Avalanche ra mắt quỹ 100 triệu USD đầu tư vào Web 3.0 creator

Quỹ Avalanche và nền tảng truyền thông xã hội web3 Op3n đã công bố khoản đầu tư ​​trị giá 100 triệu USD cho các nhà sáng tạo nội dung (creator) để xây dựng các dự án trên Avalanche.

Được đặt tên là Culture Catalyst, quỹ tài trợ 100 triệu USD dưới dạng token AVAX này bước đầu sẽ hỗ trợ cho ca sĩ Grimes, bạn gái cũ của tỷ phú Elon Musk, người đang trong quá trình tạo ra một “cuốn sách metaverse của trẻ em giữa các thiên hà”.

Cuốn sách của Grimes và các dự án sau đó được Culture Catalyst hậu thuẫn sẽ ra mắt độc quyền trên Op3n, mạng xã hội tự xưng là “WeChat của ngành Web3”. Nhà sáng lập Jaeson Ma của Op3n còn tiết lộ công ty của ông sắp sửa tài trợ cho video ca nhạc sắp tới của giọng ca Ava Max.

Với giao diện người dùng tương tự như TikTok, Op3n cho biết đây là một ứng dụng giúp người sáng tạo dễ dàng sử dụng công nghệ web3 để tương tác với người hâm mộ. Người dùng chọn hồ sơ của người sáng tạo và kết nối ví của họ để mua NFT giúp người hâm mộ có quyền truy cập vào nội dung. Trước đó, dự án đã huy động được vòng hạt giống trị giá 10 triệu USD do Galaxy Interactive và BRV Capital Management dẫn đầu.

Đối với chủ tịch John Wu của Ava Labs, sáng kiến này đại diện cho một cơ hội để tăng bộ nhớ cache văn hóa của Avalanche trong một thế giới mà Ethereum và Bitcoin thống trị nhận thức của công chúng về tiền điện tử.

Trước đó, Avalanche Foundation đã tiết lộ khoản khuyến khích trị giá 290 triệu USD để khuyến khích sự phát triển của các mạng con trên mạng, trong đó ưu đãi đầu tiên thuộc về dự án trò chơi DeFi Kingdoms.

Ông nói trong một tuyên bố: “Sáng kiến xúc tác văn hóa của Quỹ Avalanche với Op3n đánh dấu một thời điểm khởi đầu cho các ứng dụng văn hóa đại chúng và giải trí trên Avalanche.

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.