Bitcoin có thể test lại mức 64.000 USD – Chất xúc tác nào sẽ tác động lên giá?

Bitcoin, tại thời điểm viết bài, đang dao động quanh mức 50.000 USD. Mặc dù giá của nó có thể giảm hoặc tăng trở lại trong ngắn hạn, nhưng việc tăng dần lên trên phạm vi nói trên là một kịch bản gần như đã được xác nhận.
1609788654 Dic30PreciodelBitcoinsuperlos28800dlaresyproyectanquesigasubiendoPORTADA

BTC vi phạm 50.000 USD giữ cho tài sản này cách xa mức cao nhất mọi thời đại trước đó của nó khoảng 30%. Tuy nhiên, với khối lượng giao dịch giảm và tương đối thấp hơn so với tháng 4 tháng 5.

Bây giờ, trong bài viết này, allinstation sẽ cố gắng phân tích một tình huống đầu cơ. Điều gì sẽ xảy ra nếu một trong những chất xúc tác từ đợt tăng giá trước đó lại kích hoạt một đợt tăng giá khác?

Grayscale Bitcoin – Đã đến lúc phải di chuyển?

bybt chart 5

Nguồn: bybt.com

Vào ngày 21 tháng 2 năm 2021, Grayscale đạt mức nắm giữ Bitcoin cao nhất là 655,47k. Tuy nhiên, kể từ đó, hoạt động tích lũy của nó đã đi xuống. Tại thời điểm viết bài, lượng nắm giữ xuống còn ~ 649k.

Đồng thời, phí bảo hiểm GBTC bắt đầu cạn kiệt trên bảng xếp hạng, chạm mức thấp -21% vào ngày 15 tháng 5. Bây giờ, trong khi phí bảo hiểm tiếp tục duy trì ở mức âm, điều này có thể thay đổi trong vài tháng tới.

bybt chart 6

Nguồn: bybt.com

Các tháng giữa tháng 3 và tháng 8 có một số lần mở khóa GBTC được lên lịch, với gần 30.000 BTC sẽ được mở khóa từ ngày 21 đến ngày 23 tháng 6. Việc mở khóa GBTC thường gợi ý đến các nhà đầu tư đang thu lợi nhuận sau khi hoàn thành giai đoạn khóa 6 tháng ban đầu.

Tuy nhiên, kể từ ngày 22 tháng 8, không có thêm lần unlock cho đến sau tháng 9. Bây giờ, điều này có thể dẫn đến hiệu ứng domino, một hiệu ứng có thể thấy BTC tăng lên dựa trên động lực thể chế.

Grayscale accumulation 2.0?

Điều quan trọng cần lưu ý là Grayscale đã không công bố bất kỳ sự bổ sung nào vào lượng BTC nắm giữ của mình. Mặc dù vậy, những suy đoán có thể được rút ra rằng đây có thể là thời điểm lý tưởng để gia hạn nhu cầu đối với sản phẩm GBTC của mình. Với mức phí bảo hiểm ở mức 11% vào thời điểm viết bài, có khả năng sẽ có nhiều xu hướng hơn vì nhu cầu có thể bắt đầu tăng trở lại.

Điều này cho phép tài sản ở trên mức giảm. Nếu Grayscale trải qua một giai đoạn tích lũy khác, cổ phiếu GBTC sẽ tăng nhu cầu một lần nữa. Điều này sẽ thúc đẩy tăng phí bảo hiểm.

Trở lại vào tháng 11 năm 2020, sự quan tâm tích cực từ phía thể chế đã dẫn đến việc mở rộng bán lẻ, dẫn đến một cuộc biểu tình lớn. Mặc dù cấu trúc thị trường hiện tại đã rất khác, nhưng sự quan tâm mới của Grayscale có thể chỉ là những gì Bitcoin cần để chạm mức 64.000 USD.

e2b40dfc5c1bec3378ff9fd878439d51?s=96&d=mm&r=g
Allinstationhttps://allinstation.com/
Kênh chia sẻ tin tức, kiến thức, kinh nghiệm về blockchain và thị trường tiền điện tử.

Liên quan

Mới nhất

bài nên đọc