a16z ra mắt quỹ 600 triệu USD GAMES FUND ONE

Công ty đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz (a16z) vừa công bố huy động được 600 triệu USD để tiếp tục xây dựng tương lai của ngành công nghiệp game.

Andreessen Horowitz is making the move to San Francisco at long last |  TechCrunch

CHI TIẾT

Công ty tuyên bố đã đầu tư vào mảng gaming trong hơn một thập niên và quỹ mới sẽ “đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định cách chúng ta xã hội hóa, chơi và làm việc trong thế kỷ tới“, công ty cho biết trong một bài đăng trên blog thông báo về động thái này.

Cụ thể, quỹ mới này sẽ có tên là “Games Fund One”, team có kế hoạch đầu tư vào nhiều chủ đề khác nhau trong ngành công nghiệp game.

Đầu tiên, các khoản đầu tư sẽ được tập trung vào các studio chơi game. “Những “trò chơi như một dịch vụ” này đã trở thành một trong những mảng giàu tính tương tác, với việc đưa người chơi lại gần nhau hơn và xây dựng mối quan hệ thân thiết, bài đăng trên blog do đối tác chung Andrew Chen, Jonathan Lai và James Gwertzman viết.

Team cũng sẽ đầu tư vào cộng đồng người chơi. Điển hình như các ứng dụng xã hội Discord và Twitch được tạo ra cho mục đích này, cơ sở hạ tầng cũng sẽ là một trọng tâm chính.

GAMES FUND ONE: Building the Future of Games | Andreessen Horowitz

Với GAMES FUND ONE, chúng tôi sẽ tiếp tục bổ sung thêm nhiều chức năng và phát triển các mạng sâu hơn phù hợp với hệ sinh thái trò chơi để chúng tôi có thể giúp các công ty trong danh mục đầu tư của mình mọi thứ, từ xây dựng cộng đồng kỹ thuật số, quản lý nền kinh tế ảo của họ, đến các phương pháp cấp phép IP tốt nhất, để giúp xây dựng các nhóm phát triển của họ,” team viết.

Các trò chơi dựa trên NFT đã đạt đỉnh phổ biến vào năm ngoái, nhưng gần đây đã giảm nhiệt, theo dữ liệu do The Block Research tổng hợp.

Các công ty khởi nghiệp về gaming vẫn cố gắng huy động được số vốn đáng kể trong những tháng gần đây, nhiều công ty được dẫn dắt bởi a16z.

Screenshot 4 15

LỜI KẾT

Carry1st, một công ty khởi nghiệp trò chơi ở châu Phi, đã huy động được 20 triệu USD vào đầu năm nay. Vào cuối năm ngoái, Mythical Games cũng đã huy động được 150 triệu USD do a16z dẫn đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: