More

  Ấn Độ cân nhắc thay đổi dự luật cấm tiền điện tử

  Các quan chức Ấn Độ được cho là đã thay đổi quan điểm của họ và tiến tới không cấm Bitcoin bằng một dự luật quản lý tiền điện tử mới trong phiên họp Quốc Hội sắp tới. 

  Theo một báo cáo của New Indian Express vào ngày 11 tháng 6, sự tiêu cực của chính phủ Ấn Độ đối với bitcoin (BTC) có thể đang xoay chuyển. Thay vì một lệnh cấm hoàn toàn, những người trong cuộc báo cáo rằng Ấn Độ sẽ chuyển sang điều chỉnh tiền điện tử. 

  Phân loại tiền điện tử

  Báo cáo nói rằng các nhà chức trách Ấn Độ đã loại bỏ kế hoạch của họ về một lệnh cấm hoàn toàn và thay vào đó sẽ chuyển sang phân loại tiền điện tử như một loại tài sản thay thế. Quốc hội Ấn Độ sẽ sớm tranh luận về một dự luật quy định toàn diện cuối tháng Bảy. Bài báo nói rằng một hội đồng chuyên gia sẽ được thành lập bởi bộ tài chính để nghiên cứu các quy trình cho các quy định. Những phát hiện của họ sẽ là một phần của các cuộc thảo luận đã được lên kế hoạch. 

  Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của Ấn Độ ( SEBI ) sẽ giám sát các quy định đối với tiền điện tử nếu và khi phân loại chuyển sang loại tài sản. Tin rằng các chuyên gia trong ngành tiền điện tử của Ấn Độ đã làm việc với bộ tài chính để tạo ra các quy định mới và công bằng. 

  Tin tức được đưa ra sau khi Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI), hướng dẫn các ngân hàng không tránh các giao dịch sử dụng token ảo. RBI đã làm như vậy trong khi cũng hiểu rằng có nhiều mối quan tâm vẫn còn tồn tại xung quanh chính phủ về các vấn đề tài sản kỹ thuật số. Tòa án tối cao đã đảo ngược lệnh cấm RBI vào tháng 3 năm 2020 không cho phép các ngân hàng cung cấp dịch vụ trao đổi tiền điện tử. 

  Thống đốc của RBI, Shakthakanta Das được trích dẫn trong báo cáo nêu rõ: 

  “Chúng tôi chắc chắn có thể nói rằng ủy ban mới đang làm việc về tiền điện tử rất lạc quan về quy định và pháp luật về tiền điện tử. Một đề xuất dự thảo mới sẽ sớm được đưa ra Nội Các, sẽ xem xét kịch bản tổng thể và thực hiện bước đi tốt nhất. Chúng tôi rất hy vọng rằng chính phủ sẽ chấp nhận tiền điện tử và công nghệ blockchain”.

  Sự thay đổi trái tim này của chính phủ Ấn Độ diễn ra chỉ vài giờ sau khi El Salvador trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới chấp nhận bitcoin làm đấu thầu hợp pháp. Vào thứ Tư, Quốc hội đã phê duyệt đề xuất của Tổng thống Nayib Bukele về việc kết hợp tiền điện tử theo một cách hoàn toàn mới. Đạo luật đã được thông qua với tỷ lệ phiếu bầu từ 62 đến 22 và sẽ tiếp tục trở thành luật để áp dụng bitcoin vào màn hình đầu tiên. 

  Việc sử dụng bitcoin dưới dạng đấu thầu sẽ hoàn toàn là tùy chọn đối với công dân nhưng phải được các công ty chấp nhận khi được cung cấp dưới dạng thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ. “Nếu bạn đến một cửa hàng McDonald’s hay bất cứ thứ gì, họ không thể nói rằng chúng tôi sẽ không lấy bitcoin của bạn, họ phải lấy nó theo luật vì đó là một cuộc đấu thầu hợp pháp,” Bukele nói. Đóng góp thuế được bao gồm trong các dịch vụ đó. Burkele nói rằng chính phủ sẽ đảm bảo khả năng chuyển đổi sang USD tại thời điểm giao dịch thông qua ủy thác tại ngân hàng BANDESAL của đất nước. 

  Allinstationhttps://hc.capital
  Yêu thích chia sẻ kiến thức về Blockchain & Tiền điện tử miễn phí, hướng dẫn trading margin, forex, exchange.

  Bài viết mới nhất

  Chuyên mục

  BÀI VIẾT THEO THÁNG

  bài nên đọc

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây