Avalanche thiệt hại 60 triệu USD trong thảm họa Terra

Sự sụp đổ của Terra vào tuần trước khiến nhiều nhà đầu tư vò đầu bứt tai và đếm các khoản lỗ. Các dự án tiền điện tử khác và các công ty đầu tư hợp tác với Terra cũng bị ảnh hưởng và đang báo cáo các khoản lỗ lớn trong danh mục đầu tư LUNA của họ.

Avalanche mất 60 triệu USD sau sự sụp đổ của Terra

Người sáng lập Emin Gun Sirer Avalanche lưu ý rằng Terraform Labs đã chứng minh được hiệu quả từ những ngày đầu thành lập cho đến khi sụp đổ gần đây. Vào thời kỳ hoàng kim của nó, Avalanche Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận đứng sau giao thức Avalanche, đã hợp tác với Terraform Labs. Sự hợp tác này nhằm mục đích cải thiện mối quan hệ và sự tương tác giữa hai blockchain.

Là một phần của quan hệ đối tác, Luna Foundation Guard (LFG), một công ty phi lợi nhuận ủng hộ blockchain Terra, đã mua AVAX trị giá 100 triệu USD để bổ sung vào kho dự trữ UST của mình.

Ông Sirer đã đề cập rằng một số lượng AVAX đã được swap cho các đồng coin nền tảng của Terra, UST và LUNA. Ông lưu ý thêm rằng tổng số tiền đầu tư từ Quỹ Avalanche lên tới 60 triệu USD theo giá hiện tại của AVAX.

Sirer trụ vững trước khoản lỗ 60 triệu USD

Người sáng lập Avalanche cho biết ông không bị lung lay bởi khoản lỗ 60 triệu USD từ sự thất bại của TerraUSD. Lý do cho sự tự tin của anh ấy là khối lượng giao dịch hàng ngày mà AVAX đạt được, vào khoảng 1 tỷ đến 2 tỷ đô la.

Emin Gun Sirer 740x492 1

Ông ấy đề cập thêm rằng Terra hiện vẫn tiếp tục giữ AVAX cho đến thời điểm báo chí đưa tin:

“Chúng tôi đã nói chuyện với [Terra] và họ đã không bán AVAX ngay cả vào giờ phút hiểm nghèo nhất và vì vậy nó hiện là thứ giá trị nhất mà họ nắm giữ [. . .] Phần trăm đáng kể AVAX thực sự đang bị khóa, và vì vậy họ thực sự không thể di chuyển con số đó.”

Sau đó, Sirer thừa nhận rằng nếu ông ta có cơ hội để quay trở lại và ra một quyết định đầu tư hợp tác hoàn toàn khác, ông vẫn sẽ đầu tư vào Terra.

“Các stablecoin theo thuật toán có hai thái cực; chúng được neo giá hoặc chúng được deppeged khỏi giá trị 0. Chúng tôi nhận biết rõ những rủi ro và chúng tôi nghĩ, “Đội ngũ Terra có khả năng quản lý nó, nhóm của họ đang hoạt động tích cực và thực sự có năng lực [. . .]. Mối quan hệ hợp tác này thực sự có thể mang lại khá nhiều lợi nhuận cho chúng tôi. “Và tôi sẽ làm điều đó một lần nữa,” ông nói.

Sirer so sánh sự thất bại của Terra với vụ hack của Mt.Gox

Khi được hỏi liệu vụ sập Terra có giống với vụ tấn công DAO khét tiếng năm 2016 hay không, Giám đốc điều hành của Ava Labs đã từ chối sự tương tự đó, lưu ý rằng vụ tai nạn Terra “đáng kể hơn nhiều”.

The DAO là tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) đầu tiên được tạo ra trên chuỗi khối Ethereum. Nền tảng này đã bị tấn công vào năm 2016 và hiện không còn hoạt động.

Đọc thêm: DAO là gì? Những điều cần biết về DAO

Tuy nhiên, Sirer đã so sánh vụ tai nạn Terra với vụ hack Mt. Gox 2014. Mt. Gox là một sàn giao dịch Bitcoin phổ biến xử lý khoảng 70% tất cả các giao dịch BTC trên toàn cầu vào thời điểm đó. Ông lưu ý rằng điểm giống nhau giữa sự cố Mt Gox và Terra là cách cả hai sự kiện đều ảnh hưởng xấu đến thị trường tiền điện tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan: