Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Top những tin có thể thúc đẩy thị trường Bitcoin, Crypto trong thời gian tới

Thời điểm hiện tại, thị trường đang có dấu hiệu chững lại sau 1 khoảng thời gian khởi sắc trước đó. Trong khi giá Bitcoin sideway thì nhiều đồng Altcoin đã phải chứng kiến “sắc đỏ” trở lại. Đây không phải là một điều gì đó quá bất thường mà chỉ đơn thuần là nhịp chững lại của thị trường để chuẩn bị cho sóng tăng trưởng trong dài hạn.

Vậy nhờ đâu Allinstation lại tin rằng thị trường crypto có nhiều cơ sở để được đẩy mạnh trong giai đoạn Q3-Q4/2024? Cùng điểm qua một vài thông tin toàn cầu có ảnh hưởng đến sự tăng trưởng này nhé!

ETH ETF

Ethereum ETF Spots đã được SEC thông qua và chỉ còn chờ lá đơn S-1 được chấp thuận nữa là $ETH có thể được giao dịch trên thị trường Tradfi. Điều này đánh dấu việc dòng tiền từ thị trường truyền thống sẽ đổ vào thị trường crypto, giúp cho toàn hệ sinh thái Ethereum được hưởng lợi trực tiếp.

Các Narrative hưởng lợi trực tiếp từ sự kiện này phải kể đến:

  • Restaking
  • Layer 2
  • Liquid Staking Dervatives

Nhìn vào dữ liệu quá khứ, khi BTC sideway vùng 50 – $60K vào tháng 3/2021, thì $ETH bắt đầu chạy sóng tăng mạnh từ $1800 lên $4000 chỉ trong vòng 2 tháng sau đấy.

eth btc price action

Ngoài ra, thời điểm SEC chấp thuận cho Bitcoin được giao dịch ở thị trường Tradfi hồi tháng 1 đã đẩy giá BTC chạm ATH chỉ 2 tháng sau đó ở mức $ 73,682. Vì vậy, các nhà đầu tư cũng cực kỳ kỳ vọng vào động lực này cũng sẽ diễn ra đối với Ether.

BTC post ETF approval
Bitcoin tăng trưởng thời điểm hậu ETF được chấp thuận

Trung Quốc lộ dấu hiệu “nới lỏng” các quy định liên quan đến crypto

Vừa qua, Sàn CEX Bybit được cho là đã bắt đầu quy trình xác minh cho người dùng Trung Quốc

=> Khả năng sắp nới lỏng các quy định về tiền điện tử của Trung Quốc.

Đọc thêm: Xuất hiện thông tin Bybit mở lại dịch vụ tại Trung Quốc

Sự phát triển này có ý nghĩa quan trọng đối với thị trường crypto, vì Trung Quốc luôn là một nước đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực này, cả về khối lượng giao dịch và hoạt động Khai thác.

Với việc các ETF được chấp thuận ở Hong Kong và Mỹ, Trung Quốc có đủ khả năng xem xét và thiết lập các bộ khung pháp lý để hưởng lợi từ sự tăng trưởng trong dài hạn của crypto.

Có thông tin cho biết Trung Quốc, nơi trước đây đã cấm tiền điện tử, đang xem xét việc dỡ bỏ hoặc nới lỏng các quyết định này – Nguồn tại đây.

Thông tin này bắt nguồn từ việc Hong Kong chấp thuận ETF Bitcoin giao ngay. Sự thành công của các ETF giao ngay ở Hong Kong đã cho Trung Quốc thấy tiềm năng thu hút nguồn vốn ổn định và hợp pháp vào thị trường tiền điện tử.

Nếu ETF giao ngay được chấp thuận ở Trung Quốc, đây sẽ là tín hiệu rất tích cực cho toàn bộ thị trường. Hãy nhớ lại tháng 5/2021, khi Trung Quốc áp dụng lệnh cấm tiền điện tử, giá Bitcoin đã giảm gần 30% chỉ trong một ngày.

trung quoc cam crypto
Giá BTC sụt giảm mạnh trước thông tin Trung Quốc cấm Crypto

Khả năng cắt giảm lãi suất

  • Vào 1h00 sáng ngày 13/6/2024, FED sẽ đưa ra quyết định về lãi suất.

5.50% là lãi suất được công bố vào đợt trước và đợt này cũng được dự báo sẽ giữ nguyên mức đó.

su kien vi mo tuan nay

Tuần vừa rồi, thị trường chứng kiến dòng tiền dương đổ vào lên tới 2 tỷ USD, trong khi lượng tiền chảy ra ngoài bị chậm lại. Ngoài ra, khối lượng giao dịch ETP cũng đã tăng lên 12.8 tỷ USD trong tuần, tăng 55% so với tuần trước đó.

=> Điều này đặt ra kỳ vọng vào việc cắt giảm lãi suất, từ đó thị trường sẽ tăng trưởng mạnh mẽ hơn.

Theo CMEGroup, thị trường CME hiện cho thấy 99.4% khả năng đợt công bố lãi suất sẽ giữ nguyên lãi suất.

CME target rate

Trước đó, từ tháng 3/2022, Fed đã tăng lãi suất 11 lần nhằm kiểm soát lạm phát. Nhờ những biện pháp này, lạm phát tại Mỹ đã giảm đáng kể so với mức cao nhất trong 40 năm vào mùa hè năm 2022. Và có vẻ như hiện tại FED khả năng vẫn chưa quá tự tin về việc kiềm chế lạm phát dù chỉ số giá tiêu dùng (PCE) đang ở mức 2.7%, tăng so với hồi tháng 1.

Hiện tại, việc giữ nguyên lãi suất có vẻ đã giúp cho lạm phát ổn định và tránh tăng nóng trở lại.

Tuy vậy, việc Fed duy trì lãi suất cao trong thời gian quá dài không những kìm hãm tăng trưởng kinh tế mà còn giảm đầu tư, vay mượn và tiêu dùng, qua đó khiến dân chúng bất bình.

US interest payment
Chi phí trả lãi bị tăng cao do FED giữ lãi suất – Nguồn: FRED St. Louis FED

Đây là kịch bản không mong muốn của bất kỳ chính phủ nào, đặc biệt khi mùa bầu cử đang đến gần. Vì thế khả năng cao FED sẽ giảm lãi suất trước thời điểm quan trọng này.

FTX bắt đầu trả tiền cho người dùng

FTX, công ty đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản vào tháng 11/2022, cho biết từ 14.5 tỷ đến 16.3 tỷ USD sẽ có sẵn để phân phối cho người dùng và đối tác.

Theo kế hoạch hoàn trả được đề xuất, khách hàng và chủ nợ nợ từ 50.000 USD trở xuống sẽ nhận được khoảng 118% số tiền yêu cầu bồi thường của họ, theo hồ sơ gửi lên Tòa án Phá sản Hoa Kỳ cho Quận Delaware. Điều đó bao gồm khoảng 98% khách hàng của FTX.

Lượng token này sẽ được trả bằng tiền mặt. Từ đó đặt ra những thông tin về khả năng lượng tiền này sẽ quay trở lại thị trường crypto, tiếp cho sóng tăng trưởng của mùa Bull này.

FTX payback

Bầu cử Tổng thống Mỹ

  • Thời gian diễn ra bầu cử Tổng thống Mỹ dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 5/11/2024.

2 Ứng cử viên lớn nhất cho chức vụ Tổng thống Mỹ là ông Donald Trump và Joe Biden.

Về ông Trump, vị cựu Tổng thống này đã nhiều lần bày tỏ sự ủng hộ đối với mảng crypto, và thậm chí có hẳn một bộ NFT dành cho riêng mình. Để phục vụ cho quá trình tranh cử, dữ liệu cho thấy hơn 14 triệu USD tài sản crypto được lưu giữ trong ví của người này (Nguồn). Con số này vẫn đang liên tục tăng. Đây 1 phần đến từ các tài sản donate đang được các công ty crypto tích cực bơm vào do Trump đang ủng hộ crypto rất mạnh mẽ.

Ngược lại, đương kim Tổng thống Joe Biden, người trước đó từng tỏ thái độ có phần “thù địch” đối với tiền số, nay đã phải chuyển hướng qua phần nào ủng hộ cho sự hiện diện của loại tài sản này. Điều này được thể hiện thông qua các quyết định chấp thuận của Bitcoin ETF Spot và sắp tới đây là ETH ETF Spot. Đồng thời, nhiều người thuộc Đảng Dân Chủ bắt đầu quay xe chống SEC dẫn đến áp lực phải chấp nhận ETH ETF.

=> Crypto khả năng cao sẽ là đề tài được đưa ra phục vụ cho cuộc Tranh cử Tổng thống trong thời gian tới. Nếu muốn nhận được sự ủng hộ đến từ cộng đồng crypto đông đảo, những chính sách có lợi cho crypto cần phải được thông qua, dù có là Ứng viên nào đắc cử đi chăng nữa.

Tổng kết

Allinstation đã đưa ra cho anh em những sự kiện có vai trò quan trọng đối với sự tăng trưởng dài hạn của thị trường Crypto. Anh em hãy cùng tìm hiểu và đánh giá để có những quyết định đầu tư sáng suốt nhất. Chúc anh em may mắn!!!

Anh em lưu ý đây không phải là lời khuyên đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *