Ava Labs bác bỏ tin đồn Avalanche “chơi xấu” đối thủ

Avalance bị tố “chơi xấu”, trả tiền cho luật sư để khởi kiện đối thủ

Avalanche (AVAX) gần đây đang là nhân vật chính trong một drama khá to.

Cụ thể ngày 26 tháng 8, Crypto Leaks công bố một bài báo cáo buộc rằng Ava Labs, nhà phát triển Avalanche đã “hối lộ” khoảng 1% tổng cung đồng coin AVAX và cổ phiếu Ava Labs cho công ty luật Roche Freedman để họ xử lý các vụ kiện cá nhân cũng như tập thể chống lại đối thủ cạnh tranh.

Roche Freedman là một công ty pháp lý nổi tiếng với nhiều hành động khác nhau trong crypto. Gần đây họ đã kiện Binance.US về sự sụp đổ của Terra và đệ đơn kiện Solana Labs,  tuyên bố SOL là bất hợp pháp.

Trong báo cáo của Crypto Leaks, một số video xuất hiện cho thấy co-founder Ava Labs Kyle Roche tuyên bố rằng Roche Freedman đã được trả tiền để hỗ trợ công ty và tấn công các đối thủ cạnh tranh của Avalanche, bao gồm cả Dfinity và Solana.

“Chúng tôi đã thực hiện một thỏa thuận trong đó tôi đồng ý cung cấp các dịch vụ pháp lý để đổi lấy một tỷ lệ nhất định của tổng cung AVAX… đó là vào tháng 9 năm 2019,” ông ấy nói.

CEO Ava Labs lên tiếng

Sau lùm xùm này, CEO Ava Labs Emin Gün Sirer đã lên tiếng bác bỏ cáo buộc. “Làm sao ai đó có thể tin một thứ vô lý như thuyết âm mưu vô nghĩa trên Cryptoleaks? Ava Labs cũng như Avalanche sẽ không bao giờ tham gia vào hành vi trái pháp luật, phi đạo đức và hoàn toàn sai trái được tuyên bố trong các video và bài báo mang tính kích động này, ”ông viết.

Founder Binance Changpeng Zhao cũng quan tâm và miêu tả vụ việc này khá “căng”. Bên cạnh đó CZ không chắc rằng bản báo cáo này đúng hay sai.

https://twitter.com/cz_binance/status/1563993112451682307?s=20&t=5PzAu3rdUJdwqs7d-nQqaQ

Có thể nói vụ việc này chưa rõ thực hư ra sao nhưng nó đã khiến danh tiếng của Avalance cũng như Ava Labs bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Điều này phần nào khiến giá AVAX giảm mạnh hơn các đồng top coin khác trong 24h qua.

Chart Avalanche AVAX khung 1h
Chart Avalanche (AVAX) khung 1h. Nguồn: Tradingview

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

🌏 HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
📚 HC Research Channel | HC Research Group Chat
📈 Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
🔸 HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.