a16z khởi động quỹ 4.5 tỷ USD giữa lúc thị trường khó khăn

Gần đây giữa lúc thị trường đang khó khăn khi BTC đi ngang sau đợt giảm giá mạnh thì Andreessen Horowitz (a16z), quỹ đầu tư crypto hàng đầu đã có kế hoạch đổ hàng tỷ USD vào các start-up crypto.

pasted image 0 45

Cụ thể a16z công bố quỹ mới có giá trị 4.5 tỷ USD để đầu tư vào các công ty crypto và blockchain. Đây là quỹ thứ 4 của Andreessen Horowitz và nâng tổng giá trị đầu tư của quỹ từ trước đến nay lên 7.6 tỷ USD. a16z muốn dùng khoản tiền này để đầu tư vào cả đồng crypto và các công ty đứng sau dự án.

a16z thường mở quỹ mới như một động thái “bắt đáy” khi 4 năm trước lúc thị trường bước vào chu kỳ “mùa đông crypto” thì quỹ đã mở gói đầu tư đầu tiên.

“Thị trường gấu thường là cơ hội rất tốt bởi vì mọi người sẽ tập trung vào phát triển công nghệ crypto hơn là bị phân tâm bởi hoạt động giá ngắn hạn”. Arianna Simpson, thành viên chủ chốt tại Andreessen Horowitz đã nói.

pasted image 0 1 23

Arianna Simpson

Thị trường crypto đã có đợt giảm giá mạnh trong thời gian qua khi mà BTC đã giảm 50% kể từ đỉnh ở tháng 11 năm trước. Thêm nữa do hiệu ứng của vụ UST sụp đổ nên thị trường càng ảm đạm hơn.

Nhưng Simpson nói rằng nhà đầu tư không nên lo lắng về quỹ mới này. “Việc thẩm định công nghệ và những thứ liên quan là yếu tố chủ chốt để chúng tôi quyết định dự án nào nên đầu tư”, cô ấy nói.

“Vì tần suất đầu tư dày đặc nên chúng tôi luôn lựa chọn những founder hàng đầu và thực sự đáng giá”, Simpson đề cập thêm.

Simpson và đồng nghiệp Chris Dixon tin rằng tương lai crypto sẽ như một trào lưu công nghệ như máy tính PC vào thập kỷ 1980 hoặc mạng internet vào những năm 1990.

pasted image 0 2 13

Chris Dixon

Andreessen Horowitz là một quỹ lớn được biết tới với khoản đầu tư sớm vào những dự án thành công như Lyft, Pinterest, Slack,… Đồng thời dự án đánh dấu bước chân đầu tiên vào crypto khi đầu tư cho Coinbase vào năm 2013. Gần đây nhất quỹ đã đầu tư vào Flowcarbon, dự án crypto được thành lập bởi Adam Neumann, founder từng gây nhiều tranh cãi với công ty WeWork của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan: