Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Tin tức Crypto nóng nhất tuần 6/11 – 12/11: Binance delist 23 cặp spot, DWF Labs hợp tác với 2 dự án này, Cá voi Bitcoin và Ethereum nạp hàng trăm triệu đô coin lên sàn

Trong tuần qua, thị trường tiền điện tử đã xảy ra nhiều sự kiện đáng chú ý. Anh em cùng đội ngũ Allinstation chúng mình nhìn lại các thông tin thị trường đáng chú ý trong tuần vừa rồi nhé!

Tonghoptintuc

DWF Labs thông báo hợp tác với Litentry (LIT)

Chi tiết: DWF Labs thông báo hợp tác với Litentry (LIT)

Theo thông tin từ Foresight News, DWF Labs mới đây đã thông báo hợp tác với giải pháp quản lý danh tính phi tập trung Litentry (LIT).

Theo họ, việc hợp tác này nhằm mục đích thúc đẩy sự phát triển của quản lý danh tính phi tập trung và hệ sinh thái Web3.

Thêm một dự án nữa công bố hợp tác với DWF Labs

Chi tiết: Thêm một dự án nữa công bố hợp tác với DWF Labs

Cụ thể, GalaChain (GALA) vừa công bố thiết lập quan hệ đối tác chiến lược ý nghĩa với DWF Labs.

Theo tuyên bố chính thức từ dự án, DWF Labs sẽ đảm nhiệm vai trò quan trọng trong việc mở rộng chuỗi khối lớp 1 của GalaChain. Mục tiêu của sự hợp tác này là tiếp cận cộng đồng những người có tầm nhìn, nhà phát triển, và nhà đầu tư mới bằng cách tăng cường việc sử dụng GalaChain.

Celsius thông báo kế hoạch trả nợ 2 tỷ đô Bitcoin và Ethereum vào 2024

Chi tiết: Celsius thông báo kế hoạch trả nợ 2 tỷ đô Bitcoin và Ethereum vào 2024

Celsius, một công ty cho vay tiền điện tử đã phá sản, vừa thông báo kế hoạch trả lại 2 tỷ đô la đối với Bitcoin và Ethereum cho các chủ nợ bắt đầu từ năm sau.

Trước đó trong một phiên tòa vào đầu tháng 10, Celsius đã xin thẩm phán phê duyệt kế hoạch tái cơ cấu của công ty. Theo kế hoạch, các chủ nợ của Celsius sẽ được phân phối khoảng 2 tỷ đô la Mỹ BTC và ETH, cùng với cổ phần trong một công ty mới được quản lý bởi Fahrenheit Group. Sau đó công ty đặt ra mục tiêu biến thành một công ty khai thác Bitcoin do các chủ nợ sở hữu, mặc dù đang phải đối mặt với cáo buộc lừa đảo.

Tuy vậy, mặc dù vừa có sự chấp nhận của thẩm phán, Celsius vẫn cần sự đồng ý từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cho kế hoạch này. Nếu đề xuất trên thất bại, công ty có thể phải chuyển đổi sang việc thanh lý.

Binance sẽ vừa huỷ niêm yết 23 cặp giao dịch spot này

Chi tiết: Binance vừa huỷ niêm yết 23 cặp giao dịch spot này

Cụ thể các cặp giao dịch bị delist bao gồm:

  • 10h 10/11/2023 (giờ VN): AKRO/BUSD, AUCTION/BUSD, BAND/BUSD, BNX/BUSD, CTSI/BUSD, CVP/BUSD, DUSK/BUSD, EGLD/BUSD, FXS/BUSD, GBP/BUSD, GMT/BUSD, HBAR/BUSD
  • 12h 10/11/2023 (giờ VN): HIGH/BUSD, LINA/BUSD, LIT/BUSD, PAXG/BUSD, PROM/BUSD, PROS/BUSD, SXP/BUSD, VIDT/BUSD, WAVES/BUSD, XEC/BUSD, XVS/BUSD

Binance ra mắt ví Web3, giá token này ngay lập tức giảm mạnh

Chi tiết: Binance ra mắt ví Web3, giá token này ngay lập tức giảm mạnh

Binance, một sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu, vừa giới thiệu ví Web3 mới, cho phép tương tác với hệ sinh thái tài chính phi tập trung (DeFi). Sản phẩm này vừa được công bố tại hội nghị Binance Blockchain Week tại Istanbul và ban đầy sẽ hoạt động trên 30 mạng blockchain khác nhau.

CEO Binance, Changpeng ‘CZ’ Zhao, nhấn mạnh rằng “Ví Web3 đại diện cho nhiều hơn chỉ việc lưu trữ tài sản kỹ thuật số; chúng là một phần không thể thiếu của khung công việc Web3, trao quyền cho cá nhân khả năng tài chính tự chủ.”

Ngay sau thông tin này, giá token TWT của ví Trust Wallet đã giảm gần 15%.

Cá voi Ethereum nghi sắp chốt lời gần 50 triệu đô ETH

Chi tiết: Cá voi Ethereum nghi sắp chốt lời gần 50 triệu đô ETH

Cụ thẻ, địa chỉ ví 0xB15…8b2e mới đây đã thực hiện một giao dịch lớn gửi 25,700 ETH vào sàn giao dịch Binance. Giá trị của giao dịch này ước tính khoảng 49.52 triệu USD.

Đáng chú ý, từ ngày 3/11 đến 6/11, ví cá voi này đã nạp số lượng lớn USDT vào sàn Binance và rút về khoảng 25,700 ETH, với tổng giá trị là 47.71 triệu USD vào thời điểm đấy.

Nếu số ETH này có liên quan tới nhau và thì khả năng là cá voi này đã tiến hành đầu tư ETH và hành động mới đây là để chốt lời đồng coin này. Nếu điều này là đúng thì ước tính cá voi đã thu lợi khoảng 1.81 triệu USD từ việc đầu tư ETH.

Giá FTT bật tăng gần 85% sau phát biểu của chủ tịch SEC

Chi tiết: Giá FTT bật tăng gần 85% sau phát biểu của chủ tịch SEC

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) Hoa Kỳ, Gary Gensler, đã bày tỏ sẵn lòng xem xét việc tái khởi động sàn giao dịch tiền điện tử FTX, miễn là những nhà lãnh đạo mới tuân thủ đúng quy định pháp luật.

Thông tin này được Chủ tịch SEC chia sẻ sau khi có tin cho rằng Tom Farley, người từng là Chủ tịch sàn giao dịch chứng khoán New York, đang quan tâm đến việc mua lại FTX – công ty đã phá sản do hoạt động phạm tội của cưu CEO Sam Bankman-Fried.

Sau thông tin này giá FTT đã bật tăng gần 85% lên 2.2 USD.

JPMorgan cho rằng Bitcoin và thị trường tiền điện tử đang tăng “quá đà”

Chi tiết: JPMorgan cho rằng Bitcoin và thị trường tiền điện tử đang tăng “quá đà”

Trong lúc Bitcoin đang tăng giá mạnh và kéo theo đà tăng của thị trường, ngày càng có nhiều tiếng nói nghi ngờ về sự bền vững của đợt tăng này củathị trường tiền điện tử.

Mới đây các chuyên gia của “ông lớn” tài chính JPMorgan vừa cho rằng đợt tăng giá của tiền điện tử gần đây đang “quá đà.”

SEC bắt đầu đàm phán với Grayscale về Bitcoin ETF Spot

Theo CoinDesk, Grayscale đã liên lạc với cả Phân ban Giao dịch và Thị trường của SEC và Phân ban Tài chính Công ty, sau khi tòa án yêu cầu xem xét lại đề nghị của công ty về quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin theo giá thị trường.

Chủ tịch SEC, Gary Gensler, cho biết cơ quan này đang xem xét quyết định của tòa án trong một cuộc điều trần tại Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào tháng 9. Nhiều công ty, bao gồm BlackRock và Fidelity, đã nộp đơn xin thành lập quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin theo giá thị trường. Một số chuyên gia cho rằng quyết định của tòa án đối với Grayscale có thể ảnh hưởng đến quyết định của họ.

Gensler cũng thông báo rằng trong tháng trước, Phân ban Tài chính Công ty sẽ đưa ra phản hồi, trong khi Phân ban Giao dịch và Thị trường sẽ xem xét các hồ sơ.

Chi tiết: SEC bắt đầu đàm phán với Grayscale về Bitcoin ETF Spot

SBI Holdings mở quỹ 100 tỷ yên đầu tư vào Web3, AI và Metaverse

Chi tiết: SBI Holdings mở quỹ 100 tỷ yên đầu tư vào Web3, AI và Metaverse

Theo kế hoạch ban đầu, quỹ này sẽ đầu tư vào khoảng 150-200 công ty trong lĩnh vực Web3, trí tuệ nhân tạo (AI), và thế giới ảo (Metaverse). Các ngân hàng lớn trong nước và khu vực cũng sẽ tham gia đóng góp để thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực này.

Đã có các tổ chức lớn như Sumitomo Mitsui, ngân hàng Mizuho, Bảo hiểm Nhân thọ Nhật Bản và Tập đoàn Chứng khoán Daiwa đầu tư hơn 50 tỷ yên vào quỹ này, theo thông báo của SBI Nikkei Shimbun.

Một cá voi Bitcoin vừa chuyển 244 triệu đô BTC lên sàn, liệu có để bán?

Chi tiết: Một cá voi Bitcoin vừa chuyển 244 triệu đô BTC lên sàn, liệu có để bán?

Một ví “cá voi” Bitcoin vừa tiến hành gửi 7,000 Bitcoin, trị giá khoảng 244 triệu USD, lên sàn Bitfinex gần đây.

Theo thông tin từ trang BitInfoCharts, từ tháng 11/2022 đến 01/2023, người này đã tích luỹ tổng cộng 46,500 Bitcoin, với giá mua trung bình dưới 20.000 USD mỗi đồng. Hiện tại, giá Bitcoin đã vượt qua mốc 35.000 USD, do đó việc bán có thể là lựa chọn thông minh.

Hiện chưa rõ mục đích cụ thể của hành động này nhưng thường các cá voi làm vậy để tính đến việc bán để thu lợi nhuận.

Binance sẽ hỗ trợ đổi tên token TOMO sang VIC vào thời gian này

Chi tiết: Binance sẽ hỗ trợ đổi tên token TOMO sang VIC vào thời gian này

Vào ngày 10h 20-11-2023 (giờ VN), Binance sẽ loại bỏ tất cả các cặp giao dịch TOMO hiện tại (ví dụ: TOMO/BTC, TOMO/TRY và TOMO/USDT) và hủy bỏ tất cả các lệnh giao dịch TOMO đang chờ xử lý. Theo đó TOMO tokens sẽ đổi tên thành VIC trên Binance với tỷ lệ 1 TOMO = 1 VIC.

Binance sẽ chấm dứt dịch vụ Giao Dịch Bots cho các cặp giao dịch trực tiếp như đã nêu trên vào 10h 20-11-2023 (giờ VN), nếu có áp dụng. Người dùng được khuyến cáo mạnh mẽ cập nhật và/hoặc hủy bỏ Giao Dịch Bots của họ trước khi dịch vụ Giao Dịch Bots chấm dứt để tránh mất mát tiềm năng.

Vào ngày 15h 24-11-2023 (giờ VN), giao dịch sẽ mở cho các cặp giao dịch trực tiếp VIC/BTC, VIC/TRY và VIC/USDT.

Hồng Kông dự kiến mở quỹ ETF Spot cho nhà đầu tư tiền điện tử

Chi tiết: Hồng Kông dự kiến mở quỹ ETF Spot cho nhà đầu tư tiền điện tử

Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng tương lai (SFC) của Hong Kong đang tiến gần đến việc cho phép nhà đầu tư bán lẻ mua các Quỹ giao dịch trao đổi tiền điện tử trực tiếp (ETF Spot).

“Chúng tôi hoan nghênh các đề xuất sử dụng công nghệ đổi mới nhằm tăng cường hiệu quả và trải nghiệm của khách hàng,” Bloomberg trích dẫn CEO của SFC, Julia Leung, nói. “Chúng tôi sẵn lòng thử nghiệm miễn là các rủi ro mới được giải quyết. Phương pháp của chúng tôi nhất quán không phụ thuộc vào tài sản.”

Gần đây các nhà quản lý tại Hong Kong tiếp tục tiến hành các hành đồng thân thiện đối với tiền điện tử, và quan điểm của họ về việc nhà đầu tư bán lẻ tiếp xúc với tài sản số đã thay đổi đáng kể trong suốt năm qua.

Memecoin này bật tăng sau khi bot AI “Grok” của Elon Musk ra mắt

Elon Musk và công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo xAI đã phát hành “Grok” – một bot AI có khả năng vượt trội so với phiên bản đầu tiên của ChatGPT của OpenAI trong một số bài kiểm tra học thuật.

Như mọi khi, điều này đã khiến những memecoin ăn theo tên Grok tăng mạnh. Cụ thể một token GROK đã tăng hơn 300% kể từ khi tweet của Elon Musk được công bố.

Tuy tăng trưởng tốt nhưng nhà đầu tư hãy lưu ý rằng những token ăn theo như này đều có mức độ rủi ro rất cao. Vì thế nên nhà đầu tư hãy cân nhắc kỹ trước khi xuống tiền.

Chi tiết: Memecoin này bật tăng sau khi bot AI “Grok” của Elon Musk ra mắt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *