Binance, OKX và Bybit tạm ngừng nạp USDT và USDC trên mạng Solana

Thông tin tiêu cực liên tục đến với Solana sau khủng hoảng từ FTX, Giá token $SOL đã lập tức giảm 7% sau thông báo tạm ngưng việc nạp Stablecoin trên mạng lưới này.

photo 2022 11 18 10 49 58
Solana

Binance đưa ra thông báo chính thức vào ngày 17/11 về việc tạm ngưng nạp USDT và USDC lên sàn giao dịch này trên mạng Solana – “Hiện tại Binance đã cho phép người dùng nạp stablecoin trên mạng SOL trở lại”. Hoạt động nạp stablecoin USDT và USDC lên sàn bằng các Blockchain khác vẫn sẽ được diễn ra bình thường.

Các sàn giao dịch khác như OKX và ByBit cũng đã delist các stablecoins thuộc mạng Solana trên trang nạp tiền của mình. Cả 2 đều đưa ra thông báo tạm ngưng việc nạp stablecoin trên mạng Sol vào ngày 17/11 vừa qua.

photo 2022 11 18 10 49 53
Tạm ngưng nạp Stablecoin trên mạng Solana

Theo dữ liệu on-chain, nguồn cung của USDC (SOL) hơn 62% so với nguồn cung của USDT (SOL). Tổng số lượng USDC trên mạng Solana hiện tại trị giá hơn 5 tỷ USD tương đương 11% số lượng token USDC bên ngoài thị trường.

Về USDT, hiện tại số lượng USDT trên mạng Sol trị giá 1.9 tỷ USD tương đương 1.3% tổng số lượng USDT ngoài thị trường. 

photo 2022 11 18 10 54 50
Circle

Circle nhà phát hành stablecoin USDC đã thông báo trên trang Twitter rằng số lượng USDC trên mạng Solana vẫn tuân thủ việc bảo chứng 1:1 với đồng Đôla như bình thường.

Thông tin này đã khiến token $SOL lập tức giảm 7% giá trị. Vào thời điểm bài viết này được viết, $Sol đang được giao dịch ở mức $13.6, giảm 60% giá trị trong vòng 30 ngày qua.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: