More

  3 loại tiền điện tử hàng đầu nên khám phá trong tuần này: MATIC, EOS, XMR

  Bitcoin (BTC) đang vật lộn để duy trì bất kỳ mức giá nào trong đợt pullback hiện tại, cho thấy sự thiếu hụt sức mua ở các mức cao hơn. Liệu điều này có nghĩa là xu hướng tăng giá đã kết thúc và các nhà đầu tư tổ chức đang từ bỏ thị trường tiền điện tử?

  Câu trả lời là: Không!. Bản tin hàng tuần của Glassnode đã chỉ ra rằng phí bảo hiểm Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) đang tăng lên, cho thấy rằng các nhà đầu tư có tổ chức đang tích lũy ở mức thấp hơn.

  Dữ liệu thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

  Sau đây là 3 loại tiền điện tử nên cho vào danh sách watchlist trong tuần này

  MATIC/USDT

  Polygon (MATIC) đã bật ra khỏi đường EMA 20 (1,58$) ngày hôm nay, cho thấy rằng phe bò đang mua khi giảm xuống mức hỗ trợ này. Đường EMA 20 đi lên và chỉ số RSI trong vùng tích cực cho thấy con đường ít kháng cự nhất là đi lên.

  Biểu đồ ngày cặp MATIC/USDT. Nguồn: TradingView

  Tuy nhiên, cặp MATIC/USDT đã hình thành một mô hình tam giác đối xứng, cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu. Nếu những con bò đẩy giá lên trên đường kháng cự của tam giác, cặp tiền có thể tăng lên 2,70$ và sau đó bắt đầu hành trình đến mục tiêu ở mức 4,20$

  Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm xuống từ đường kháng cự của tam giác, cặp tiền có thể kéo dài thời gian lưu lại bên trong tam giác. Việc phá vỡ và đóng cửa bên dưới hình tam giác sẽ báo hiệu sự suy yếu và có thể dẫn đến việc giảm xuống 0,80$

  Biểu đồ 4 giờ cặp MATIC/USDT. Nguồn: TradingView

  Biểu đồ 4 giờ cho thấy đợt phục hồi đang đối mặt với ngưỡng kháng cự tại đường xu hướng giảm. Nếu những phe gấu giảm giá xuống dưới mức hỗ trợ 1,51$, cặp tiền sẽ hoàn thành mô hình vai đầu vai giảm giá có thể dẫn đến giảm xuống 0,68$

  Ngược lại, nếu người mua đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm, đà tăng có thể tăng và cặp tiền này có thể thách thức mức kháng cự 2,43$. Việc phá vỡ trên mức này có thể dẫn đến một đà tăng giá lên 2,70$

  EOS/USDT

  EOS đã cố gắng phục hồi, điều này đã xảy ra ở mức thoái lui Fibonacci 38,2% ở mức 7,89$ vào ngày 27 tháng 5. Tuy nhiên, dấu hiệu tích cực là phe bò đã không cho phép giá giảm xuống dưới mức hỗ trợ 5,60$. Điều này cho thấy rằng các nhà giao dịch không chờ đợi một đợt giảm sâu hơn để mua.

  Biểu đồ ngày cặp EOS/USDT. Nguồn: TradingView

  Nếu phe bò có thể đẩy và đóng giá trên đường EMA 20 (6,95$), điều đó sẽ cho thấy rằng cung vượt quá cầu. Điều đó có thể mở ra cánh cửa cho một cuộc tăng giá lên mức thoái lui 50% ở mức 9,23$ và sau đó là mức thoái lui 61,8% ở mức 10,57$.

  Quan điểm tăng giá này sẽ vô hiệu nếu phe gấu ngăn cản nỗ lực pullback tiếp theo tại đường EMA 20 hoặc ở mức 7,89$. Một động thái như vậy sẽ làm tăng khả năng phá vỡ dưới 5,60$. Nếu điều đó xảy ra, cặp EOS/USDT có thể giảm xuống SMA 200 (4,52$) và sau đó là 3,57$.

  Biểu đồ 4 giờ cặp EOS/USDT. Nguồn: TradingView

  Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe bò đang bảo vệ mức hỗ trợ 5,60$, cho thấy áp lực bán đã giảm. Đường EMA 20 bằng phẳng và chỉ báo RSI ngay dưới điểm giữa cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

  Nếu những con bò đực đẩy giá lên trên 6,81$, cặp tiền có thể tăng lên SMA 200 và sau đó lên 8,69$. Một sự bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này sẽ báo hiệu rằng phe bò đã quay trở lại cuộc chơi. Ngoài ra, nếu phe gấu giảm giá xuống dưới vùng hỗ trợ 5,60$ đến 5$, thì cặp tỷ giá có thể giảm xuống còn 3,57$.

  XMR/USDT

  Những nỗ lực lặp đi lặp lại của những con gấu để nhấn chìm Monero (XMR) xuống dưới SMA 200 (222$) đã thất bại trong vài ngày qua. Điều này cho thấy phe bò đang tích lũy ở mức hiện tại.

  Biểu đồ ngày cặp XMR/USDT. Nguồn: TradingView

  Người mua đã cố gắng đẩy giá lên trên đường EMA 20 (294$) vào ngày 29 tháng 5 nhưng bấc dài trên thân nến cho thấy lực bán mạnh ở các mức cao hơn. Tuy nhiên, phe bò lại có khả năng cố gắng xóa rào cản tại đường EMA 20.

  Nếu họ thành công, cặp XMR/USDT có thể bắt đầu một đợt phục hồi có thể đạt đến mức thoái lui Fibonacci 61,8% ở mức 368,45$. Mức này có thể hoạt động như một mức kháng cự mạnh vì các nhà giao dịch đã mua ở mức cao hơn có thể đóng các vị thế của họ.

  Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu nếu giá giảm và giảm mạnh xuống dưới đường SMA 200. Trong trường hợp như vậy, cặp tiền có thể giảm xuống còn 175$ và sau đó là 124,69$.

  Biểu đồ 4 giờ cặp XMR/USDT. Nguồn: TradingView

  Biểu đồ 4 giờ cho thấy sự hình thành tam giác đối xứng, cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu về động thái định hướng tiếp theo. Đường EMA 20 đi ngang và chỉ báo RSI gần điểm giữa cũng cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

  Lợi thế này sẽ nghiêng về phe bò nếu họ có thể đẩy và duy trì giá trên hình tam giác. Sau đó, giá có thể tăng lên đường SMA 200, có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh.

  Ngược lại, nếu giá giảm và phá vỡ bên dưới tam giác, cặp tiền có thể giảm xuống 175$ và sau đó là 124,69$.

  Lời kết

  Tuần vừa qua là một tuần với sự biến động lớn của thị trường crypto nói chung và Bitcoin nói riêng. Giá của các altcoins sẽ còn phụ thuộc vào xu hướng của anh cả Bitcoin sắp tới. Nếu giá BTC có thể duy trì trong vùng hỗ trợ 30.000$ đến 33.000$ thì giá của các cặp nêu trên sẽ tăng mạnh. Thị trường thì luôn có xanh và đỏ, Allinstation có một lời khuyên đến anh em đó là hãy quan sát thị trường liên tục và hãy suy nghĩ thật kĩ trước khi xuống tiền, vì giữ tiền sẽ quan trọng hơn là kiếm tiền.

  Allinstationhttps://hc.capital
  Yêu thích chia sẻ kiến thức về Blockchain & Tiền điện tử miễn phí, hướng dẫn trading margin, forex, exchange.

  Bài viết mới nhất

  Chuyên mục

  BÀI VIẾT THEO THÁNG

  bài nên đọc

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây