More

  AMA Recap HC Capital – HeroVerse

  Ngày 30/09/2021, cộng đồng HC Capital đã có cơ hội giao lưu với Mr Daniel – CEO of HeroVerse tham gia AMA để cung cấp những thông tin hữu ích về HeroVerse.

  AMA này được tổ chức bởi HC Capital – Cộng đồng tiền điện tử hàng đầu tại Việt Nam, nơi các nhà đầu tư và nhà giao dịch có thể nhận được những tin tức và tín hiệu mới nhất cũng như thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm đầu tư trong không gian tiền điện tử.

  Chương trình AMA:
  Phần 1: Một số câu hỏi của Team HC dành cho Team HeroVerse.
  Phần 2: Hỏi đáp tự do cùng các thành viên.

  Nội dung của chương trình AMA

  Phần 1: Một số câu hỏi của Team HC dành cho Team HeroVerse

  Jannie: Okay ! AMA hôm nay sẽ bắt đầu với Phần 1: Một số câu hỏi của Team HC dành cho Team HeroVerse.

  Jannie: Q1. Anh có thể giới thiệu đôi nét về bản thân và dự án HeroVerse được không ạ?

  Mr Daniel: Vâng, vậy mình xin nói qua về tiểu sử bản thân một chút, mình xuất thân ban đầu là một lập trình viên, sau một thời gian dài tích luỹ kinh nghiệm, mình sáng lập ra Onteractive ( một công ty chuyên outsource phần mềm và thiết kế ). Sau đó lại trở thành CTO của một công ty làm về mảng Infuencer Marketing. Vì thế nên mình cũng có chút kinh nghiệm không chỉ ở công nghệ, mà còn đồ hoạ và marketing nữa.

  Sau đó mình biết Crypto, và rồi đến NFT, mình nhận thấy được tiềm năng của thị trường này và muốn sử dụng những kinh nghiệm mà mình có được để đóng góp cho cộng đồng game NFT Việt Nam. Thế nên mình đã tạm dừng các công việc khi đó và bắt đầu đến với HeroVerse.

  HeroVerse là game NFT duy nhất tính đến thời điểm hiện tại kết hợp giữa 2 thể loại game rất phổ biển là Match-3 Puzzle và RPG Strategy. Game không chỉ mang đến trải nghiệm thư giãn và giải trí của thể loại Match-3 mà còn giữ các yếu tố khám phá và cướp bóc đặc trưng của RPG.

  Không như hầu hết các game NFT hiện nay theo mô hình “Play-to-Earn”, HeroVerse sẽ theo một hướng đi mới là”Play-and-Earn”, Game mang những điểm mạnh của cả game truyền thống và game NFT.

  Jannie: Q2. Trend hiện nay là Metaverse, NFT gaming – đặc biệt là những game có cơ chế P2E. Vậy HeroVerse có những ưu điểm nào trong gameplay của mình và những tính năng nổi bật nào sẽ giúp game giữ chân người chơi?

  Mr Daniel: HeroVerse có rất nhiều điểm có thể giữ chân và gây hứng thú cho người chơi.

  Trên phương diện NFT, vì là Game đi sau rất nhiều game NFT khác, nên mình đã nghiên cứu các điểm mạnh của những game đi trước đã làm (và đang hoạt động tốt) để áp dụng cho HeroVerse như: Cơ chế 2 token, burning token, etc… Giúp game đảm bảo được tính cân bằng và tránh lạm phát. Ngoài ra, HeroVerse còn rất nổi trội về đồ hoạ 3d và các tính năng trong Game.

  • Play & Earn thay vì Play to Earn: Giúp người dùng cảm thấy thư giãn, thoải mái, không bị nhàm chán trong quá trình chơi game.
  • Crypto Medal: Đây cũng là một tính năng rất hấp dẫn trong game, sức mạnh của Hero sẽ bị ảnh hưởng bỏi trị trường Crypto, làm tăng tính độc nhất của mỗi Hero trong Game.

  Việc mình lựa chọn thể loại Match-3 Puzzle kết hợp với RPG Strategy cũng được cân nhắc rất kỹ.

  Mọi người có thể thấy trong bảng xếp hạng này, ở vị trí thứ 3 “Puzzle & Dragons” là game có thể loại gần giống với HeroVerse và đang cực kỳ thành công trong thị trường game truyền thống.

  Với hơn 8 tỉ $ doanh thu, cạnh tranh với rất nhiều các game truyền thống khác. Vậy không có lý do gì mà HeroVerse với thể loại game tương tự lại không thể thành công trong thế giới Game NFT thời điểm hiện tại cả.

  Jannie: Q3. Team có thể chia sẻ Roadmap của mình cùng những kết quả mà team đã đạt được cho đến nay được không ạ?

  Mr Daniel: Đây là Roadmap chung mà ban đầu bên mình dự kiến.

  Tuy nhiên, vì tình hình thị trường mà kế hoạch có thay đổi một chút. Như mọi đã thấy, thời gian gần đây thị trường Crypto đang không ổn định, nên team quyết định đẩy nhanh tiến độ hoàn thành RoadMap.

  Như việc bán NFT, Staking dự kiến sẽ có trong tháng 10, nhưng bên mình vừa mới triển khai xong 2 event đó rồi. Hiện tại, mọi người đã có thể bắt đầu staking tại đây: https://app.heroverse.io/staking.

  Việc bán NFT đã diễn ra vào buổi tối ngày hôm qua với 10.000 token đã bán hết ngay trong đêm. Ngoài ra sẽ còn một số mốc thời gian mà mình không đưa vào trong roadmap, sang tháng sau ngoài việc marketplace sẽ có bản beta cho cộng đồng chơi thử. Sau khi released sẽ có tính năng mua trang bị, item cho Hero.

  Đây là một số hình anh của trang marketplace:

  Các chỉ số ở trên là Demo thôi ạ, vì marketplace vẫn chưa hoàn thành

  Jannie: Q4. HeroVerse đã có kế hoạch gì trong tương lai để tiếp tục phát triển dự án và tăng nhu cầu nắm giữ token ạ?

  Mr Daniel: Trong thời điểm hiện tại, team sẽ cố gắng hoàn thành các tính năng của game để released sớm nhất có thể, song song với đó là thúc đẩy marketing, xây dựng cộng đồng và tiếp tục tìm kiếm thêm partnership.

  Tương lai xa hơn thì với một tựa game có hình ảnh và gameplay như HeroVerse, team sẽ tiếp cận vào thị trường những người chơi game truyền thống (Với số lượng nhiều hơn người chơi game NFT rất nhiều). Team cũng đã có plan cho việc này ạ.

  Phần 2: Hỏi đáp tự do cùng các thành viên

  @Armyy2002: Mục tiêu lớn nhất của dự án là gì ạ? Và bạn có thể chia sẻ chút về tầm nhìn của Heroverse trong thị trường cryptocurrency không ạ?

  Mr Daniel: Mình sẽ với bắt đầu với câu hỏi mà này trước ạ.
  Như lúc trước mình đã nói về thị trường chơi game truyền thống, thì đây chính là mục tiêu lớn nhất của HeroVerse.

  Hiện nay số lượng người chơi game truyền thống nhiều hơn rất rất nhiều so với số lượng người chơi game NFT, họ cũng là những người sẵn sàng bỏ tiền vào game mà không cần quan tâm đến việc Game có mang lại lợi nhuận cho họ nay không ( mình có rất nhiều ví dụ như Candy Crush, Võ lâm truyền kỳ, MU Online… )

  Vậy nếu họ chuyển sang game NFT thì sao, không những người chơi có thể có thu nhập tốt hơn, học được nhiều kiến thức về thị trường tài chính hơn, lại còn có những tài sản thuộc về chính mình, vậy thì nếu như Game NFT và Game truyền thống có gameplay tương đương thì mình nghĩ không có lý do gì để họ không chọn Game NFT cả.

