Bitcoin
$58,572.71
+1644.22
Ethereum
$1,817.34
+11.77
Litecoin
$205.36
+3.79
DigitalCash
$229.64
+6.3
Monero
$235.76
+5.97
Nxt
$0.05
0
Ethereum Classic
$12.45
+0.03
Dogecoin
$0.06
-0

Sàn giao dịch tiền điện tử Ấn Độ ra mắt thị trường NFT đầu tiên của quốc gia

0

- Advertisement -

Sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Ấn Độ WazirX đã ra mắt thị trường NFT đầu tiên trong nước. Sàn giao dịch do Binance sở hữu sẽ chạy trên Binance Smart Chain.

Dự án này nhằm mục đích trở thành điểm đến cho các nghệ sĩ ở Ấn Độ để trưng bày và bán tác phẩm kỹ thuật số của họ. Nó đã có các nghệ sĩ đăng nhập để cung cấp các tác phẩm kỹ thuật số để bán. 

Ngôi nhà của các nghệ sĩ Ấn Độ

Theo WazirX, thị trường NFT hiện có phía bắc 300 người sáng tạo đã đăng ký để cung cấp sản phẩm. Một số là nghệ sĩ nổi tiếng, trong khi nhiều người đang muốn tạo dựng tên tuổi trong thế giới nghệ thuật và NFT. 

Công ty cũng thông báo rằng họ đã nhận được hơn 15.000 đơn đăng ký từ những người sẽ đóng góp và những người sưu tập để tham gia thị trường. 

Khi ra mắt, thị trường sẽ bán tác phẩm kỹ thuật số của các nghệ sĩ Vimal Chandran, Sneha Chakraborty, Ishita Banjerkee và Ajun Menon, cùng những nghệ sĩ khác.

Những nghệ sĩ này đến từ các nền tảng nghệ thuật đa dạng, bao gồm nghệ thuật thị giác truyền thống đến nghệ sĩ biểu diễn đường phố, chuyên gia vẽ tranh tường và thậm chí cả nhiếp ảnh gia ô tô. 

Nền tảng NFT đang phát triển

Người thu thập sẽ có thể mua NFT đã gửi trên thị trường của WazirX chỉ với $WRX , token của nền tảng. Tại thời điểm viết bài, $WRX ở mức $ 1,43. Thị trường sẽ tính phí dịch vụ 5% khi bán hàng, với người bán nhận 95% còn lại. 

WazirX cũng đã cho người mua biết rằng, hiện tại, nền tảng NFT sẽ cho phép bán NFT với giá cố định và sẽ từ bỏ định dạng đấu giá vào lúc này.

Ngoài ra, các NFT có thể tương tác với nhau. Điều này có nghĩa là chúng có thể được chuyển ra khỏi Binance Smart Chain sang một mạng khác do người mua lựa chọn. 

Thị trường có hai phần, Tiêu điểm và Khám phá. Phần trước đây sẽ là một khu vực dành cho các nghệ sĩ. Thứ hai là nghệ thuật từ 50 nghệ sĩ được lựa chọn hàng ngày từ hàng nghìn đơn đăng ký mà WazirX nhận được. 

Sự không chắc chắn về tiền điện tử ở Ấn Độ

Sự ra mắt của dự án này, trong khi rất thú vị, diễn ra trong một bản vá lỗi hơi khó khăn liên quan đến tiền điện tử ở Ấn Độ. 

Các vấn đề bắt nguồn từ một lá thư được gửi bởi Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) kêu gọi các bên cho vay cắt đứt quan hệ với các sàn giao dịch tiền điện tử.

Trong khi yêu cầu là không chính thức, nhiều người đã bày tỏ lo sợ sẽ chống lại các cơ quan quản lý. Do đó, nhiều ngân hàng đã tách mình khỏi các sàn giao dịch tiền điện tử mà họ đã hợp tác trước đó. 

Một ví dụ là Ngân hàng ICICI đã yêu cầu các công ty có liên quan dừng bất kỳ giao dịch nào liên quan đến tiền điện tử. 

Trong khi các quy định ở Ấn Độ hiện đang thay đổi, thị trường NFT của WazirX nằm trong vùng an toàn, nhưng điều đó có thể thay đổi nhanh chóng nếu RBI tiếp tục thúc đẩy các hạn chế khắc nghiệt hơn.

Để lại một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.