More

  3 lý do khiến giá Bitcoin đột ngột giảm xuống dưới 12.900 USD không phải là giảm giá

  Giá Bitcoin ( BTC ) đã giảm xuống dưới 12.900 đô la vào ngày 28 tháng 10 ngay sau khi chạm mức 13.850 đô la ở mức cao nhất trong ngày. Tuy nhiên, bất chấp mức giảm 8% trong 11 giờ, tâm lý thị trường vẫn tích cực vì ba lý do chính.

  Đầu tiên, Bitcoin vẫn ở vị trí của nó vào ngày 27 tháng 10, chỉ 24 giờ trước. Thứ hai, BTC đã tăng lên $ 13,850, ngay dưới vùng kháng cự nhiều năm ở mức $ 13,873. Thứ ba, sự sụt giảm trên toàn thị trường dự kiến ​​do dòng tiền stablecoin vào sàn giao dịch giảm.

  Bitcoin giảm xuống như ngày hôm qua

  Trong hai ngày qua, giá Bitcoin đã tăng 8,5% từ $ 13,783 lên $ 13,850 trên Coinbase. Động thái này diễn ra sau một xu hướng tăng kéo dài một tháng, trong đó BTC đã tăng từ khoảng 10.200 đô la lên 13.850 đô la.

  Bây giờ, trên các biểu đồ khung thời gian cao, chẳng hạn như biểu đồ hàng ngày, giá BTC đang dao động trên mức trung bình động ngắn hạn chính.

  Mô hình gần đây của Bitcoin theo sau mỗi xu hướng tăng với một giai đoạn hợp nhất làm cho cuộc biểu tình đang diễn ra bền vững.

  Sức mạnh của thị trường giao ngay so với thị trường phái sinh cũng cho thấy xu hướng tăng là mạnh mẽ và lành mạnh. Một nhà giao dịch có biệt danh là “Byzantine General” cho biết :

  “Giá giao ngay cao hơn và khối lượng giao ngay cao hơn (nói một cách tương đối) được coi là tăng giá bởi vì nó có nghĩa là sự phục hồi dựa trên việc mua thực tế thay vì trade suy giảm trên các sản phẩm phái sinh.”

  Mức $ 13,873 là vùng kháng cự nhiều năm

  Bitcoin đạt đỉnh khoảng 13,900 đô la vào tháng 7 năm 2019 trên các sàn giao dịch lớn. Như Cointelegraph đã báo cáo , nhiều nhà giao dịch đã xác định mức $ 13,875 là vùng kháng cự quan trọng trong ngắn hạn một phần vì lý do này.

  Nếu BTC liên tục tăng vượt mức 13.875 đô la mà không có bất kỳ sự thoái lui nào, thì điều đó sẽ khiến cuộc biểu tình trở nên quá nóng. Trong trung hạn, điều đó sẽ làm tăng khả năng xảy ra pullback sâu, hoặc như một số nhà phân tích trên chuỗi gọi nó là “ngọn nến địa ngục”.

  Sự sụt giảm của BTC xảy ra đồng thời với việc thiếu dòng tiền ổn định

  Trước sự điều chỉnh ngắn hạn của Bitcoin, Giám đốc điều hành của CryptoQuant, Ki-Young Ju, đã cảnh báo rằng dòng tiền stablecoin vào các sàn giao dịch đang giảm.

  Dòng tiền của stablecoin là một số liệu chính xác để đánh giá nhu cầu của người mua bởi vì stablecoin, như Tether, chiếm một phần lớn khối lượng của thị trường tiền điện tử.

  dong-tien-bitcoin-dang-giam

  Dòng tiền Stablecoin vào các sàn giao dịch giảm mạnh. Nguồn: CryptoQuant

  Theo CoinMarketCap, khối lượng hàng ngày của Tether vượt quá 59 tỷ đô la trên các sàn giao dịch lớn. Hoàn toàn về khối lượng hàng ngày, Tether là tiền điện tử được giao dịch nhiều nhất trên thị trường toàn cầu. Vài giờ trước khi BTC sụt giảm, Ju đã tweet :

  “Ngày càng ít người gửi #stablecoins vào các sàn giao dịch. Sức mua BTC đang suy yếu trong ngắn hạn (72 giờ). ”

  Sự sụt giảm dòng tiền vào stablecoin có thể đã kích hoạt một đợt giảm giá mạnh của Bitcoin vì người mua và người bán đã chiến đấu gay gắt trong tuần qua. Một số thợ mỏ và cá voi đã bán, trong khi dòng vốn mới liên tục bù đắp áp lực bán.

  Allinstationhttps://hc.capital
  Yêu thích chia sẻ kiến thức về Blockchain & Tiền điện tử miễn phí, hướng dẫn trading margin, forex, exchange.

  Bài viết mới nhất

  Chuyên mục

  BÀI VIẾT THEO THÁNG

  bài nên đọc

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây