AMA Recap HC Capital – GameFi

Ngày 17/09/2021, cộng đồng HC Capital đã có cơ hội giao lưu với Lexia Nguyen – COO của GameFi tham gia AMA để cung cấp những thông tin hữu ích về GameFi.

og image

AMA này được tổ chức bởi HC Capital – Cộng đồng tiền điện tử hàng đầu tại Việt Nam, nơi các nhà đầu tư và nhà giao dịch có thể nhận được những tin tức và tín hiệu mới nhất cũng như thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm đầu tư trong không gian tiền điện tử.

Chương trình AMA:
Phần 1: Một số câu hỏi của đội ngũ HC Capital.
Phần 2: Hỏi đáp tự do cùng các thành viên.

Nội dung của chương trình AMA

Phần 1: Một số câu hỏi của HC dành cho GameFi

Jannie: Okay ! AMA hôm nay sẽ bắt đầu với Phần 1: Một số câu hỏi của Team HC dành cho Team GameFi.

Jannie: Bạn có thể giới thiệu sơ lược về bản thân và dự án GameFi được chứ ?

Lexia Nguyen: Mình là Lexia, hiện tại đang là COO của dự án GameFi. Trước GameFi, mình cũng từng đảm nhận vị trí Product manager cho một vài dự án blockchain và cũng có hơn 8 năm kinh nghiệm làm việc qua nhiều lĩnh vực như tài chính kế toán, marketing và truyền thông, nhân sự và tuyển dụng, luật hay thiết kế.

Cùng với bạn CTO Dương Thanh Hải và đội ngũ team gồm 15 người (tính đến thời điểm hiện tại), bọn mình đã xây dựng nên GameFi.

Mục tiêu và sứ mệnh của GameFi là trở thành một gaming hub toàn diện, phục vụ toàn bộ ngành công nghiệp blockchain games và gaming finance. GameFi sẽ cung cấp một hệ sinh thái mở, đa dạng cho các studio, game thủ, nhà giao dịch và nhà đầu tư với 5 thành phần chính: Accelerator, Launchpad, Aggregator, Marketplace và Yield Guild.

Trong đó, GameFi tập trung vào các hoạt động tài chính cho game, như học bổng (scholarship), IDO/IGO, bán NFT Mystery box, marketplace, cho thuê NFT, v.v.

GameFi được ươm tạo bởi Icetea Labs với sự đầu tư và hỗ trợ từ DAO Maker, Animoca Brands và Morningstars Ventures.

Jannie: Hiện tại, GameFi đang tập trung vào đâu? Xây dựng và phát triển sản phẩm hoặc thu hút khách hàng và người dùng, hoặc quan hệ đối tác? Bạn có thể vui lòng chia sẻ nó cho chúng tôi?

Lexia Nguyen: Trong thời điểm hiện tại, team đang tập trung vào 2 mục tiêu chính là phát triển sản phẩm và thu hút thêm người dùng mới đến với hệ sinh thái GameFi.

Về mặt phát triển sản phẩm, GameFi vừa mới công bố và triển khai hệ thống Ranking system áp dụng cho GameFi Launchpad và áp dụng trên toàn bộ hệ sinh thái GameFi khi các thành phần khác của GameFi được ra mắt cộng đồng.

Điểm nhấn trong lần ra mắt đầu tiên này là danh hiện Legend cùng 12 Legendary NFT dành tặng cho 12 thành viên stake nhiều $GAFI nhất tính đến 10h sáng ngày 20/9 theo giờ UTC.

Các thành viên Legend ngoài việc được đảm bảo phân bổ token khi tham gia IGO trên GameFi còn được tham gia các pool riêng chỉ dành cho Legend.

Tiếp theo đó, vào đầu tháng 10, GameFi sẽ cho ra mắt GameFi Marketplace phiên bản đầu tiên, chào bán NFT và Myster box từ các dự án là đối tác của GameFi.

Để tham gia vào các pool IGO trên GameFi cũng rất đơn giản khi mọi người chỉ cần stake tối thiểu 20 GAFI để giành được 1 vé xổ sổ tham gia pool IGO trên GameFi Launchpad. Thời gian đầu, nếu so với các launchpad có tiếng hiện này, số lượng người tham gia các pool này trên GameFi sẽ không quá cao, tỉ lệ trúng 1 vé IGO sẽ cao hơn.

Ngoài ra, trên GameFi Launchpad cũng sẽ có những community pool để các những ai không có điều kiện stake GAFI cũng có thể tham gia chỉ bằng việc thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ của dự án.

Jannie: Để tiếp nối thành công trên bạn có thể vui lòng chia sẻ Roadmap của GameFi với cộng đồng HC để mọi người có thể thấy điều gì sẽ xảy ra tiếp theo không?

Lexia Nguyen: Đây là roadmap của GameFi tính đến hết Q1/2022. Hiện tại, team vẫn đang theo rất sát tiến độ của các mục tiêu được nêu trong roadmap này.

photo 2021 09 17 20 33 41

Ngoài ra, trong quá trình phát triển, team cũng sẽ đưa ra những tính năng mới giúp làm phong phú hơn cho hệ sinh thái.

Trước mỗi quý, GameFi sẽ cập nhật và công bố với cộng đồng những tính năng hay thành phân sẽ ra mắt trong quý tiếp theo. Tất cả đều tập trung hướng tới mục tiêu biến GameFi thành 1 trung tâm gaming finance, nơi các studio, game thủ và những nhà đầu tư đều có thể tìm được thứ mình cần.

Jannie: Trong tương lai GameFi dự kiến sẽ làm những gì để tiếp tục phát triển dự án và tăng nhu cầu nắm giữ token?

Lexia Nguyen: GameFi đã và đang tích cực làm việc với không chỉ các backers của mình là Icetea Labs, DAO Maker, Animoca Brands hay Morningstar Ventures mà còn với các studio games là đối tác của GameFi. Điều này giúp GameFi tìm kiếm, sàng lọc và đưa đến cộng đồng những dự án game, có thể không nhiều về số lượng nhưng đảm bảo về chất lượng.

Cùng với đó, với sự ra mắt lần lượt của các tính năng mới trên GameFi, lợi ích của những người stake token $GAFI sẽ liên tục được bổ sung. Trước mắt, những thành viên stake $GAFI sẽ có quyền tham gia các IGO trên GameFi Launchpad. Trong thời gian tới là GameFi Marketplace và những tiện ích khác như:

1. Những lợi ích khi farm và thuê NFT;
3. Chiết khấu chi phí khi tham gia mua bán trên GameFi Marketplace;
4. Mua các vị trí quảng cáo trên GameFi Marketplace;
5. Mua vé tham gia đấu giá các NFT hay vật phẩm game có giá trị;
6. Quyền truy cập vào các minigame, chiến dịch quảng bá games và quyền truy cập sớm (early access) vào các trò chơi mới phát hành;
7. Đóng góp vào quản trị DAO để kiếm phần thưởng.

Phần 2: Hỏi đáp tự do cùng các thành viên

@nguyennguyen03: Security is always a must in any project. Can you tell me what GAMEFI will do to minimize the risk of losing money and leaking user information?

Lexia Nguyen: We take security top priority and following all the best security practices. Our developers are required to attend security training, and we conduct cross-reviews using a security checklist. Our Head of security, Hieu Ha, is one of the leading security experts with experience working for many global firms, and also owns a reputable security social media channel in Vietnam.

Besdies, we only accept projects from reputable studios and teams we know personally, as well as from trusted partners. Then, the projects will undergo a rigorous evaluation process during which we will determine the development team’s origin, the long-term viability of tokenomics, the innovation of ideas, the ability to execute, the strength of backers and community, the security and quality mindset, and audit results.

@Ikuto_Touhohin: lợi nhuận của GameFi đến từ đâu?

Lexia Nguyen: Dưới đây là mô hình doanh thu của GameFi.

photo 2021 09 17 20 57 10

@tuananhgodlike: Gamefi có chiến lược gì để phát triển cộng đồng, phát hành game ở những ở khu vực khác ngoài Việt Nam không ạ?

Lexia Nguyen: Ngoài nhóm Telegram chat chính chỉ chấp nhận tiếng Anh, hiện tại GameFi còn có các nhóm Telegram cho tiếng Hàn và tiếng Việt và WeChat cho những người nói tiếng Trung.

Nhóm Tele (EN): http://t.me/GameFi_OfficialANN
Nhóm Tele (VI): https://t.me/GameFiVN
Nhóm Tele (KR): https://t.me/GameFi_Korea
Nhóm WeChat (CN): Chỉ người được mời mới có thể tham gia

Chúng tôi đang có kế hoạch xây dựng các cộng đồng người dùng nói các ngôn ngữ khác như Phiippine hay Indonesia.

Ngoài ra, GameFi nhận được hỗ trợ marketing theo từng khu vực từ một số quỹ có uy tín. Ví dụ, Kyros Ventures sẽ phụ trách thị trường Việt Nam trong khi Vendetta Capital sẽ phụ trách thị trường Thổ Nhĩ Kỳ. HG Ventures hỗ trợ GameFi ở thị trường Hàn Quốc, Basics Capital và OneMax Capital ở Trung Quốc, Exnetwork Capital ở Philippines, AVSTAR Capital ở Indonesia, MiH Ventures ở Ấn Độ.

@taiphietnohope: Mình không ngờ bạn lại có nhiều kinh nghiệm, trải qua nhiều lĩnh vực đến như thế. Mình khá quan tâm đến Scholarship, bạn có thể cho mình được biết Gamefi sẽ đem đến điều nổi bật gì về mảng này?

Lexia Nguyen: Học bổng (Scholarship) là một phần của GameFi Yield Guilds. Nó cho phép chủ sở hữu tài sản trong trò chơi kiếm thu nhập thụ động bằng cách tham gia vào các kho tài chính game (gaming vault) khác nhau. Mặt khác, nó cũng có thể giúp những người chơi mới tham gia (scholar), sau đó là cả các scholar và chủ sở hữu có thể chia sẻ lợi nhuận của việc chơi để kiếm tiền sau này.

Hiện tại, GameFi đã và đang hợp tác với các dự án như DeRace, DinoX, Step Hero, Gold Fever, Kryptomon, Bunicorn, Kaby Arena cùng nhiều dự án khác nữa sẽ lần lượt được công bố trong tương lai, để cùng nghiên cứu và đưa ra cộng đồng những chương trình scholarship hấp dẫn. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng phối hợp cùng các đối tác tại các thị trường địa phương để tuyển dụng đội ngũ scholars của dự án.

Jannie: Amazing Q&A! Cám ơn @Lexia_Ng rất nhiều đã dành thời gian cho buổi AMA tuyệt vời hôm nay ạ!

Tổng kết

Hy vọng AMA Recap này sẽ cho bạn hiểu thêm về GameFi. Cảm ơn bạn đã theo dõi AMA Recap và sự đồng hành của bạn cũng là HC Capital!

e2b40dfc5c1bec3378ff9fd878439d51?s=96&d=mm&r=g
Allinstationhttps://allinstation.com/
Kênh chia sẻ tin tức, kiến thức, kinh nghiệm về blockchain và thị trường tiền điện tử.

Liên quan

Mới nhất

bài nên đọc