Binance chính thức có giấy phép hoạt động tại Dubai

Dubai là đất nước thứ 2 cấp giấy phép cho Binance tại khu vực pháp lý Trung Đông có được trong tuần này.

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã thông báo vào thứ Tư rằng họ đã được cấp giấy phép hoạt động tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Trước đó Binance cũng đã đạt đạt được thỏa thuận có giấy phép cung cấp dịch vụ tiền điện tử ở một thị trường vùng Vịnh khác, Bahrain, đã được cấp vào đầu tuần này.

Theo giấy phép nhà cung cấp tài sản ảo Dubai (VASP), Binance sẽ được phép thành lập văn phòng tại tiểu vương quốc này và cung cấp dịch vụ trao đổi tài sản kỹ thuật số cho các nhà đầu tư đủ điều kiện và các công ty tài chính theo hướng dẫn quy định mới được thông qua.

Công ty tiền điện tử đầu tiên có được giấy phép là FTX cũng vào đầu tuần này. Binance đã theo dõi các bước của đối thủ cạnh tranh của mình gần như ngay lập tức.

Động thái này là một phần trong chiến lược phát triển của Binance ở Trung Đông. Vào ngày 15 tháng 3, sàn giao dịch tiền điện tử đã báo cáo đã nhận được giấy phép hoạt động ở một quốc gia vùng Vịnh khác, Bahrain. Nó sẽ cho phép sàn giao dịch lớn nhất thế giới theo khối lượng cung cấp giao dịch, lưu ký và quản lý danh mục đầu tư cho khách hàng Bahrain.

Liên quan: Binance sẽ mua lại nhiều công ty trong mọi lĩnh vực để mở rộng phát triển

Cả Bahrain và UAE (đặc biệt là Dubai) đều áp dụng cách tiếp cận thân thiện với sự đổi mới và cạnh tranh để giành vị thế hỗ trợ tiền điện tử lớn nhất trong khu vực. Vào tháng 1 năm 2022, Ngân hàng Trung ương Bahrain (CBB) đã thử nghiệm thành công hệ thống thanh toán tiền điện tử của JP Morgan.

Sự ra đời của luật tiền điện tử mới ở UAE vào tháng 3 năm 2022 là một bước tiến quan trọng trong nỗ lực không ngừng nhằm “giúp lĩnh vực này phát triển và bảo vệ các nhà đầu tư”, như lời của thủ tướng Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum của đất nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: