% giá trị chỉ còn 259 USD, bất chấp thông tin sẽ tiến hành IEO cho Coin98 (C98) trong tuần này.

  Ngỡ tằng sau đợt Burning lần thứ 16 của Binance kết hợp động thái unlock toàn bộ BNB sẽ khiến BNB lấy lại được vị thế trên cuộc đua tiền điện tử, tuy nhiên đứa con của CZ tiếp tục dừng chân và chỉ khi thị trường ổn định lại mới quay trở lại mức giá 280 USD thời điểm hiện tại.

  BNB chưa thể tăng mạnh trở lại như Bitcoin

  Ethereum Classic sẽ hard fork trong tuần này – Liệu có lập nên kỳ tích giữa “tâm bão” Bitcoin?

  Bản nâng cấp được đặt tên là “Magneto”, sẽ bao gồm bốn đề xuất cải tiến Ethereum (EIP), được xuất hiện trong bản nâng cấp Berlin của Ethereum vào tháng 4 năm nay.

  Các đề xuất này nhằm cải thiện tính bảo mật của mạng, đồng thời tiết kiệm chi phí gas bằng cách lưu trữ địa chỉ và khóa ở một nơi để người dùng truy cập bằng một giao dịch duy nhất.

  Đây có lẽ là chìa khóa hy vọng mà các nhà đầu tư tin rằng sẽ mang lại một bước đột phá lớn hơn dành cho ETC sau màn trình diễn đầy ấn tượng trong quý 1 năm 2021 khi đồng coin “anh em” với Ethereum tăng mạnh đến hơn 900% từ mức 10 USD đến ATH khổng lồ tại 167 USD.

  Bất chấp sự hỗn loạn của thị trường dẫn đến việc mất niềm tin các nhà đầu tư, các công ty mạo hiểm vẫn tiếp tục ủng hộ các công ty khởi nghiệp tập trung vào tiền mã hóa với tiềm năng dài hạn cực lớn.

  FTX gọi vốn “khủng” 900 triệu USD, được định giá 18 tỷ USD

  Ngày 20/07, sàn giao dịch phái sinh tiền mã hóa FTX cho biết đã gọi vốn thành công 900 triệu USD từ hơn 60 quỹ đầu tư lớn nhỏ trên toàn thế giới. Danh sách các quỹ đầu tư gồm những cái tên “cộm cán” như Paradigm, Sequoia Capital, Ribbit Capital, Third Point, Lightspeed Venture Partners, Coinbase Ventures, Softbank, Sino Global Capital, Multicoin Capital, gia đình Paul Tudor Jones, VanEck, Circle và các nhà đầu tư cá nhân Izzy Englander và Alan Howard. Với số tiền 900 triệu USD, FTX đã trở thành công ty tiền mã hóa có khoản gọi vốn lớn nhất lịch sử 12 năm của lĩnh vực này.

  Bên cạnh đó, FTX còn nhận được định giá lên đến 18 tỷ USD, tăng gấp 15 lần con số 1,2 tỷ USD hồi cách đây 1 năm – cho mấy mức độ phát triển chóng mặt của nền tảng giao dịch tiền mã hóa này sau giai đoạn thị trường tăng trưởng cuối năm 2020 và đầu năm 2021.

  Tổng kết

  Mặc dù sức bán BTC đang gia tăng mạnh hơn so với lực mua đã làm cho các nhà đầu tư đứng ngồi không yên, tuy nhiên chúng ta có thể thấy Bitcoin luôn vực dậy mỗi lần bị xuống giá. Đây có lẽ là tín hiệu rất tích cực dành cho những holder Bitcoin nói riêng và toàn bộ thị trường tiền điện tử nói chung.

  Bên cạnh đó, giữa tâm bão điều chỉnh từ cặp BTC/USD, vẫn luôn có những sự kiện nằm ngoài sự tiêu cực như sự kiện gọi vốn của FTX. Không màng đến tình thế của thị trường, các quỹ lớn trên thế giới vẫn đổ tiền vào các dự án tiền điện tử lớn nhỏ đầy tiềm năng. Một tương lai tươi sáng trong ngành Crypto là không phải bàn cãi, vào thời điểm đó, sự bùng bổ tiền điện tử sẽ lan rộng trên toàn thế giới.

  Allinstationhttps://hc.capital
  Yêu thích chia sẻ kiến thức về Blockchain & Tiền điện tử miễn phí, hướng dẫn trading margin, forex, exchange.

  Bài viết mới nhất

  Chuyên mục

  BÀI VIẾT THEO THÁNG

  bài nên đọc

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây