3 lý do tại sao dự trữ trao đổi Ethereum đang giảm xuống mức thấp mới

Ethereum được giữ trong kho dự trữ trao đổi đã đạt mức thấp mới sau khi Ether tăng đột biến trong Eth2 và cách tiếp cận của hard fork được chờ đợi từ lâu ở London.

ethereum moon

Trong tuần qua, các nhà phân tích thị trường tiền điện tử sắc sảo đã nhận thấy một số phát triển thú vị liên quan đến nguồn cung Ether (ETH) khi đợt hard fork ở London vào ngày 4 tháng 8 của mạng lưới  sắp diễn ra.

Dữ liệu gần đây từ CryptoQuant, một công ty phân tích trên chuỗi, chỉ ra rằng lượng Ether được giữ trong dự trữ của các sàn giao dịch tiền điện tử đã đạt mức thấp hàng ngày mới kể từ đầu tháng 7.

5f011950 2b11 4fe1 8606 601fcdbb4214
Ethereum tất cả dự trữ trao đổi. 

Để xác định xem đây là sự phát triển tăng hay giảm cho các altcoin hàng đầu, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn một số yếu tố đóng vai trò trong việc tăng nhu cầu đối với Ether, bao gồm hợp đồng đặt cược Eth2.0, hoạt động gia tăng trong lĩnh vực tài chính phi tập trung và các nhà giao dịch “có thể có sự phấn khích trước việc triển khai Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) 1559”.

Staking Eth2 vượt qua 6 triệu Ether

Một nguồn cho nhu cầu gia tăng đối với Ether là hợp đồng đặt cược Eth2 đã vượt qua mốc 6 triệu ETH vào ngày 30 tháng 6.

Dữ liệu từ CryptoQuant cho thấy rằng ngày 1 tháng 7 đã chứng kiến ​​lượng Ether chảy ra trong một ngày lớn nhất từ ​​các sàn giao dịch kể từ ngày 21 tháng 1 với hơn 596.000 Ether được rút khỏi các sàn giao dịch.

67853be4 7a30 4970 ba32 4cd5b66c8ae9
Ethereum tất cả các trao đổi netflow. Nguồn: CryptoQuant

Dữ liệu gần đây nhất được cung cấp bởi Eth2 Launchpad chỉ ra rằng số tiền đặt cược hiện tại là 6.166.661, điều này cho thấy rằng không phải tất cả Ether được rút từ các sàn giao dịch đều được đặt cược.

Giá trị DeFi tăng

Một điểm đến khác có thể xảy ra đối với việc Ether được đưa ra khỏi các sàn giao dịch là hệ sinh thái tài chính phi tập trung đã chứng kiến ​​sự gia tăng giá trị mã thông báo cũng như tổng giá trị bị khóa trong các giao thức DeFi.

26b04b98 d3aa 4482 ba5b 1af993117e48
Tổng giá trị bị khóa trong tất cả DeFi. Nguồn: Defi Llama

Trong khi Ether và Bitcoin (BTC) giữ rất nhiều giá trị hiện đang bị khóa trong DeFi, giá của chúng vẫn tương đối không thay đổi trong tuần qua, có nghĩa là sự gia tăng gần đây của TVL được thấy vào ngày 8 tháng 7 có thể là do giá trị mã thông báo tăng lên như tiền gửi vẫn ổn định theo dữ liệu tiền gửi và khoản vay do Dune Analytics cung cấp.

Sự phấn khích của các nhà giao dịch tăng lên trước hard fork ở London

Một đóng góp tiềm năng thứ ba cho các luồng gần đây được thấy trong Ether là London Hard Fork sắp tới và đề xuất EIP-1559 .

Một số nhà phân tích hy vọng việc nâng cấp sẽ tác động tích cực đến giá của Ether do việc chuyển đổi sang cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần thân thiện với môi trường hơn cũng như tính năng “khan hiếm” mới sẽ làm giảm số lượng token đang lưu hành.

Sự hào hứng về đợt hard fork sắp tới là một nguồn có thể dẫn đến sự gia tăng của cặp ETH/BTC kể từ ngày 27 tháng 6 khi giá Ether cũng tăng theo cặp USD của nó.

a4d2afe6 247d 4612 a7f6 c3a004e6dee5
Biểu đồ 4 giờ ETH / BTC. Nguồn: TradingView

Mặc dù Ether đã vượt trội hơn Bticoin trong phần lớn thời gian kể từ ngày 27 tháng 6, nhưng hiệu suất của BTC trong đợt pullback trên toàn thị trường vào ngày 8 tháng 7 là một dấu hiệu cho thấy BTC vẫn là loại tiền điện tử có khả năng phục hồi tốt nhất khi điều kiện thị trường kém thuận lợi.

Tuy nhiên, từ góc độ dài hạn, đề xuất giá trị của Ether không thể bị bỏ qua và cuộc chiến giữa Ether và BTC còn lâu mới giải quyết được như đã thảo luận gần đây trong một báo cáo từ Goldman Sachs, điều này cho thấy rằng Ether có thể sẽ vượt qua tổng vốn hóa thị trường của Bitcoin trong những năm tới.

e2b40dfc5c1bec3378ff9fd878439d51?s=96&d=mm&r=g
Allinstationhttps://allinstation.com/
Kênh chia sẻ tin tức, kiến thức, kinh nghiệm về blockchain và thị trường tiền điện tử.

Liên quan

Mới nhất

bài nên đọc