Bitcoin
$58,572.71
+1644.22
Ethereum
$1,817.34
+11.77
Litecoin
$205.36
+3.79
DigitalCash
$229.64
+6.3
Monero
$235.76
+5.97
Nxt
$0.05
0
Ethereum Classic
$12.45
+0.03
Dogecoin
$0.06
-0

ARCX ra mắt “Hộ chiếu” DeFi – cho phép vay không cần thế chấp

0

- Advertisement -

“Hộ chiếu” DeFi

Arcx đã tung ra phiên bản mới của “Hộ chiếu DeFi”, Sapphire, hứa hẹn việc kiểm tra tín dụng cá nhân trên chuỗi và cho phép các sản phẩm tài chính phi tập trung mới.

Giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) Arcx đã công bố sự ra mắt của Sapphire v3, một hộ chiếu DeFi cho phép người dùng tiền điện tử xây dựng danh tính và xác minh danh tiếng của họ trên chuỗi.

Được công bố vào ngày 2/6, hộ chiếu DeFi sẽ “chấm điểm” người dùng trên thang điểm từ 0 đến 1,000, với việc Arcx tuyên bố rằng hộ chiếu: “khuyến khích việc xây dựng danh tiếng và quản lý danh tính trên chuỗi công nghệ DeFi.”

Trong trường hợp không có hộ chiếu DeFi, Arcx khẳng định rằng “các giao thức được để cho mọi người dùng như nhau, đôi khi đưa ra cân nhắc ưu tiên về kích thước ví, đã từng hỗ trợ tổ chức hoặc KYC ở mức tối thiểu.”

Arcx hy vọng hộ chiếu của mình sẽ được tích hợp vào nhiều giao thức DeFi, dự đoán Sapphire sẽ cho phép các dự án cung cấp “các khoản vay có tài sản thế chấp thấp và hệ thống farming tỉ suất cao” nhắm đến những người dùng có điểm tín dụng cao. Do đó, hộ chiếu của Arcx có thể tạo điều kiện thúc đẩy tăng trưởng trong lĩnh vực mới nổi của các khoản vay thế chấp dưới sự hỗ trợ của DeFi.

Giám đốc điều hành và đồng sáng lập giao thức cho vay dưới thế chấp của tổ chức Maple Finance, Sidney Powell, nhận xét rằng

“Hộ chiếu của Arcx sẽ giúp đưa các khoản vay dưới thế chấp đến gần hơn với người dùng DeFi”.

Mặc dù Powell tuyên bố “không có nghi ngờ gì rằng danh tiếng và danh tính tốt hơn sẽ tích cực đối với các khoản vay bán lẻ không được thế chấp”, ông suy đoán rằng việc sử dụng các bằng chứng không có kiến ​​thức có thể thúc đẩy việc áp dụng hộ chiếu “bằng cách khuyến khích người dùng chia sẻ thông tin ngoài chuỗi về với sự tự tin rằng họ duy trì tính bảo mật. ”

Powell nói thêm rằng hộ chiếu Sapphire nên xem xét “khả năng chi trả” của khoản vay, nêu rõ:

“Một địa chỉ có thể đã có một thành tích tuyệt vời về việc hoàn trả các khoản vay 10 nghìn đô la trên Compound, nhưng họ sẽ đáng tin cậy như thế nào đối với khoản vay 250 nghìn đô la? Đây là điều mà Arcx có thể giải quyết theo thời gian với nhiều dữ liệu hơn ”.

Tương lai rộng mở

Trong tương lai, Arcx hy vọng sẽ đánh giá điểm số của từng cá nhân cho một loạt tiêu chí, bao gồm:

  • “Điểm Airdrop” – Ước tính khả năng một địa chỉ nắm giữ token airdrops.
  • “Điểm Yield Farming” – Farming trong thời gian dài hơn.
  • “Quản trị điểm” –  Đánh giá xem một địa chỉ có khả năng tham gia vào quản trị chuỗi hay không.
  • “Điểm của nhà giao dịch” – Nhằm xác định liệu người dùng có đang sử dụng bot để thực hiện giao dịch hay không, với việc Arcx đề xuất DEX có thể giảm phí giao dịch cho các địa chỉ được xác minh là không sử dụng bot.

Arcx cũng tiết lộ rằng họ gần đây đã huy động được 1,3 triệu USD từ các nhà đầu tư tiền điện tử hàng đầu bao gồm Dragonfly Capital và Scalar Capital, nâng tổng số tiền huy động được lên 8,2 triệu USD. Tom Schmidt của Dragonfly Capital đã phát biểu:

“DeFi ngày nay giống như miền Tây hoang dã. Mọi người có thể bắt đầu với bất kỳ giao thức ngẫu nhiên nào, người dùng chạy trước, gánh một đống nợ xấu hệ thống và chuyển đến thị trấn tiếp theo. Nếu chúng ta định xây dựng một hệ thống tài chính toàn cầu mới, chúng ta sẽ cần một thứ gì đó tốt hơn những hệ thống giả danh mà chúng ta có ngày nay. “

Tổng kết

Công nghệ tiên tiến cùng sự phát triển của quá trình hiện đại hóa, ngày càng nhiều sản phẩm tài chính cũng như các công cụ cơ bản trong cuộc sống sẽ được phi tập trung hóa để đưa lên các chuỗi khối (blockchain). Nếu bạn không theo được công nghệ, bạn sẽ lạc hậu và bị bỏ lại phía sau. Hãy cập nhập những kiến thức tin tức mới nhất từ Allinstation để bắt kịp xu hướng hiện tại.

Để lại một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.