Apple yêu cầu Coinbase chia sẻ 30% phí gas để được mở chặn

Vào hôm thứ 6, sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase cho biết rằng ông lớn Apple đang chặn ví điện tử của họ trên mạng lưới IOS để nỗ lực thu 30% phí gas từ các giao dịch NFT.

Cụ thể Coinbase tuyên bố rằng Apple muốn nhận được khoản phí gas là 30% khi có giao dịch NFT trên thông qua hệ thống cho tất cả các giao dịch mua bán NFT trên thiết bị Apple. Nhưng một tweet của tài khoản Twitter cho Coinbase Wallet tuyên bố rằng điều này thậm chí không thể thực hiện được. Apple thường tính phí 30% đối với bất kỳ ứng dụng nào được bán thông qua cửa hàng ứng dụng (App Store) của mình, cũng như đối với các giao dịch mua trong ứng dụng, chẳng hạn như mua thêm mạng trên Candy Crush hoặc game Minecraft. Thế nên hiện tại ông lớn đang muốn áp dụng điều khoản này đối với Coinbase.

“Hệ thống Mua hàng trong ứng dụng độc quyền của Apple không hỗ trợ tiền điện tử nên chúng tôi không thể tuân thủ ngay cả khi chúng tôi đã cố gắng,” Coinbase Wallet cho biết trên Twitter của họ. Một tweet khác cho biết rằng: “Tác động lớn nhất từ ​​thay đổi chính sách này là đối với người dùng iPhone sở hữu NFT – nếu bạn giữ NFT trong ví trên iPhone, Apple sẽ khiến việc chuyển NFT đó sang ví khác trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Coinbase-apple
Apple và Coinbase

Nhà phát triển MetaMask và cựu kỹ sư phần mềm Apple Dan Finlay đã lên án quyết định hôm nay của Apple:

“Ồ, tôi cho rằng MM và mọi ví khác cũng sẽ bị đối xử như vậy. Tôi đã sẵn sàng ‘dump’ hệ sinh thái Apple. Mức thuế 30% là lạm dụng sự độc quyền của mình.”

Gần đây, Apple còn tuyên chiến với Twitter của Elon Musk khi cho rằng sẽ xóa mạng xã hội đình đám này khỏi ứng dụng App Store của họ. Tuy nhiên chẳng bao lâu thì cả 2 bên đã giải hòa với nhau với 1 kết thúc êm đẹp.

Coinbase bắt đầu hỗ trợ tính năng giao dịch và lưu trữ NFT kể từ tháng 12/2021. Theo đó, Coinbase Wallet cho phép người dùng của họ có thể truy cập vào một số sàn giao dịch NFT lớn trên thị trường, chẳng hạn như OpenSea.

Bế tắc giữa Apple và Ví Coinbase là lời chỉ trích mới nhất về sự kiểm soát của gã khổng lồ công nghệ đối với các ứng dụng trong hệ sinh thái của nó. Vào tháng 9, công ty bắt đầu cho phép các ứng dụng trên App Store của mình bán NFT, miễn là họ vẫn được giảm 30% cho mỗi lần mua. Cửa hàng Google Play của Android có mức phí tương tự là 30%.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: