Bitcoin (BTC) đã đi xuống để kiểm tra mức hỗ trợ mới vào ngày 25/8 sau khi sự cố của quỹ đạo tăng giá làm dấy lên dự đoán BTC về 44.000 USD.

Biểu đồ nến 1 giờ BTC / USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

Mức kháng cự cũ cung cấp bối cảnh cho việc suy nghĩ lại về giá BTC

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC/USD mất khoảng 2%. Việc bị từ chối sau nỗ lực vượt mức 51.000 USD – Đỉnh của vùng kháng cự dài hạn quan trọng, đã khiến Bitcoin lao dốc.

Đối với người đóng góp cho Cointelegraph, Michaël van de Poppe, $44,000 có thể là một mức giá tích cực nếu xu hướng giảm tiếp tục.

“Ở giai đoạn này, $51,000 là một vùng kháng cự quan trọng, khu vực cần theo dõi để tìm hỗ trợ tiềm năng có thể được tìm thấy vào khoảng $42,500– $44,000, ”ông tóm tắtx.

Trong khi đó, nhà giao dịch đồng hương Scott Melker đã quan sát thấy khả năng quay đầu tăng giá đã xảy ra trên các khung thời gian thấp hơn nhờ chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đang cố gắng đẩy ra khỏi vùng “bán quá mức”. Điều này được hỗ trợ bằng cách tăng khối lượng trên chuỗi, một thứ cần thiết để tăng độ tin cậy.

“Sự phân kỳ tăng tiềm năng với RSI, sắp thoát khỏi tình trạng quá bán. Sẽ xác nhận với một clear elbow rõ ràng trên RSI vào lần đóng cửa tiếp theo, ”ông nhận xét về biểu đồ hàng giờ.

“Vì vậy, chúng tôi chờ đợi. Khung thời gian thấp, tín hiệu cường độ thấp, nhưng hấp dẫn vì nó trùng khớp với mức hỗ trợ. “

Xem xét mức mua và bán trên sàn giao dịch lớn Binance đã xác nhận $47,000 là mức hỗ trợ mạnh gần nhất trong số các nhà giao dịch giao ngay.

Thời điểm tốt cho các altcoin lớn 

Altcoin tiếp tục giảm giá theo Bitcoin vào ngày hôm đó, theo kiểu cổ điển thường báo lỗ sâu hơn.

Ether (ETH) đã mất hơn 6% xuống mức hỗ trợ gần 3.000 USD, trong khi Solana (SOL), giảm gần 14%.

Cardano (ADA), mặc dù giao dịch thấp hơn 8% ở mức 2,65 USD, vẫn duy trì mức tăng hàng tuần là 34%.