Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Tin tức Crypto nóng nhất tuần 29/4-5/5: Cựu CEO Binance CZ bị kết án; Binance Labs đầu tư vào 2 dự án mới; Một người dân Quảng Ninh bị lừa 2.3 tỷ đồng khi mua USDT; Công ty này sẽ mua vào Bitcoin mỗi tháng

Trong tuần qua, thị trường tiền điện tử đã xảy ra nhiều sự kiện đáng chú ý. Anh em cùng đội ngũ Allinstation chúng mình nhìn lại các thông tin thị trường đáng chú ý trong tuần vừa rồi nhé!

Tonghoptintuc

 

Tin tức Crypto nóng nhất

Cựu CEO Binance CZ bị kết án 4 tháng tù

Phiên tòa xử lý cựu CEO của Binance, Changpeng Zhao (CZ), đã diễn ra vào ngày 30/04 (giờ Mỹ) với kết quả đáng chú ý. Ông CZ bị kết án 4 tháng tù vì tội vi phạm luật chống rửa tiền, mức án này thấp hơn nhiều so với yêu cầu trước đó.

Chi tiết: Cựu CEO Binance CZ bị kết án 4 tháng tù (allinstation.com)

Binance Labs thông báo đầu tư vào Movement Labs

Movement Labs, một công ty blockchain nhằm đưa Move VM của Facebook lên Ethereum, vừa được Binance Labs rót vốn với số tiền không xác định. Gần đây, dự án cũng vừa hoàn thành vòng gọi vốn Series A trị giá 38 triệu đô la, với sự dẫn đầu từ Polychain Capital.

Chi tiết: Binance Labs thông báo đầu tư vào Movement Labs (allinstation.com)

LayerZero hoàn thành snapshot cho đợt airdrop token sắp tới

Lúc 7 giờ sáng 02/05 (giờ Việt Nam), tài khoản chính thức của LayerZero trên Twitter đã thông báo rằng dự án đã thực hiện snapshot cho đợt airdrop token của mình. Thông báo cũng nhấn mạnh về “Snapshot #1”, cho thấy khả năng cao sẽ có nhiều đợt snapshot tiếp theo để chuẩn bị cho airdrop trong tương lai.

Chi tiết: LayerZero hoàn thành snapshot cho đợt airdrop token sắp tới (allinstation.com)

Nhà sáng lập Bitcoin.com Roger Ver bị bắt vì tội trốn thuế

Theo thông báo vào ngày 30/04 (giờ Mỹ), Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã đưa ra cáo trạng đối với Roger Ver, người được biết đến rộng rãi trong cộng đồng đầu tư tiền mã hóa từ năm 2013 đến 2018. Roger Ver bị cáo buộc 3 tội danh liên quan đến gian lận và trốn thuế, và đã bị bắt giữ tại Tây Ban Nha.

Chi tiết: Nhà sáng lập Bitcoin.com Roger Ver bị bắt vì tội trốn thuế (allinstation.com)

MilkyWay gọi vốn 5 triệu USD từ Binance Labs và Polychain Capital

MilkyWay, giao thức liquid staking trên blockchain modular Celestia (TIA), đã thành công trong việc huy động 5 triệu USD trong vòng gọi vốn seed, với sự đồng dẫn đầu của Binance Labs và Polychain Capital.

Ngoài hai quỹ này, các quỹ khác tham gia bao gồm Hack VC, Crypto.com Capital, LongHash Ventures, và một số nhà đầu tư thiên thần nổi tiếng như Mustafa Al-Bassam (đồng sáng lập Celestia), Stan (đồng sáng lập Initia), YQ (Nhà sáng lập AltLayer), Rushi (đồng sáng lập Movement), Kenny Li (đồng sáng lập Manta Network).

Chi tiết: MilkyWay gọi vốn 5 triệu USD từ Binance Labs và Polychain Capital (allinstation.com)

Pantera Capital thông báo đầu tư vào The Open Network (TON)

Phát biểu về khoản đầu tư mới nhất, đại diện của Pantera Capital tin rằng với 900 triệu người dùng khổng lồ và hơn 1 nghìn tỷ lượt xem trên các kênh hàng tháng của Telegram, TON có khả năng đem đến sự chấp nhận rộng rãi cho người mới tham gia vào thị trường crypto.

Chi tiết: Pantera Capital thông báo đầu tư vào The Open Network (TON) (allinstation.com)

Công ty của cựu CEO Twitter sẽ mua vào Bitcoin mỗi tháng

Block, công ty của nhà sáng lập Twitter Jack Dorsey, thông báo rằng họ sẽ đầu tư 10% lợi nhuận gộp từ các sản phẩm Bitcoin của công ty vào việc mua BTC hàng tháng. Đồng thời, công ty cũng cho biết số tiền đầu tư của công ty vào Bitcoin đã tăng từ con số ban đầu 220 triệu USD lên khoảng 573 triệu USD.

Chi tiết: Công ty của cựu CEO Twitter sẽ mua vào Bitcoin mỗi tháng (allinstation.com)

Michael Saylor tin rằng SEC sẽ từ chối Ethereum ETF Spot

Trong bối cảnh Ethereum Foundation và các công ty liên quan đến Ethereum trở thành mục tiêu của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC), Michael Saylor, người sáng lập kiêm Chủ tịch điều hành của MicroStrategy, tin rằng SEC sẽ phân loại Ethereum là chứng khoán vào mùa hè này và từ chối các đơn đăng ký ETF Ethereum giao ngay do “ông lớn” tài chính đệ trình, trong đó có cả BlackRock.

Ngoài ra, Saylor cũng dự đoán rằng các loại tiền điện tử khác cũng sẽ bị phân loại là chứng khoán chưa đăng ký, bao gồm BNB, Solana (SOL), XRP và Cardano (ADA).

Chi tiết: Michael Saylor tin rằng SEC sẽ từ chối Ethereum ETF Spot (allinstation.com)

Giá token FRIEND của friend.tech giảm 99% kể từ khi ra mắt

Theo dữ liệu từ DexScreener, token gốc của nền tảng SocialFi – FRIEND, đã giảm đáng kể từ mức đỉnh ngắn hạn ban đầu là 169 USD xuống chỉ còn khoảng 1.6 đô la, sụt giảm hơn 99% so với mức đỉnh. Trong quá trình giảm giá, FRIEND đã xuống gần mức thấp nhất là 0.75 USD, nhưng nhanh chóng hồi phục trở lại và hiện đang giao dịch ở mức khoảng 1.2 đô la.

Chi tiết: Giá token FRIEND của friend.tech giảm 99% kể từ khi ra mắt (allinstation.com)

Upbit thông báo niêm yết ZETA và OMNI

Cụ thể theo thông báo, cặp ZETA/KRW, ZETA/BTC và ZETA/USDT sẽ được niêm yết trên Upbit vào 18h ngày 3/5 (giờ Hàn Quốc). Trong khi đó Upbit sẽ niêm yết OMNI/BTC và OMNI/USDT vào 19h 3/5 (giờ Hàn Quốc)

Động thái này đã thu hút sự quan tâm từ cả trader lẫn nhà đầu tư, qua đó khiến giá của ZETA tăng 38% và OMNI tăng 36% chỉ trong một thời gian ngắn.

Chi tiết: Upbit thông báo niêm yết ZETA và OMNI (allinstation.com)

Maker sẽ ra mắt 2 token mới trong tương lai

Maker (MKR) – dự án đứng sau stablecoin phi tập trung lâu đời nhất thị trường crypto là Dai (DAI) – gần đây đã công bố triển khai hai loại token mới để mở rộng MKR và DAI. Bước này là phần của giai đoạn đầu tiên trong kế hoạch “Endgame Plan”, theo sau sự kiện tái cấu trúc thương hiệu kéo dài trong 1 tháng.

Chi tiết: Maker sẽ ra mắt 2 token mới trong tương lai (allinstation.com)

Một người dân Quảng Ninh bị lừa 2.3 tỷ đồng khi mua bán USDT

Theo thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ninh, nạn nhân, được biết đến với tên là anh P., đã bị lừa qua loạt giao dịch mua USDT bằng VND trên một ví điện tử.

Cụ thể, vào ngày 13/4, anh N.N.P cần đổi tiền Việt Nam sang USDT (đơn vị tiền điện tử, 1 USDT = 1 USD) để thực hiện giao dịch, nên đã sử dụng mạng xã hội để tìm kiếm người đổi tiền. Khi phát hiện một tài khoản đăng hình ảnh và thông tin về việc đổi tiền USDT, anh N.N.P đã kết bạn để thảo luận về tỷ giá và phương thức chuyển tiền.

Theo thỏa thuận, đối tượng sẽ chuyển tiền USDT và gửi hình ảnh biên lai chuyển tiền cho anh N.N.P. Sau đó, anh N.N.P sẽ chuyển tiền Việt Nam vào tài khoản ngân hàng được chỉ định. Sau 7 lần giao dịch, đối tượng trên mạng xã hội đã sửa đổi hình ảnh biên lai chuyển tiền và gửi cho anh N.N.P với số tiền lớn hơn 2.3 tỉ đồng.

Tuy nhiên, khi kiểm tra tài khoản ví điện tử, anh N.N.P phát hiện số tiền không khớp với giao dịch đã thỏa thuận. Sau khi nghi ngờ bị lừa, anh N.N.P đã thử liên lạc lại với đối tượng nhưng không thành công.

Chi tiết: Một người dân Quảng Ninh bị lừa 2.3 tỷ đồng khi mua bán USDT (allinstation.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *