More

  Bifrost thắng phiên đấu giá Parachain lần thứ 5 trên Kusama

  Parachain trên Kusama là gì?

  Kusama là một phiên bản thử nghiệm ban đầu của Polkadot và nó tồn tại như một mạng độc lập và Kusama có công nghệ như của PolkaDot. Kusama hoạt động như một “Sandbox” cho các nhà phát triển, cho phép các nhóm triển khai và thử nghiệm các phiên bản phát hành trước của các dự án của họ rồi mới khởi chạy chúng trên mạng chính của Polkadot.

  Hiểu đơn giản, Kusama như là một blockchain của nhiều blockchain. Parachain sẽ giúp người dùng có thể xây dựng blockchain riêng trên hệ thống Kusama một cách dễ dàng. Kusama gọi các blockchain song song này là “Parachain” và các Parachain có thể kết nối với mạng lưới chính thông qua các vị trí – Parachain Slot.

  Đấu giá trên Parachain

  • Kể từ tháng 4 năm 2021, Parachains vẫn đang trong giai đoạn testnet. Các nhà phát triển đang giải quyết tất cả các lỗi trước khi triển khai cuối cùng giải pháp mở rộng quy mô của họ.
  • Các parachains đang tiến hành các thử nghiệm cuối cùng trên mạng Kusama . Kusama là sự kết hợp giữa tính năng chặn hoạt động đầy đủ và mạng thử nghiệm. Đó là một blockchain trực tiếp nhưng nó được thiết kế để thử nghiệm các công nghệ mới trong một môi trường mà thất bại không dẫn đến mất mát tài chính.
  • Khi Parachains đã được kiểm tra hoàn toàn trên Kusama, chúng sẽ được phát hành trên chuỗi chuyển tiếp Polkadot. Từ đó các parachains sẽ được bán đấu giá.

  Quy trình ở đây là:

  Dự án tham gia đấu giá Kusama -> Trở thành parachain của Kusama -> Tham gia đấu giá Polkadot -> Trở thành Parachain của Polkadot

  Những dự án đã dành chiến thắng trong các phiên đấu giá trước

  Parachain Slot 1: Karura 

  Karura được thành lập bởi Acala Foundation. Karura là một mạng có thể mở rộng, tương thích với EVM, được tối ưu hóa cho DeFi. Nền tảng này cung cấp một bộ ứng dụng tài chính bao gồm: một phái sinh đặt cược không cần tin cậy (liquid KSM), một stablecoin đa thế chấp được hỗ trợ bởi tài sản chuỗi chéo (kUSD) và AMM DEX – tất cả đều có phí gas cực nhỏ có thể được thanh toán bằng bất kỳ token nào. Karura có kế hoạch đấu giá vị trí parachain đầu tiên trên Kusama và là dự án tiên phong trong việc huy động nguồn lực từ cộng đồng: Crowdloan.

  Parachain Slot 2: Moonbeam (GLMR) 

  Moonbeam là blockchain hợp đồng thông minh xây dựng trên Polkadot, hoàn toàn tương thích với Ethereum. Mạng lưới hướng đến các nhà lập trình để phát triển nền tảng, cung cấp khả năng tương thích với chuỗi công cụ (Toolchain) và network dành cho nhà phát triển Ethereum hiện có. Như những dự án kể trên, Moonbeam cũng có một phiên bản xây dựng trên Kusama, chính là Moonriver (MOVR).

  Parachain Slot 3: Shiden Network 

  Shiden Network là phiên bản “chị chị em em” của Plasm Network (PLM) trên Kusama. Plasm đã triển khai Shiden Network vào giữa tháng 2/2021, đồng thời phát hành token SDN với tỷ lệ quy đổi 1:1 ra đồng PLM cho các holder. Plasm Network – đại diện ưu tú từ hệ sinh thái Polkadot, Plasm cũng là cái tên sáng giá trong hệ sinh thái Polkadot. Do đó, Shiden cũng là một trong những dự án nổi bật trên Kusama.

  Parachain Slot 4: Phala Network

  Khala Network là mạng chính của Phala trên Kusama. Phala sẽ triển khai mạng chính của mình trên Polkadot, như một parachain để phục vụ các blockchain quy mô doanh nghiệp và dịch vụ DeFi. Khala sẽ triển khai mạng chính của mình trên Kusama, như một parachain để phục vụ các blockchain sáng tạo và tăng trưởng và dịch vụ DeFi.

  Bifrost thắng phiên đấu giá Parachain lần thứ 5 trên Kusama với hơn 136 nghìn KSM.

  • Bifrost chiến thắng với tổng 136,817 KSM được khóa trong phiên đấu giá (Khoảng 21 triệu USD), 
  • Trải qua 4 phiên đấu giá đầu tiên đã có tới hơn 1,114,626 KSM được boding (gần 200 triệu USD), chiếm hơn 10% tổng lượng cung của Kusama.
  • Bifrost Finance là một dự án defi thuộc vào hệ sinh thái Polkadot, được thành lập và phát triển bởi Substrate. Bifrost là một mạng lưới xuyên chuỗi đặc điểm của nó là cung cấp tính thanh khoản cho các tài sản liên kết. Tận dụng lợi thế từ việc đặt cọc giai đoạn đầu để cung cấp đặc tính thanh khoản ở một hình thức mua bán các sản phẩm phái sinh.

  Những dự án tiềm năng cho phiên đấu giá tiếp theo có thể kể tới như: KILT Protocol, Sakura (ánh xạ của Clover), Altiar (ánh xạ của Centrifuge),…

  Allinstationhttps://hc.capital
  Yêu thích chia sẻ kiến thức về Blockchain & Tiền điện tử miễn phí, hướng dẫn trading margin, forex, exchange.

  Bài viết mới nhất

  Chuyên mục

  BÀI VIẾT THEO THÁNG

  bài nên đọc

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây