250 triệu USD Crypto bị cảnh sát Anh thu giữ, Phá vỡ mọi kỉ lục trước đó

Trong khi cuộc đàn áp của Cảnh sát Anh là một trong những cuộc đàn áp lớn nhất nhắm vào ngành tội phạm có tổ chức nhưng cũng đã có những cuộc điều tra và khám xét những vụ gian lận ở cấp độ cá nhân.

uk police seize millions in crypto

Là một phần của các biện pháp đàn áp liên tục của nó đối với tiền điện tử Con đường được tội phạm sử dụng để rửa tiền, Cảnh sát MET đã thu giữ tài sản kỹ thuật số trị giá 180 triệu bảng Anh (250 triệu USD) một lần nữa, lần thu giữ cuối cùng chỉ cách đây vài tuần.

Đây là một trong những vụ tịch thu lớn nhất được thực hiện trên quy mô toàn cầu, khi đó đã phá vỡ kỷ lục của nó do đó hướng tới cuộc điều tra chuyên sâu được hỗ trợ bởi tình báo tinh vi. Vào ngày 24 tháng 6, sau khi vận chuyển 114 triệu bảng Anh trong cuộc điều tra của Bộ Tư lệnh Tội phạm Kinh tế, một phụ nữ 39 tuổi đã bị bắt. Cô ấy đã được gọi lại liên quan đến cuộc đàn áp gần đây nhất.

Theo Phó trợ lý Ủy viên cảnh sát Metropolitan, Graham McNulty, mặc dù tiền mặt hoặc tiền vật chất tiếp tục là vua vì nó được đa số ưa thích trong các đơn vị tội phạm có tổ chức, nhưng đã có một sự chuyển đổi ổn định sang các nền tảng kỹ thuật số này, nơi những tội phạm tương tự đang ngày càng chuyển giao tài sản dưới dạng tiền điện tử.

Gian lận tiền điện tử bị cảnh sát bắt trong quá khứ

Trong khi cuộc đàn áp của Cảnh sát Anh là một trong những cuộc đàn áp lớn nhất nhằm vào ngành tội phạm có tổ chức, đã có những cuộc điều tra và khai quật gian lận ở cấp độ cá nhân quá. Trong năm 2019, tổng trị giá 2,9 triệu USD Bitcoin đã bị Bộ Tư pháp Hoa Kỳ thu giữ từ một người đàn ông Ohio. Tại Karnataka, Ấn Độ, một hacker đã bị bắt liên quan đến các giao dịch Bitcoin trị giá 1,2 triệu USD được thực hiện thông qua việc hack các cổng thông tin của chính phủ cũng như các sàn giao dịch bitcoin và các trang web poker. Hàn Quốc đã thu giữ 191 Bitcoin liên quan đến một vụ án tội phạm mạng khiêu dâm trẻ em vào năm 2018. Tháng 11 năm ngoái, FED đã thu giữ gần 70.000 Bitcoin hoặc BTC trị giá 1 tỷ USD từ một thị trường web trên Dark Web.

Tổng Kết

Mặc dù tiền điện tử đang dần dần xâm nhập vào các hệ thống tài chính và được cho là thứ lớn tiếp theo, nhưng chúng có những khuyết điểm riêng. Chính các tính năng làm cho tiền điện tử trở nên thuận tiện, đơn giản và không rắc rối cũng khiến chúng trở thành con đường hoàn hảo cho bọn tội phạm và những người tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp. Bảo mật cao hơn, minh bạch hơn, cơ chế theo dõi hiệu quả và tiến bộ công nghệ liên tục sẽ làm cho các tài sản kỹ thuật số này an toàn hơn và ngăn chặn việc lạm dụng chúng để thu lợi bất chính.

e2b40dfc5c1bec3378ff9fd878439d51?s=96&d=mm&r=g
Allinstationhttps://allinstation.com/
Kênh chia sẻ tin tức, kiến thức, kinh nghiệm về blockchain và thị trường tiền điện tử.

Liên quan

Mới nhất

bài nên đọc