  Và đến khi HeroVerse làm được điều này, và với lượng người chơi đông đảo như vậy sẽ là một cú nổ lớn trong thị trường game NFT.

  Tất nhiên là mình biết sẽ có rất nhiều rào cản cho việc người chơi game truyền thống tiếp cận với crypto, nhưng sẽ có rào cản chính:

  • Gameplay
  • Kiến thức về crypto

  Về Gameplay, mình nghĩ HeroVerse đang làm rất tốt.

  Còn về làm sao để người chơi game truyền thống có kiến thức để tiếp cận game Crypto, team cũng sẽ:

  • Tạo cộng đồng riêng cho họ.
  • Làm tài liệu hướng dẫn chi tiết như: video, livestream, doc,…
  • Có cơ chế thưởng cho những người đã chơi game có thể hướng dẫn cho người chơi mới chơi game.

  Toni Nguyen: Hôm qua mình may mắn đã tham gia và mua được boxes để sở hữu hero. Thật tuyệt vời chỉ mất 4 tiếng để 10,000 Boxes được bán hết. Và hiên tại mình đang sỡ hữu 17 hero và mình đã nghiên cứu về các hero rất nhiều. Mình phát hiện ra điều thú vị là các chỉ số về độ hiếm cũng như sức mạnh hero, pet, crypto metal, skill đều được minting ngẫu nhiên. Như vậy có thể mình sở hữu nhiều hero giống nhau nhưng các chỉ số rất khác nhau tạo nên sự đa dạng và thú vị cho game cũng như marketplace. Daniel có thể cho mình biết sự tương quan thông số có ảnh hưởng tương khắc đến các heroes không? Ví dụ Heroes Human sẽ khắc Heroes Forrest, hoặc Crypto Medal ETH sẽ khắc SOL chẳng hạn.

  Mr Daniel: Rất cảm ơn bạn đã quan tâm và đầu tư vào game, về bản chất thì các chỉ số sau đây sẽ ảnh hưởng đến Hero:

  • Pet: sở hữu pet càng hiếm thì passive skill càng mạnh.
  • Thuộc tính sẽ quyến định thế mạnh của Hero (chuyên công, chuyển thủ, chuyển buff, chuyển debuff), không có tương khắc ngũ hành trong game.
  • Crypto Medal, không có medal này khắc medal kia, mà tuỳ thuộc vào tình hình thị trường của đồng crypto Hero sở hữu ngày hôm đó.
  • Nếu bạn để ý thì mỗi Hero có background khác nhau (Mình gọi nó là hometown) cũng sẽ ảnh hưởng một chút đến sức mạnh của Hero.
  • Độ hiếm và lvl của Hero sẽ ảnh hưởng nhiều nhất đến sức mạnh của Hero.
  • Mỗi Hero đều có skill khác nhau, bạn cũng cần để ý điều này để có thể sắp xếp cho mình một team mạnh nhất nữa.

  @malinhmaa: HeroVerse có chiến lược gì để phát triển cộng đồng, phát hành game ở những ở khu vực khác ngoài Việt Nam không ạ?

  Mr Daniel: Team vẫn sẽ liên tục xây dựng cộng đồng ở các nước ạ, hiện tại ở trên Tele, HeroVerse có những nhóm sau:

  Official Chats:

  Unofficial chats (Community created and managed):

  Receive announcement from “HeroVerse Announcement

  Discussing the price in “HeroVerse Price Discussion

  @bahai32: Cơ duyên nào đã đưa đội ngũ phát triển đến với Heroverse?

  Mr Daniel: Cái này thì phải kể đến câu chuyện của chính mình ạ: Hồi còn nhỏ mình cũng đã từng chơi các game để kiếm tiền như: VLTK, MU. Kiếm tiền bằng cách bán trang bị và vật phẩm, nên khi mình biết đến game NFT, mình có hơi chút thất vọng, vì game NFT nhìn chung quá đơn giản. Nên từ đó mình luôn ấp ủ làm đc 1 game NFT đúng nghĩa là Game ạ.

  Sau đó thì sau nhiều cuộc nghiên cứu, mình lựa chọn thể loại Match-3 Puzzle + RPG Strategy, tham khảo đồ hoạ của một số game khác, và rồi có HeroVerse như bây giờ ạ.

  @Sashimi83739: Phần lớn người dùng chỉ quan tâm đến lợi ích trước mắt hơn là giá trị thực của dự án về lâu dài. Làm cách nào để dự án của bạn có thể thuyết phục người dùng đầu tư vào nền tảng của bạn trong dài hạn?

  Mr Daniel: Cái này mình hiểu, và càng hiểu rõ hơn nữa trong quá trình làm HeroVerse cho đến nay.

  Lợi ích trước mắt cũng quan trọng, nhưng giá trị thực của dự án về lâu về dài mới là giá trị của dự án, mình nghĩ là bất kì nhà đầu tư nào cũng sẽ hiểu đc điều này.

  Vậy mình chỉ cần chứng minh vị thế của HeroVerse, chứng minh khả năng của team, liên tục đưa ra các mốc event mới, biến tầm nhìn dài hạn thành hiện thực.

  Làm tốt những điều này sẽ thuyết phục được nhà đầu tư ạ. Mà game RPG thì sẽ có rất nhiều thứ để làm, kể cả các event, giải đấu sau này nữa.

  @Haramketu: Đối tác là rất quan trọng đối với mọi dự án ngày nay, tôi có thể biết bạn đang có đối tác nào không? và bạn sẽ hướng tới những đối tác nào trong tương lai?

  Mr Daniel: Sắp tới, team sẽ hướng tới những partner có thể hỗ trợ xây dựng cộng đồng ở các nước ạ.

  @Haramketu: Hiện tại hầu hết các trò chơi trên blockchain không có đồ họa và Gameplay tốt, điều này gây ra trải nghiệm chơi game khó chịu. HEROVERSE giải quyết vấn đề này như thế nào? Bạn có khuyến khích các nhà phát triển trò chơi tạo ra các trò chơi tốt hơn không? Hay có kế hoạch hợp tác nào với các nền tảng game lớn không?

  Mr Daniel: Chính xác, và HeroVerse là game đang giải quyết rất tốt vấn đề này, thành viên rất quan trọng trong team là HikerStudio, là cha đẻ của rất nhiều tựa game có tiếng và đình đán của làng game Việt Name như: 7554, Mộng võ lân….

  Thật ra HeroVerse (Bản game không có NFT) đã được chạy thử ở 1 số quốc gia khác và nhận được phản hồi rất tốt.

  @hungnguyen9396: Cho mình hỏi mình cần sở hữu tối thiểu bao nhiêu tướng thì mới có thể chơi game được? Mình có thể mua các anh hùng này ở đâu và có giới ạnh số lượng không hay mua bao nhiêu cũng được?

  Mr Daniel: Một game mình sẽ cần 4 tướng, hiện nay sự kiện mua Hero đã hết, bạn có thể chờ mua thêm Hero ở Marketplace hoặc staking token $HER sớm để claim Hero ạ.

  Jannie: Amazing Q&A! Cám ơn anh @dzungnv91 rất nhiều đã dành thời gian cho buổi AMA tuyệt vời hôm nay ạ !

  Tổng kết

  Hy vọng AMA Recap này sẽ cho bạn hiểu thêm về HeroVerse. Cảm ơn bạn đã theo dõi AMA Recap và sự đồng hành của bạn cũng là HC Capital!

  Allinstationhttps://hc.capital
  Yêu thích chia sẻ kiến thức về Blockchain & Tiền điện tử miễn phí, hướng dẫn trading margin, forex, exchange.

  Bài viết mới nhất

  Chuyên mục

  BÀI VIẾT THEO THÁNG

  bài nên đọc

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây