Avalanche nhanh chóng đạt ATH mới, điều gì thúc đẩy sự tăng trưởng này?

Avalanche (AVAX) nhanh chóng đạt ATH là 68 USD. Theo trang web của dự án, giao thức layer1 có khả năng vượt qua 4.500 giao dịch mỗi giây (TPS) với thời gian hoàn thành dưới 2 giây.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy kể từ khi chạm mức thấp $ 32,10 vào ngày 7 tháng 9, giá AVAX đã tăng 111% để thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới vào ngày 16 tháng 9 khi khối lượng giao dịch 24 giờ của nó tăng vọt 200% lên 2,8 tỷ USD.

PAkDURHP mid

Ba lý do khiến giá AVAX tăng mạnh bao gồm việc các quỹ đầu tư lớn vừa hoàn thành vòng đầu tư trị giá 230 USD, việc tiếp tục chuyển tính thanh khoản sang mạng Avalanche cũng như các tích hợp và nâng cấp giao thức mới giúp cải thiện trải nghiệm cho người dùng.

Polychain và Three Arrows Capital rót vốn vào Avalanche

Polychain và Three Arrows Capital đã dẫn đầu vòng rót vốn đầu tư này cùng với R/Crypto Fund, Dragonfly, CMS Holdings, Collab + Currency, Lvna Capital, một nhóm các nhà đầu tư thiên thần và quỹ tư nhân giấu tên.

Việc bơm vốn sẽ được sử dụng để hỗ trợ thúc đẩy hoạt động tài chính phi tập trung (DeFi) trên nền tảng, cũng như các công cụ doanh nghiệp mới. Một phần của quỹ sẽ được sử dụng để tài trợ, mua token và các hình thức đầu tư khác cho các dự án đang tìm cách xây dựng trên Avalanche.

Điều này đánh dấu khoản đầu tư lớn nhất vào hệ sinh thái Avalanche cho đến nay và chỉ ra rằng những người chơi tổ chức lớn hơn đang bắt đầu quan tâm nhiều đến đối thủ cạnh tranh của Ethereum.

Mạng Avalanche tương thích với chuỗi chéo với Ethereum, có nghĩa là bất kỳ token hoặc dự án nào hoạt động trên Ethereum đều có thể di chuyển hoàn toàn sang hệ sinh thái Avalanche và tận dụng khả năng thông lượng cao hơn và chi phí giao dịch thấp hơn.

Di chuyển thanh khoản và tăng TVL

Lý do thứ hai cho sức mạnh xây dựng được thấy trong AVAX là sự di chuyển liên tục của các tài sản từ các mạng như Ethereum sang Avalanche để tham gia vào hệ sinh thái tài chính phi tập trung đang phát triển của nó.

Bằng chứng về việc di chuyển tài sản có thể được tìm thấy trong dữ liệu tổng giá trị bị khóa (TVL) do Defi Llama cung cấp, cho thấy TVL trên Avalanche đã tăng nhanh kể từ ngày 19 tháng 8 và đạt mức cao kỷ lục mới là 2,17 tỷ USD vào ngày 16 tháng 9.

72c6d33f 3317 4a9e 9e5f 1d353f200ac5
Tổng giá trị bị khóa trên Avalanche. Nguồn: Defi Llama

Sự gia tăng của TVL phần lớn là do sự ra mắt và tăng trưởng của một số giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) thành công trên Avalanche bao gồm Benqi (QI), Trader Joe (JOE) và Pangolin (PNG).

Quan hệ đối tác và tích hợp nâng cấp giao thức mới

Yếu tố thứ ba giúp nâng cao giá trị của AVAX là một loạt các thông báo hợp tác và tích hợp đã khiến các nhà đầu tư hào hứng và chú ý đến dự án.

Hệ sinh thái Avalanche NFT đã nhận thấy một làn sóng quan tâm nhờ quan hệ đối tác với công ty thể thao và đồ lưu niệm Topps, công ty đã tung ra loạt sưu tập kỹ thuật số NFT “Inception”.

Ngoài ra còn có một cuộc bỏ phiếu đang được tiến hành trong cộng đồng Aave, một trong những giao thức DeFi hàng đầu trong hệ sinh thái tiền điện tử, để xem liệu các nhà đầu tư có muốn thấy AAVE ra mắt trên mạng Avalanche hay không. Một cuộc bỏ phiếu phê duyệt có thể dẫn đến sự gia tăng hơn nữa TVL trên Avalanche vì các tài sản được giữ trong AAVE trên Ethereum có khả năng được chuyển sang AAVE trên Avalanche.

Avalanche đã triển khai kế hoạch khuyến khích khai thác thanh khoản trị giá 180 triệu USD để nỗ lực thu hút các nhà phát triển DeFi vào tháng 8. Đây là một bước tiến trước của nền tảng này so với các blockchain đối thủ, chẳng hạn như Algorand.

Ra mắt vào tháng 9 năm 2020, Avalanche hiện hỗ trợ hơn 225 dự án, bao gồm các tổ chức DeFi nổi tiếng như Tether, SushiSwap, Chainlink, Circle và The Graph.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: