Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Tin tức Crypto nóng nhất tuần 6-12/5: Binance Futures delist 10 đồng coin; Binance delist 4 cặp spot; Donald Trump lần đầu công khai ủng hộ tiền điện tử; Binance Launchpool ra mắt Notcoin (NOT)

Mục lục

Trong tuần qua, thị trường tiền điện tử đã xảy ra nhiều sự kiện đáng chú ý. Anh em cùng đội ngũ Allinstation chúng mình nhìn lại các thông tin thị trường đáng chú ý trong tuần vừa rồi nhé!

Tonghoptintuc

Tin tức Crypto nóng nhất

Binance niêm yết Notcoin (NOT) lên Binance Launchpool

Người dùng Binance có thể khóa BNB, FDUSD để farm NOT bắt đầu từ 07:00 AM ngày 13/5/2024 (giờ VN) và kết thúc trong 3 ngày. Sau đó Binance sẽ niêm yết NOT vào 19h ngày 16/5 (giờ VN)

Chi tiết: Binance niêm yết Notcoin (NOT) lên Binance Launchpool (allinstation.com)

Joe Biden muốn giữ quy định “phân biệt đối xử” Crypto của SEC

Trong một tuyên bố ngày 8 tháng 5, Nhà Trắng cho biết họ “mạnh mẽ phản đối” các thành viên của Hạ viện đang cố gắng thông qua một quyết định chung mà họ cho rằng sẽ làm gián đoạn các nỗ lực của SEC “để bảo vệ nhà đầu tư trong các thị trường tài sản tiền điện tử và bảo vệ hệ thống tài chính rộng lớn hơn”.

Chi tiết: Joe Biden muốn giữ quy định “phân biệt đối xử” Crypto của SEC (allinstation.com)

WSJ tố DWF Labs thao túng giá trên Binance, phía DWF Labs bác bỏ

DWF Labs, một công ty giao dịch và làm thị trường tiền điện tử, đã phủ nhận thông tin rằng họ thực hiện giao dịch thao túng giá trên Binance với số tiền lên đến 300 triệu đô la vào năm 2023.

Chi tiết: WSJ tố DWF Labs thao túng giá trên Binance, phía DWF Labs bác bỏ (allinstation.com)

Injective lên kế hoạch làm Layer-3 trên Arbitrum

Theo thông báo vào tối ngày 08/05, inEVM sẽ tích hợp với hạ tầng Orbit của layer-2 Arbitrum. Đồng thời layer-3 này sẽ tương thích với Máy ảo Ethereum (EVM), kết nối với các mạng lưới Ethereum, Cosmos và Solana. Động thái này giúp các nhà phát triển Ethereum tận dụng được tốc độ tối ưu và phí giao dịch rẻ của Injective. Hơn nữa, inEVM sẽ giảm nguồn cung lưu hành INJ thông qua cơ chế đốt phí giao thức hàng tuần. Nhờ đó, có thể thúc đẩy giá INJ tăng cao.

Chi tiết: Injective lên kế hoạch làm Layer-3 trên Arbitrum (allinstation.com)

Giá 2 memecoin này bật tăng sau phát ngôn của Donald Trump

Tối ngày 08/05 (giờ Mỹ), cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tổ chức một buổi tiệc gặp gỡ thân mật với những người sở hữu NFT của ông. Để tham dự Trump Cards NFT Gala, bạn cần phải có ít nhất 47 NFT của ông, với mỗi chiếc được bán với giá 99 USD.

Sự kiện đã thu hút một số lượng lớn người tham dự “Fan Meeting” tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, Palm Beach, Florida. Tại đây, ông Trump, người làm bất động sản và cũng là một ngôi sao truyền hình thực tế cùng với việc đang là ứng viên tái tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2024, đã có những phát ngôn gây sốc.

Chi tiết: Giá 2 memecoin này bật tăng sau phát ngôn của Donald Trump (allinstation.com)

Ngân hàng lớn nhất Colombia mở sàn giao dịch tiền điện tử

Ngân hàng lớn nhất Colombia, Bancolombia, đã bước vào thị trường tiền điện tử bằng việc ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử mang tên Wenia. Nền tảng này đặt mục tiêu thu hút 60.000 người dùng trong năm đầu tiên và cạnh tranh với các đối thủ như Binance và Bitso.

Chi tiết: Ngân hàng lớn nhất Colombia mở sàn giao dịch tiền điện tử (allinstation.com)

Donald Trump lần đầu công khai ủng hộ tiền điện tử

Trong buổi gặp gỡ, ông Trump không chỉ thể hiện sự ấn tượng với sức mạnh và tiềm năng của Crypto, mà còn cam kết sẽ thay đổi thái độ của chính phủ Hoa Kỳ đối với ngành này. Ông nhấn mạnh rằng việc giữ các công ty và dự án Crypto ở lại đất nước là một ưu tiên hàng đầu, đồng thời thúc đẩy môi trường kinh doanh cho các nhà đầu tư và doanh nghiệp trong lĩnh vực này.

Chi tiết: Donald Trump lần đầu công khai ủng hộ tiền điện tử (allinstation.com)

Nexo mở chiến dịch airdrop 10 triệu token NEXO

Nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử Nexo đã công bố đợt airdrop 10 triệu token NEXO như một phần của chiến dịch ‘Nexonomics’, tương đương 12.6 triệu đô la vào thời điểm này. Cả khách hàng mới và khách hàng hiện tại đều có thể tích lũy điểm cho đến ngày 7 tháng 7 bằng cách sử dụng các sản phẩm khác nhau của Nexo, như Earn, Borrow và thậm chí nạp tiền vào tài khoản.

Chi tiết: Nexo mở chiến dịch airdrop 10 triệu token NEXO (allinstation.com)

Binance sẽ huỷ niêm yết 4 cặp giao dịch spot sau

Cụ thể các cặp giao dịch sẽ bị delist bao gồm:

  • 10h 10/5/2024 (giờ VN): AAVE/BNB, DEGO/BTC, LTC/TUSD, SAND/ETH

Chi tiết: Binance Futures sẽ huỷ niêm yết 5 đồng coin này (allinstation.com)

Binance Futures thông báo huỷ niêm yết thêm 5 đồng coin

Theo thông báo, Binance Futures sẽ đóng tất cả các vị thế và tiến hành thanh toán tự động các hợp đồng vĩnh viễn USDⓈ-M IDEXUSDT, SLPUSDT, GLMRUSDT vào lúc 16h ngày 15/5/2024 (giờ VN) và MDTUSDT, AUDIOUSDT vào 16h ngày 16/5/2024 (giờ VN). Các hợp đồng trên sẽ bị gỡ bỏ khỏi nền tảng sau khi việc thanh toán hoàn tất.

Chi tiết: Binance Futures thông báo huỷ niêm yết thêm 5 đồng coin (allinstation.com)

Tập đoàn Susquehanna tiết lộ đã mua hơn 1 tỷ USD Bitcoin ETF Spot

Theo báo cáo 13F-HR vào ngày 7 tháng 5, tập đoàn thương mại Susquehanna International Group đã mua hơn 1 tỷ USD cổ phiếu Bitcoin từ các quỹ Bitcoin ETF.

Công ty đã tiết lộ mua vào 17,271,326 cổ phiếu trong Grayscale Bitcoin Trust (GBTC), trị giá khoảng 1.09 tỷ USD tính đến ngày 31 tháng 3 năm 2024. Susquehanna cũng báo cáo đang sở hữu 1,349,414 cổ phiếu của Fidelity Wise Origin Bitcoin Fund (FBTC), trị giá khoảng 83.74 triệu USD vào cùng ngày.

Chi tiết: Tập đoàn Susquehanna tiết lộ đã mua hơn 1 tỷ USD Bitcoin ETF Spot (allinstation.com)

CEO Binance Richard Teng kêu gọi Nigeria phóng thích nhân viên của sàn

CEO của Binance, Richard Teng, mới đây đã lên tiếng về việc đồng nghiệp Tigran Gambaryan bị chính quyền Nigeria giam giữ, qua đó cho rằng Gambaryan “vô tội và phải được thả ra.”

Chi tiết: CEO Binance Richard Teng kêu gọi Nigeria phóng thích nhân viên của sàn (allinstation.com)

LayerZero cấm nhân viên nhận token từ đợt airdrop sắp tới

Người đồng sáng lập LayerZero, Bryan Pellegrino, gần đây đã xác nhận rằng nhân viên của LayerZero Labs sẽ không đủ điều kiện tham gia đợt airdrop sắp tới của dự án và nghiêm cấm họ claim token airdrop từ dự án.

Chi tiết: LayerZero cấm nhân viên nhận token từ đợt airdrop sắp tới (allinstation.com)

Lava Network thông báo gọi vốn 11 triệu USD từ Animoca Brands…

Lava Foundation, tổ chức đứng sau blockchain mô-đun Lava Network, mới đây đã thu về 11 triệu đô la trong vòng gọi vốn. Động thái này diễn ra trong bối cảnh dự án sắp ra mắt mainnet và tiến hành airdrop token.

Các nhà đầu tư tham gia vòng gọi vốn này bao gồm Animoca Brands, Gate.io Ventures, CoinGecko Ventures, cùng với các đồng sáng lập Polygon Sandeep Nailwal, Ash Crypto, CryptoLark và một số tổ chức truyền thông về crypto như Crypto Times Japan, Le Journal Du Coin và The Rollup, cùng với một số nhà đầu tư khác.

Chi tiết: Lava Network thông báo gọi vốn 11 triệu USD từ Animoca Brands… (allinstation.com)

Không chỉ trả đầy đủ, FTX sẽ bồi thường thêm tiền cho 98% chủ nợ

Công ty quản lý sàn giao dịch tiền mã hóa đã phá sản là FTX vào ngày 07/05 (theo giờ Mỹ) đã công bố một kế hoạch bồi thường mới cho người dùng và các chủ nợ của nền tảng này, cam kết sẽ hoàn trả toàn bộ tài sản cho các bên liên quan.

Chi tiết: Không chỉ trả đầy đủ, FTX sẽ bồi thường thêm tiền cho 98% chủ nợ (allinstation.com)

Standard Chartered: Bitcoin sẽ hưởng lợi nếu Donald Trump tái đắc cử

Theo Standard Chartered, việc Donald Trump tái đắc cử trong cuộc đua tổng thống Mỹ năm 2024 có thể thúc đẩy giá trị của Bitcoin. Ngân hàng này cho biết rằng việc Tổng thống thứ 45 trở lại Nhà Trắng có thể đi kèm với hành động quản lý thuận lợi từ chính phủ của ông.

Chi tiết: Standard Chartered: Bitcoin sẽ hưởng lợi nếu Donald Trump tái đắc cử (allinstation.com)

Standard Chartered tin rằng giá Bitcoin đã chạm đáy ngắn hạn

Standard Chartered đã điều chỉnh dự báo ngắn hạn cho Bitcoin, dự đoán một sự phục hồi từ mức thấp gần đây là $56,500, một sự thay đổi so với dự báo của tuần trước rằng tiền điện tử sẽ giảm vào khoảng $50,000-$52,000.

Chi tiết: Standard Chartered tin rằng giá Bitcoin đã chạm đáy ngắn hạn (allinstation.com)

Lyra Finance ra mắt token LDX, tổ chức airdrop và chuyển đổi token LYRA

Lyra Finance mới đây giới thiệu token LDX hoạt động như tiền tệ gốc của Lyra Derivatives Network và sẽ được ra mắt vào quý 3 năm nay. Theo đó token LYRA hiện tại cũng sẽ được chuyển đổi sang token mới.

Ngoài ra dự án sẽ tổ chức một đợt airdrop LDX nhằm thưởng cho các trader và yield farmer, khuyến khích họ cung cấp thanh khoản và sử dụng các sản phẩm Lyra. Đợt Airdrop này sẽ sử dụng hệ thống point (điểm), qua đó phân phối LDX theo điểm thưởng trong khoảng thời gian 12 tuần.

Chi tiết: Lyra Finance ra mắt token LDX, tổ chức airdrop và chuyển đổi token LYRA (allinstation.com)

Binance Futures sẽ huỷ niêm yết 5 đồng coin này

Theo thông báo, Binance Futures sẽ đóng tất cả các vị thế và tiến hành thanh toán tự động các hợp đồng vĩnh viễn USDⓈ-M STPTUSDT, SNTUSDT, MBLUSDT vào lúc 16h ngày 13/5/2024 (giờ VN) và RADUSDT, CVXUSDT vào 16h ngày 14/5/2024 (giờ VN). Các hợp đồng trên sẽ bị gỡ bỏ khỏi nền tảng sau khi việc thanh toán hoàn tất.

Chi tiết: Binance Futures sẽ huỷ niêm yết 5 đồng coin này (allinstation.com)

Sui Network phản bác những chỉ trích đối với tokenomic của SUI

Trong một bài đăng trên X, blockchain layer-1 Sui đã phản bác những chỉ trích về tokenomic của SUI.

Trong tuyên bố, Sui khẳng định rằng tokenomic của mình là đáng tin cậy và họ sử dụng các bên thứ ba uy tín để quản lý việc lưu trữ token. Họ cho biết token được phát hành theo một lịch trình được xác định trước, chúng có sẵn công khai và các nhà sáng lập không thể kiểm soát nguồn kinh phí hoặc token được phân bổ cho các nhà đầu tư, bao gồm cả quỹ cộng đồng.

Chi tiết: Sui Network phản bác những chỉ trích đối với tokenomic của SUI (allinstation.com)

Warren Buffett ví rủi ro từ AI như bom nguyên tử

Warren Buffett, người đồng sáng lập của Berkshire Hathaway, vừa mới có bài phát biểu về trí tuệ nhân tạo (AI), deepfakes và nguy cơ từ những kẻ lừa đảo tại cuộc họp cổ đông thường niên của công ty.

Chi tiết: Warren Buffett ví rủi ro từ AI như bom nguyên tử (allinstation.com)

Nigeria cân nhắc cấm giao dịch tiền điện tử theo phương thức P2P

Quỹ An ninh Quốc gia (NSA) của Nigeria đang xem xét đánh dấu giao dịch tiền điện tử như một mối đe dọa cho an ninh quốc gia, qua đó đặt lệnh cấm đối với các giao dịch tiền điện tử ngang hàng (P2P), theo nguồn tin từ CryptoSlate.

Thông tin này đến sau quyết định của ít nhất ba startup tài chính công nghệ lớn của Nigeria – Moniepoint, Paga và Palmpay – chặn các tài khoản tham gia giao dịch tiền điện tử P2P và báo cáo những hoạt động như vậy cho cảnh sát

Chi tiết: Nigeria cân nhắc cấm giao dịch tiền điện tử theo phương thức P2P (allinstation.com)

Justin Sun tiếp tục khuấy đảo các dự án restaking, lần này là với Swell

Theo thông tin từ Wu Blockchain, ví thuộc sở hữu của nhà sáng lập TRON đã chuyển tổng cộng 120.000 eETH vào giao thức liquid restaking Swell L2 vào ngày 04/05. Theo đó, lượng tài sản mà ông đã nạp vào giao thức này có trị giá lên đến 376 triệu USD, chiếm 46,6% TVL của Swell L2.

Chi tiết:Justin Sun tiếp tục khuấy đảo các dự án restaking, lần này là với Swell (allinstation.com)

Người thừa kế tập đoàn trang sức Cartier bị bắt vì rửa tiền qua USDT

Tại Miami, lực lượng thực thi pháp luật đã bắt giữ Maximilien de Hoop Cartier, con của Louis Cartier – người sáng lập thương hiệu sản xuất đồng hồ, vòng cổ và vòng tay cao cấp, với cáo buộc có liên quan đến một băng đảng ma túy Colombia. Theo Bộ Tư pháp Mỹ, cùng với 5 công dân Colombia, Cartier đã cố gắng nhập khẩu 100 kg cocaine và rửa hàng trăm triệu đô la, chủ yếu thông qua các giao dịch USDT trên sàn OTC. Họ đã rửa 14,5 triệu USDT trước khi bị bắt.

Chi tiết: Người thừa kế tập đoàn trang sức Cartier bị bắt vì rửa tiền qua USDT (allinstation.com)

Mạng Bitcoin đánh dấu cột mốc lịch sử 1 tỷ giao dịch

Mạng Bitcoin mới đây vừa thực hiện giao dịch thứ một tỷ, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong lịch sử của mạng sau 15 năm kể từ ngày thành lập.

Giao dịch này đã được hoàn thành tại block 842.241 vào 21:34 UTC ngày 5 tháng 5 (4:34 sáng ngày 6 tháng 5 theo giờ Việt Nam), sau 15 năm, bốn tháng và bốn ngày từ ngày cha đẻ Bitcoin, Satoshi Nakamoto, khai thác block đầu tiên vào ngày 3 tháng 1 năm 2009. Trung bình, có 178.475 giao dịch được thực hiện hàng ngày trên mạng Bitcoin trong 5.603 ngày tồn tại.

Chi tiết: Mạng Bitcoin đánh dấu cột mốc lịch sử 1 tỷ giao dịch (allinstation.com)

Visa: Chưa đến 10% số giao dịch stablecoin là của người dùng thực

Theo một nghiên cứu từ Visa, công ty thanh toán đa quốc gia lớn nhất thế giới và nền tảng dữ liệu Allium Labs chỉ ra rằng chưa đầy 10% tổng khối lượng giao dịch stablecoin là do người dùng thực tạo ra. Phương pháp của Visa được thiết kế để tập trung vào các giao dịch theo dạng thanh toán ngang hàng, từ đó lọc bỏ một lượng lớn giao dịch do bot tạo ra.

Theo Visa, phương pháp này rất quan trọng trong việc phân biệt các giao dịch do người dùng thực sự tạo ra, phản ánh chính xác hơn tính năng của stablecoin trong các hoạt động tài chính thông thường. Trong số khoảng 2,2 nghìn tỷ USD giao dịch vào tháng 4/2024, chỉ có 149 tỷ USD đến từ hoạt động giao dịch xuất phát từ người dùng. Phân tích này đã loại bỏ các giao dịch do bot và các nhà giao dịch quy mô lớn thực hiện để tách biệt những giao dịch từ người thực.

Chi tiết: Visa: Chưa đến 10% số giao dịch stablecoin là của người dùng thực (allinstation.com)

Một ví “cá voi” Bitcoin vừa tỉnh giấc sau 10 năm

Cụ thể theo dữ liệu on-chain, ví Bitcoin này chứa 687 BTC (43.9 triệu USD) và đã chuyển số tiền nắm giữ sang hai ví khác nhau vào ngày 6 tháng 5.

Trước đây ví này đã nhận được 687.33 BTC (trị giá khoảng 630,000 USD) vào ngày 12 tháng 1 năm 2014, khi giá Bitcoin còn đang là $917. Kể từ đó ví này bước vào hành trình “ngủ đông”, không hoạt động trong nhiều năm.

Chi tiết: Một ví “cá voi” Bitcoin vừa tỉnh giấc sau 10 năm (allinstation.com)

Robinhood đối mặt nguy cơ bị SEC kiện

Robinhood, một trong những nền tảng giao dịch phổ biến, mới đây đã nhận được bức thư Wells Notice từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) vào ngày 4 tháng 3. Điều này khiến giá cổ phiếu công ty giảm khoảng 2.5%.

Chi tiết: Robinhood đối mặt nguy cơ bị SEC kiện (allinstation.com)

Coinbase tiếp tục vướng vào một vụ kiện tập thể

Coinbase và CEO Brian Armstrong đang đối mặt với một vụ kiện tập thể từ 6 khách hàng của nền tảng giao dịch này.

Chi tiết: Coinbase tiếp tục vướng vào một vụ kiện tập thể (allinstation.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *