Binance Châu Phi phản hồi cảnh báo do Cơ quan quản lý tài chính Nam Phi công bố

Cơ quan tài chính tuyên bố rằng sàn giao dịch không được phép đưa ra bất kỳ lời khuyên tài chính nào hoặc cung cấp bất kỳ dịch vụ trung gian nào.

5 Singapore South Africa Latest Countries to Warn Against Crypto 1280x720 1

Cơ quan quản lý Nam Phi đưa ra cảnh báo công khai

Trong một thông báo được công bố vào ngày 3 tháng 9 năm 2021. Cơ quan quản lý Nam Phi hay còn được gọi là Cơ quan quản lý tài chính khu vực đã xuất bản một thông cáo báo chí. Họ cảnh báo người tiêu dùng Nam Phi về những rủi ro khi tham gia vào “Binance Group” thông qua Telegram.

Theo FSCA, thông qua nhóm này, người dùng sẽ được cho là có quyền truy cập vào nền tảng giao dịch tiền điện tử.

Thông báo cáo buộc rằng không có pháp nhân nào như vậy ở Seychelles. Theo Đạo luật Dịch vụ Trung gian và Tư vấn Tài chính năm 2002, không được phép cung cấp dịch vụ tài chính hoặc bất kỳ dịch vụ trung gian nào cho công chúng Nam Phi.

Ngoài ra, cơ quan cũng cảnh báo công chúng về thực tế là tiền điện tử không được quản lý ở Nam Phi. Do đó, không có khả năng tiền sẽ được trả lại nếu xảy ra sự cố.

Thông báo này được đưa ra trong bối cảnh sàn giao dịch đang phải đối mặt với các quy định phản đối khác. Chẳng hạn như quy định của các nhà chức trách ở Singapore, Ý và Brazil. Họ là những người cũng đã đưa ra những lời cảnh báo tương tự về việc tuân thủ quy định.

Binance đáp trả lại FSCA Nam Phi

Đáp lại thông báo này, sàn giao dịch đã trả lời thông qua một chuỗi hội thoại trên Twitter. Binance nói rằng họ không cung cấp bất kỳ lời khuyên tài chính nào, cung cấp bất kỳ dịch vụ trung gian nào. Hoặc họ thậm chí không có một tổ chức nào có tên là “Binance Group” ở Seychelles.

Phản hồi nói thêm rằng nhóm chính thức đã được kiểm duyệt của sàn giao dịch có tên là “Binance SA Telegram Group”. Group này không, và cũng không có ý định cung cấp bất kì lời khuyên tài chính nào.

Binance cũng cảnh báo trong chuỗi phản hồi trên Twitter về những kẻ lừa đảo giả danh là đại diện của công ty. Họ tuyên bố “Binance Group” là một thực thể giả mạo và không được liên kết với sàn giao dịch.

e2b40dfc5c1bec3378ff9fd878439d51?s=96&d=mm&r=g
Allinstationhttps://allinstation.com/
Kênh chia sẻ tin tức, kiến thức, kinh nghiệm về blockchain và thị trường tiền điện tử.

Liên quan

Mới nhất

bài nên đọc