More

  3 lý do khiến 30.000 USD có thể là mức đáy đối với Bitcoin

  Những lo ngại về quy định, một chút tin FUD và những bất ổn xung quanh Tether dường như đã phóng đại việc bán tháo Bitcoin nhưng dữ liệu phái sinh cho thấy có khả năng giá đã chạm đáy.

  Sau khi giảm 35% trong 24 giờ qua, Bitcoin đã chạm giá 30.000 USD vào đầu ngày hôm nay trong phiên giao dịch ngày 19 tháng 5, tổng cộng 3,5 tỷ USD đã bị thanh lý.

  Sự yếu kém trên thị trường phái sinh đã đưa ra một số tín hiệu cho thấy sự hoảng loạn đã hình thành gây ra mức độ không bền vững. Chúng có thể được đo lường bằng khoảng cách giá giữa thị trường kỳ hạn và các sàn giao dịch giao ngay thông thường cùng với tỷ lệ tài trợ âm trên các hợp đồng vĩnh viễn.

  Tổng hợp các khoản thanh lý hợp đồng tương lai Bitcoin. Nguồn: Bybt

  Nhiều nguyên nhân gây ra sự sụt giảm bao gồm Elon Musk, Tether và quy định của Hoa Kỳ

  Xác định chính xác nguyên nhân của sự biến động giá là một nhiệm vụ khó khăn mặc dù nhận xét của Elon Musk về việc sử dụng than khai thác Bitcoin có thể là một lý do. Tuy nhiên, ngày 19 tháng 5 đánh dấu thời hạn cuối cùng để Tether Holdings Limited chuyển dự trữ của Tether (USDT) cho văn phòng bộ trưởng tư pháp New York.

  Caitlin Long, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Avanti Financial tuyên bố rằng các nhà giao dịch có thể buộc phải bán các loại tiền điện tử khác để giảm tổng rủi ro của họ do rủi ro tín dụng xuất hiện từ việc tiết lộ dự trữ của Tether.

  Những bất ổn về quy định đã trở thành tâm điểm chú ý vào đầu tháng này khi Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen và Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Gary Gensler bày tỏ quan ngại của họ về lĩnh vực tiền điện tử.

  Ngày 18/5, một hiệp hội ngân hàng và thương mại trực thuộc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã đưa ra tuyên bố với tiêu đề “Ngăn chặn rủi ro đầu cơ giao dịch tiền ảo”. Sau đó nó tiếp tục kêu gọi các tổ chức thành viên tuân thủ các quy định hiện hành về tiền tệ kỹ thuật số.

  Thị trường kỳ hạn cuối cùng cũng có dấu hiệu căng thẳng

  Sự kết hợp của các yếu này đã dẫn đến mức điều chỉnh 50% trong suốt chín ngày qua và tác động của nó đối với thị trường kỳ hạn cuối cùng đã cho thấy những tín hiệu rõ ràng về sự suy yếu. Bằng cách phân tích sự khác biệt về giá của thị trường giao sau so với các sàn giao ngay thông thường, người ta có thể hiểu rõ hơn việc biến động giá đã tác động đến các nhà giao dịch chuyên nghiệp như thế nào.

  Phí bảo hiểm hàng năm cho hợp đồng tương lai Bitcoin 3 tháng của OKEx.

  Thông thường, hợp đồng tương lai ba tháng sẽ giao dịch với phí bảo hiểm hàng năm từ 8% đến 15% tương đương với lãi suất cho vay stablecoin. Bằng cách hoãn thanh toán, người bán đòi giá cao hơn gây ra sự chênh lệch giá.

  Trong vài tuần qua, chỉ báo này duy trì trên mức 8% cho thấy sự tự tin tuy nhiên trong thời gian giảm xuống 30.000 USD vào ngày 19 tháng 5, tình hình đã thay đổi đáng kể khi xuất hiện sự sụt giảm mạnh lần đầu tiên trong năm. Trong trường hợp này thị trường giao dịch có kỳ hạn thấp hơn giá trao đổi giao ngay thông thường là một tình huống rất đáng lo ngại.

  Khi phí bảo hiểm tương lai nhanh chóng thiết lập lại mức 7% người ta có thể kết luận rằng nguyên nhân là do lệnh cắt lỗ và thanh lý đã đẩy giá xuống 30.000 USD.

  Các trader nhỏ lẻ cũng đã dừng lại

  Để đánh giá tốt hơn xem liệu chuyển động này có phải là điều gì đó cụ thể đối với hợp đồng tương lai hàng tháng và hàng quý hay không, chúng ta nên xem xét các hợp đồng tương lai vĩnh viễn. Các công cụ phái sinh này còn được gọi là hoán đổi ngược, có tỷ giá được tính sau mỗi tám giờ để đảm bảo không có sự mất cân bằng rủi ro hối đoái.

  Cá voi, bàn chênh lệch giá và các nhà tạo lập thị trường tránh tiếp xúc với các hợp đồng này do tỷ lệ tài trợ thay đổi của họ. Khi dài hạn đòi hỏi nhiều đòn bẩy hơn, họ là người trả phí. Điều ngược lại xảy ra khi những lệnh short sử dụng nhiều đòn bẩy hơn do đó gây ra tỷ lệ tài trợ âm.

  Tỷ lệ tài trợ 8 giờ của hợp đồng tương lai Bitcoin.

  Như được trình bày ở trên, chỉ báo này đã đi vào các mức không bền vững vì tỷ lệ -0,20% tương đương với phí hàng tuần 4,3% do những người bán khống trả. Tình trạng này hiếm khi bền vững trong một vài ngày vì nó khuyến khích người mua tham gia vào các vị thế mua.

  Cả sự không chắc chắn về quy định của Hoa Kỳ và hành động của Văn phòng Bộ trưởng Tư pháp New York về tiết lộ của Tether có thể mất vài tháng hoặc nhiều năm để phát triển. Trong khi đó hành động của Trung Quốc không có gì khác biệt so với động thái vào tháng 9 năm 2017 khi nước này tuyên bố đóng cửa tất cả các hoạt động trao đổi và cung cấp tiền điện tử ban đầu.

  Do đó khi xem xét mức phí bảo hiểm tương lai âm và tác động của lãi suất tài trợ hợp đồng vĩnh viễn, có thể nói rằng 30.000 USD là đáy của việc thanh lý.

  Việc điều chỉnh giá 54% từ mức cao nhất mọi thời đại là 64,900 USD cho thấy sự phản ứng mạnh của thị trường đối với đầu cơ thay vì phản ứng với tin tức có thể gây hại cho các chức năng và tầm quan trọng của Bitcoin như một tài sản khan hiếm, chống kiểm duyệt.

  Allinstationhttps://hc.capital
  Yêu thích chia sẻ kiến thức về Blockchain & Tiền điện tử miễn phí, hướng dẫn trading margin, forex, exchange.

  Bài viết mới nhất

  Chuyên mục

  BÀI VIẾT THEO THÁNG

  bài nên đọc

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây