More

  Binance, Huobi, OKEx…là những sàn giao dịch hưởng lợi từ vụ bê bối của BitMEX

  Binance, Huobi, Gemini hay OKEx là những sàn giao dịch hưởng lợi từ vụ bê bối mới đây của BitMEX.

  Đã có hơn 45.000 bitcoin đã được rút ra khỏi BitMEX kể từ khi các nhà chúc trách Mỹ cáo buộc sàn giao dịch phái sinh này vi phạm nhiều quy định trong nước.

  Ngày 1 tháng 10 hai đòn tấn công đầu tiên dành cho BitMEX. Đầu tiên là Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) đưa ra hàng loạt cáo buộc rằng BitMEX đã vi phạm các quy định về luật chống rửa tiền và KYC của Mỹ.

  Ngay sau đó, những người đồng sáng lập của BitMEX, trong đó có cả CEO Arthur Hayes, Ben Delo và Samuel Reed bị cáo buộc điều hành một sàn giao dịch không giấy phép, những người này hiện đang bị chính phủ Mỹ truy tố.

  Đây không phải là lần đầu tiên trong những tháng gần đây BitMEX dính vào rắc rối.

  Sàn giao dịch này bắt đầu đánh mất lòng tin của nhà đầu tư khi thông báo sự cố mất điện vào đúng lúc giá bitcoin có biến động mạnh, điều này khiến nhiều nhà đầu tư không thể thực hiện giao dịch (lúc đó là vào ngày 13 tháng 3 giá bitcoin giảm 40% giá trị xuống dưới 3.800 USD).

  Sự việc này ngay sau đó đã gây nên làn sóng phẩn nộ trong giới đầu tư, nhiều người sau đó đã tuyên bố rời bỏ BitMEX vì chơi không đẹp.

  Mặc dù trong 6 tháng qua đã có khoảng 100.000 bitcoin được rút ra khỏi BitMEX nhưng đợt rút BTC trong hai ngày vừa qua dường như có quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

  Theo dữ liệu từ Crystal Blockchain, kể từ ngày 1 tháng 10 đến nay, số lượng bitcoin được rút ra khỏi BitMEX đã lên hơn 45.000 BTC.

  Cũng theo Crystal Blockchain cho biết có nhiều sàn giao dịch đang hưởng lợi từ vụ việc này. Bao gồm một số cái tên nổi tiếng như BinanceHuobi, OKEx hay Gemini.

  Ước tính có khoảng 20.000 BTC đã được di chuyển lên các sàn giao dịch trên, trong khi số còn lại được chuyển sang ví lạnh.

  Không rõ liệu BitMEX có đứng dậy nổi sau biến cố này hay không, liệu sàn có tiếp tục duy trì để trở lại giao dịch vào một ngày nào đó hay không. Theo Lance Morginn, CEO của Blockchain Intelligence Group cho biết: “kết quả có thể xảy ra nhất là BitMEX sẽ bị phạt hành chính, số tiền có thể khá lớn và một bản cam kết là không tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp trong tương lai”.

  Allinstationhttps://hc.capital
  Yêu thích chia sẻ kiến thức về Blockchain & Tiền điện tử miễn phí, hướng dẫn trading margin, forex, exchange.

  Bài viết mới nhất

  Chuyên mục

  BÀI VIẾT THEO THÁNG

  bài nên đọc

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây