Ankr, Celer và NodeReal khởi chạy testnet BNB Sidechains

Vào ngày 26 tháng 1 năm 2022, Cộng đồng nhà phát triển BNB Chain đã giới thiệu kế hoạch cho năm nay trong một bài báo có tiêu đề BNB 2022: Build N ” Build. Một trong những nhiệm vụ chính trong lộ trình là phát triển công nghệ BAS (BNB Chain Application Sidechain) mới và hôm nay đã có thông báo về lần triển khai đầu tiên của cơ sở hạ tầng mới này. 

Các dự án cơ sở hạ tầng của BNB Chain bao gồm Ankr, Celer Network và Node Real, đã hợp tác để khởi chạy testnet BAS đầu tiên và thiết lập một cấu trúc để tạo các Sidechain trong hệ sinh thái BNB Chain. 

BAS là cơ sở hạ tầng thế hệ tiếp theo dành cho nhà phát triển, cho phép họ xây dựng các ứng dụng dựa trên BSC quy mô lớn với thông lượng tăng lên và giảm đáng kể phí giao dịch, thậm chí phí giao dịch có thể bằng 0. BAS là một cơ sở hạ tầng cho phép các nhà phát triển và những người vận hành node có thể tạo ra và vận hành Blockchain của riêng họ, hoạt động song song với mạng chính BNB Chain. BAS có thể được sử dụng như một hệ thống giá trị nội bộ cho nhiều người dùng, giảm tải lưu lượng từ BNB Chain trong khi vẫn kết nối với BNB Chain. Điều này được thực hiện bằng cách sử dụng một công cụ đồng thuận khác và một môi trường thực thi hiện đại mà các nhà phát triển hoặc cộng đồng có thể tùy chỉnh các thông số của riêng họ.

Ankr, Celer và NodeReal đã khởi chạy testnet BAS đầu tiên để các dApp có thể bắt đầu phát triển trên đó. Những người vận hành node cũng không cần phải lo lắng về vấn đề bảo trì nếu họ sử dụng các dịch vụ do các đối tác của BNB Chain là NodeReal, Celer và Ankr cung cấp. Họ cũng sẽ chịu trách nhiệm cho tất cả các nâng cấp trong tương lai và hỗ trợ SLA 24×7.

Những người đứng đầu ở Ankr, Node Real và Celer đã có những tuyên bố như sau:

“Khả năng mở rộng của các Blockchain Layer 1 sẽ được xác định bởi các cơ sở hạ tầng mạng con (subnet). Điều này hiện đang dần được hình thành trong toàn không gian Blockchain, với BNB Chain, Ankr, Celer và NodeReal thể hiện sự dẫn đầu thị trường theo như dự đoán này”, Greg Gopman, CMO tại Ankr cho biết.

“NodeReal rất vui mừng khi được hợp tác với Ankr và Celer để thực hiện và triển khai BAS đầu tiên. Thông qua sự hợp tác này và việc mở ra các dịch vụ cơ sở hạ tầng cho toàn hệ sinh thái rộng lớn, chúng tôi tin rằng khả năng mở rộng của BNB Chain sẽ được nâng cao đáng kể. Nhìn về phía trước đến kỷ nguyên multi-chain tốc độ cao”, Henry, CEO tại NodeReal cho biết.

“Celer rất vui mừng khi được nắm vai trò quan trọng trong việc tạo cầu nối liền mạch và tăng cường khả năng tương tác giữa hệ sinh thái ứng dụng BAS đang phát triển và cơ sở hạ tầng BNB Chain với Ankr và NodeReal,hỗ trợ thế hệ trò chơi và ứng dụng tiếp theo”, Mo Dong, người đồng sáng lập của Celer cho biết.

GameFi và các ứng dụng dựa trên Blockchain khác hiện không có dấu hiệu chậm lại và có lẽ sẽ tiếp tục thống trị không gian Crypto này. Tuy nhiên, điều đó sẽ không thể thực hiện được điều này nếu không có cơ sở hạ tầng an toàn, có thể mở rộng và tương thích với nhau. BAS được sinh ra như một cải tiến mới trong cuộc cách mạng này với mục tiêu phục vụ tốt hơn các nhà phát triển và những người vận hành node của BNB Chain trong nỗ lực tạo ra các trò chơi Blockchain chất lượng cao và đột phá hơn. Tiềm năng cho ngành công nghiệp non trẻ này là vô hạn, và trọng tâm là sẽ tiếp tục phát triển.

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.