More

  Crypto và chứng khoán lao dốc do lo ngại lạm phát từ nhà đầu tư

  Những lo ngại gia tăng về lạm phát và chi tiêu lớn của chính phủ đã làm rung chuyển thị trường chứng khoán và có thể có tác động trực tiếp đến giá Bitcoin và altcoin.

  Thị trường tiền điện tử đã điều chỉnh mạnh vào ngày 12 tháng 5 sau khi sự cường điệu xung quanh các token chủ đề con chó bị suy giảm khi người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin bán một lượng lớn Shiba Inu (SHIB), Dogelon Mars (ELON) và Akita Inu (AKITA) trên thị trường và quyên góp số tiền thu được cho tổ chức từ thiện.

  Dữ liệu từ Cointelegraph Markets và TradingView cho thấy khi các token meme bị bán tháo, giá Bitcoin (BTC) tiếp tục suy yếu và giảm gần 8% xuống 53.500 USD trước khi phục hồi lên 54.700 USD.


  Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT. Nguồn: TradingView

  Ether (ETH) ít bị ảnh hưởng bởi đợt bán tháo và phục hồi trên 4.000 USD để thu hồi khoản lỗ hàng ngày khi người dùng của mạng này hoan nghênh quyết định của Buterin trong việc quyên góp tiền meme của anh ấy cho các tổ chức từ thiện khác nhau. Các nhà giao dịch cũng hy vọng rằng hoạt động giao dịch các token meme giảm sẽ giúp giảm phí gas trên mạng Ethereum.

  Các nhà giao dịch không chắc chắn về điều gì tiếp theo đối với Bitcoin và Ether

  Khi hoạt động giao dịch của các token meme giảm, các nhà giao dịch có thể chuyển sự chú ý của họ trở lại Bitcoin nhưng có một sự không chắc chắn về những gì có thể xảy ra tiếp theo.

  Theo Chad Steinglass, người đứng đầu bộ phận giao dịch tại công ty thị trường vốn tiền điện tử CrossTower, “BTC thực sự đang thực hiện một công việc hợp lý để hoạt động như một kho lưu trữ giá trị”, đặc biệt là khi so sánh với những thị trường tài chính phát triển rộng lớn hơn bao gồm cả những áp lực nghiêm trọng mà cổ phiếu tăng trưởng phải đối mặt. Càng trở nên trầm trọng hơn bởi chỉ số CPI ngày 12 tháng 5 được coi là nguyên nhân kích hoạt Fed thắt chặt trước đó”.

  Steinglass nhấn mạnh thực tế rằng cuộc đấu tranh của Bitcoin để thoát khỏi phạm vi giao dịch trong 3 tháng có thể là một dấu hiệu cho thấy vai trò mới của nó như một kho lưu trữ giá trị và ông đưa ra giả thuyết rằng các nhà giao dịch nắm giữ BTC trong danh mục đầu tư của họ có thể “bán BTC và đặc biệt là GBTC để tăng tính thanh khoản tiền mặt khi họ giảm đòn bẩy tổng thể. ”

  Steinglass cho biết:

  “Đối với những cơn gió ngược này, BTC gần như đã giữ vững lập trường của mình, nó đã có một số động thái nhanh chóng nhưng đã thực sự chứng kiến ​​sự hỗ trợ mạnh mẽ đối với bất kỳ đợt bán tháo đáng kể nào. Có lẽ nó thực sự đang trở thành một tài sản ổn định hơn, ít nhất là vào lúc này ”.

  Khi nói đến Ether, Steinglass cho rằng “ETH đang ở trong một chế độ khám phá giá mới do những thay đổi sắp tới trong giao thức sẽ loại bỏ lạm phát và cũng tạo ra động cơ để giữ các token để làm bằng chứng cổ phần” khiến cho việc biết “giá trị hợp lý mới tốt cho ETH sẽ là như thế nào?”

  Về Ether, Steinglass cho biết:

  “Chúng tôi có thể dễ dàng có thêm không gian để chạy mặc dù nếu có bất kỳ trục trặc nào trong việc nâng cấp có thể khiến mọi thứ nhanh chóng bị trật bánh.”

  Biểu đồ 4 giờ ETH / USDT. Nguồn: TradingView

  David Lifchitz, đối tác quản lý và giám đốc đầu tư tại ExoAlpha cung cấp những thông tin chi tiết hơn về triển vọng của Ether, người đã chỉ ra “cơn mưa rào” của Ether cho đến nay vào năm 2021 đã chứng kiến ​​giá của nó tăng hơn 455% so với đầu năm và 100% tăng chỉ trong ba tuần qua có lẽ đóng vai trò là “mua tin đồn, bán tin tức” trước khi nâng cấp EIP 1559 vào tháng 7 sắp tới.

  Lifchitz cho biết:

  “Nếu bạn đã ở trong một vài tuần, việc kiếm được một số lợi nhuận khỏi bàn sẽ không ảnh hưởng gì. Điều gây khó khăn về lâu dài không phải là bỏ lỡ bước đi cuối cùng mà là sự đầu tư còn lại khi âm nhạc dừng lại. ”

  Thị trường tài chính giảm do lo ngại lạm phát

  Thị trường chứng khoán cũng trải qua một đợt bán tháo do lo ngại lạm phát gia tăng vốn đã được chứng kiến ​​đang leo thang cao hơn trên nhiều lĩnh vực của nền kinh tế.

  Dữ liệu gần đây từ chỉ số giá tiêu dùng cho thấy giá đã tăng với tốc độ nhanh nhất kể từ tháng 4 năm 2007 và một số nhà kinh tế cảnh báo rằng chỉ số này không có dấu hiệu chậm lại trong tương lai gần.

  Kết quả của áp lực này, S&P 500, Dow và NASDAQ đều có sự sụt giảm đáng kể vào thứ Tư và đóng cửa ngày giao dịch giảm lần lượt 2,14%, 1,99% và 2,67%.

  Bất chấp sự suy thoái của thị trường, các altcoin như AAVE đã tăng 30%, trong khi Polygon (MATIC) và Kusama (KSM) đều tăng 18%.


  Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

  Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện là 2,414 nghìn tỷ USD và tỷ lệ thống trị vốn hoá của Bitcoin là 42,2%.

  Allinstationhttps://hc.capital
  Yêu thích chia sẻ kiến thức về Blockchain & Tiền điện tử miễn phí, hướng dẫn trading margin, forex, exchange.

  Bài viết mới nhất

  Chuyên mục

  BÀI VIẾT THEO THÁNG

  bài nên đọc

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây