Binance đã đốt thành công hơn 2 triệu BNB

Binance đã hoàn thành đợt đốt $BNB khỏi nguồn cung lưu hành hàng quý thứ 21, một phần nào đã bù đắp cho những tổn thất phát sinh từ vụ hack cầu nối vào tuần vừa rồi.

$BNB là đồng coin native của hệ sinh thái Binance Smart Chain , trước đây được gọi là chuỗi Binance Smart Chain, là đối thủ cạnh tranh với Ethereum. “Đốt coin” là khi các token bị loại bỏ vĩnh viễn khỏi nguồn cung tiền điện tử và thường được sử dụng như một biện pháp chống lại lạm phát. Lần đốt cháy hôm nay đã loại bỏ hơn 2,065,152 BNB, trị giá hơn 549 triệu USD theo giá hiện tại.

Để so sánh, vụ hack cầu nối BNB Chain tuần trước đã thu được chính xác 2,000,000 BNB của kẻ tấn công. Giá trị của $BNB bị hack trị giá khoảng 566 triệu USD vào thời điểm đó.

Phần lớn số tiền đó đã bị mất vào tay hacker khi trình xác thực chuỗi BSC đóng băng mạng sau cuộc tấn công. Mạng lưới kể từ đó đã tiến hành một đợt hard fork để khắc phục một số thiệt hại, nhưng hacker vẫn xoay sở để chuyển khoảng 100 triệu đô la tiền sang các mạng lưới khác, vì thế vẫn còn giữ được hơn 450 triệu USD ở lại trên mạng lưới BSC.

Mặc dù về mặt kỹ thuật, không có người dùng nào bị mất tiền trong quá trình hack. Các khoản đốt hàng quý trước đây dựa trên lợi nhuận của Binance từ các giao dịch BNB tại sàn giao dịch của nó, nhưng sau đó đã chuyển sang mô hình “tự động đốt” theo công thức. Công thức tính toán lượng BNB cần đốt dựa trên số lượng khối chuỗi BNB trong quý đó và giá của BNB. Nói chung, giá của token càng cao tại một thời điểm nhất định, thì càng nhiều BNB bị đốt mỗi quý. Lần đốt trước đó của Binance vào tháng 7 đã chứng kiến ​​1.96 triệu $BNB bị đốt cháy, trị giá 444.6 triệu USD vào thời điểm đó.

logo bnb15 dot chay e1618221914152 1536x933 1
Binance đốt coin

Việc đốt cháy định kỳ của Binance sẽ ngừng diễn ra khi nguồn cung BNB đạt ít hơn 100,000,000 token – ít hơn 50% nguồn cung cấp token kể từ thời điểm nó ra mắt lần đầu tiên.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan: