ApolloX bị tấn công, thất thoát $2.3M

ApolloX bị tấn công khai thác lên đến $2.3M vào ngày 8 tháng 6. Theo công bố, tin tặc đã lợi dụng lỗ hổng trong hợp đồng phần thưởng giao dịch (Trading Rewards Contract) của sàn.

Sự việc được đưa ra ánh sáng khi, chức năng rút tiền trên sàn bị tạm dừng và hoạt động trở lại vào thứ Tư.

AppoloX bị tấn công, thất thoát lên đến 53M APX (Nguồn ảnh: TheLayer)AppoloX bị tấn công, thất thoát lên đến 53M APX (Nguồn ảnh: TheLayer)

Chi tiết cuộc tấn công nhắm vào ApolloX (APX)

Theo ApolloX, kẻ xấu đã tích lũy được 255 chữ ký, cho phép rút 53 triệu token APX từ hợp đồng rút tiền (Withdrawal Contract).

Vào thời điểm xảy ra vụ tấn công, giá trị của số token bị đánh cắp lên tới gần $2.3M. Theo TheLayer, tại thời điểm vụ hack xảy ra, APX đã lao dốc 60% xuống vùng giá báo động, $0.22.

Nhóm ApolloX ngay lập tức phản ứng, mua lại khẩn cấp 12,748,585 APX sau vụ hack. Lượng token nói trên trị giá lên đến $600,000.

Tại thời điểm viết bài, APX đang giảm sâu hơn 12% trong 24 giờ qua theo dữ liệu của CoinMarketCap.

ApolloX bị tấn công, APX giảm hơn 12% trong vòng 24 giờ (Nguồn ảnh: CoinMarketCap)ApolloX bị tấn công, APX giảm hơn 12% trong vòng 24 giờ (Nguồn ảnh: CoinMarketCap)

Theo đó, không có khoản lỗ nào được quy vào bất kỳ khoản tiền nào của người dùng. Nền tảng cũng đảm bảo rằng “các token bị hack sẽ được bù đắp thông qua APX kiếm được từ phí giao dịch của sàn.

Vụ hack diễn ra ngay sau khi ApolloX tiết lộ việc vòng seed round có sự tài trợ từ Binance Labs và Kronos Research.

Nền tảng giao dịch đã gọi vốn thành công cho vòng đầu tư chiến lược với một con số không được tiết lộ. Lượng vốn hóa mới này sẽ dành riêng cho việc mở rộng trong không gian Web3.

Người sáng lập ApolloX cũng lưu ý thêm:

“Tài chính phi tập trung ngày càng ăn sâu vào thị phần của tài chính tập trung. Các giao thức đang nhanh chóng đổi mới khi người dùng yêu cầu nhiều quyền kiểm soát, giá trị và khả năng truy cập hơn”.

ApolloX cũng có quan điểm rằng:

‘Tương lai của DAO sẽ giúp loại bỏ quyền lực tập trung và trao quyền cho thế hệ giao thức tiếp theo.’

TVL của nền tảng sau khi ApolloX bị tấn công (Nguồn ảnh: DeFiLlama)TVL của nền tảng sau khi ApolloX bị tấn công (Nguồn ảnh: DeFiLlama)

Trong khi đó, sàn giao dịch hiện có Total Value Locked (TVL) là $12.37M trên DeFiLlama.

Về mặt kỹ thuật, InvestorsObserver đã phân tích rằng ApolloX có thể duy trì số điểm kỹ thuật trong ngắn hạn là 4. Con số này kèm “chuyển động giá gần đây cho thấy nhiều tín hiệu bearish cho các trader”.

Các mối đe dọa tấn công và lừa đảo tăng vọt

Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) cho biết, kể từ đầu 2021, hơn 46,000 người đã mất hơn tỷ đô la vào crypto scam.

Trong khi đó, Australian Competition and Consumer Commission (ACCC) đã nhấn mạnh rằng người Úc đã mất hơn 113 triệu AUD hoặc 81.5 triệu USD cho các vụ lừa đảo liên quan đến tiền điện tử từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 1 tháng 5 năm 2022.

Anne Boden, người sáng lập ngân hàng kỹ thuật số Starling do Goldman Sachs hậu thuẫn, gọi tiền điện tử là “nguy hiểm”.

Boden cho biết, “Rất nhiều ví tiền điện tử đang được kết nối trực tiếp với các chương trình thanh toán. Đây là một mối đe dọa đối với sự an toàn của các kế hoạch thanh toán của chúng tôi trên toàn thế giới. ”

Ở thời điểm hiện tại, APX đang được giao dịch ở quanh vùng giá $0.04 và mối nguy từ vụ tấn công dường như đã hạ nhiệt.

Wi4oZTviKfdwogPySWt7otVfHTYwPPuONDKP JZR99 cshM6Paj683wc00tetkX7lVH8iUspFQETCXrA6YML6eJv5uXFDWYgYMAzC

Thông số của APX tại thời điểm đăng tải bài viết (Nguồn: CoinMarketCap)

Tham khảo thêm vụ Hack máy chủ Discord BAYC gần đây nhất với thất thoát lên đến $2.7M tại https://allinstation.com/bayc-bi-hack-tren-may-chu-discord

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: