Cardano (ADA) hoàn thành nâng cấp Vasil Hard Fork

Vasil Hard Fork hoàn thành

Sau nhiều tháng trì hoãn, bản nâng cấp Cardano Vasil Hard Fork cuối cùng đã hoạt động vào sáng nay, mang lại những cải tiến về hiệu suất cho blockchain.

Kết quả này được công bố bởi công ty blockchain Input Output Hong Kong (IOHK) trên Twitter. Đồng thời người đồng sáng lập Cardano Charles Hoskinson cũng cho biết điều này khi đang trực tiếp trên Twitter Spaces.

Sự kiện này thành công sau nhiều tháng trì hoãn và lên lịch lại, với ngày ra mắt ban đầu dự kiến ​​vào tháng 6. Sau đó nó đã bị trì hoãn hai lần do các vấn đề trên testnet gây ra bởi lỗi  tương thích.

Sau bản nâng cấp Vasil Hard Fork, Cardano đang tiếp tục phát triển giải pháp mở rộng Layer 2, Hydra, để xử lý các giao dịch ngoài chuỗi khối Cardano trong khi vẫn sử dụng nó làm lớp bảo mật và thanh toán.

Bản cập nhật mới nhất về Hydra từ ngày 16 tháng 9 đã nêu chi tiết nhóm đã giải quyết một vấn đề đã biết với các nút Hydra. Giao thức không có ngày khởi chạy cụ thể, nhưng nó được dự định vào cuối năm 2022 hoặc quý đầu tiên của năm 2023.

Cardano có những cải tiến gì sau Vasil Hard Fork?

Một trong những thay đổi quan trọng nhất sau nâng cấp Vasil Hard Fork là phí giao dịch trên Cardano sẽ được giảm đi.

Ngoài ra IOHK trước đây đã tuyên bố bản nâng cấp này sẽ giúp việc tạo khối nhanh hơn. Đồng thời việc nâng cấp nền tảng hợp đồng thông minh Plutus cũng tăng hiệu quả và cho phép các ứng dụng phi tập trung triển khai và chạy với chi phí thấp hơn.

Giá ADA đã không biến động mạnh sau tin này. Cụ thể từ lúc có tin giá ADA đã tăng khoảng 6%.

Giá ADA khung 1h
Giá ADA khung 1h. Nguồn: Tradingview

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

🌏 HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
📚 HC Research Channel | HC Research Group Chat
📈 Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
🔸 HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.