Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Tin tức Crypto nóng nhất tuần 27/5-2/6: Binance delist 3 cặp spot; Sàn DMM Bitcoin bị hack; Upbit niêm yết liên tục 3 đồng coin; Polyhedra Network đổi mã token ZK; FET, AGIX và OCEAN chốt ngày hợp nhất token

Mục lục

Trong tuần qua, thị trường tiền điện tử đã xảy ra nhiều sự kiện đáng chú ý. Anh em cùng đội ngũ Allinstation chúng mình nhìn lại các thông tin thị trường đáng chú ý trong tuần vừa rồi nhé!

Tonghoptintuc

Tin tức Crypto nóng nhất

Sàn tiền điện tử DMM Bitcoin bị hack 305 triệu USD BTC

Trong một bài đăng trên trang web của mình, DMM Bitcoin cho biết 4,502.9 BTC đã “rò rỉ” ra khỏi sàn giao dịch. Các biện pháp đã được thực hiện để tránh các luồng tiền không được ủy quyền tiếp theo.

Chi tiết: Sàn tiền điện tử DMM Bitcoin bị hack 305 triệu USD BTC (allinstation.com)

Cựu CEO Binance CZ bắt đầu ngồi tù

Theo CNBC, nhà sáng lập Binance, Changpeng Zhao, đã bị chuyển tới một nhà tù liên bang an ninh thấp ở Lompoc, California. Nhóm luật sư bào chữa của ông tại Latham & Watkins đã xác nhận với CNBC về nơi giam giữ cựu CEO Binance này.

Chi tiết: Cựu CEO Binance CZ bắt đầu ngồi tù (allinstation.com)

Hồng Kông yêu cầu các sàn tiền điện tử không phép lập tức ngừng hoạt động

Trong nỗ lực giảm thiểu rủi ro cho nhà đầu tư, các cơ quan quản lý Hồng Kông đã đưa ra tối hậu thư rõ ràng cho các sàn giao dịch tiền điện tử: hoặc đăng ký giấy phép trước ngày 29 tháng 2, hoặc ngừng hoạt động trong vòng ba tháng.

Tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử chưa đăng ký giấy phép hoạt động với Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng Tương lai (SFC) của Hồng Kông đều bắt buộc phải ngừng hoạt động ngay lập tức.

Chi tiết: Hồng Kông yêu cầu các sàn tiền điện tử không phép lập tức ngừng hoạt động (allinstation.com)

Một số lãnh đạo Bybit từ chức sau sự cố airdrop Notcoin (NOT)

Theo Wu Blockchain, một số Giám đốc Điều hành của sàn giao dịch tiền mã hóa Bybit đã “tự nguyện từ chức” sau sự cố airdrop Notcoin (NOT) gặp trục trặc, buộc sàn phải bồi thường 26 triệu USD cho 320,000 người dùng, và tuyển dụng các nhà quản lý kỹ thuật cũng như chuyên gia giao dịch spot mới.

Chi tiết: Một số lãnh đạo Bybit từ chức sau sự cố airdrop Notcoin (NOT) (allinstation.com)

Vốn hoá thị trường của TON Coin đột ngột giảm 7 tỷ USD, lý do là gì?

The Open Network (TON) vừa công bố rằng các nhà tổng hợp dữ liệu sẽ áp dụng phương pháp mới để theo dõi giá trị thị trường của token TON trong tương lai. Theo phương pháp mới này, các token TON do Telegram, Foundation và TON Believers Fund nắm giữ sẽ bị loại trừ.

Chi tiết: Vốn hoá thị trường của TON Coin đột ngột giảm 7 tỷ USD, lý do là gì? (allinstation.com)

EOS thông qua đề xuất thay đổi tokenomic

EOS Network Foundation vừa phê duyệt một đề xuất quan trọng nhằm giảm tổng cung token từ 10 tỷ xuống còn 2.1 tỷ, giảm 80% giá trị FDV.

Vào chiều ngày 31/05/2024, CEO của EOS Network Foundation, Yves La Rose, đã thông báo rằng đề xuất giới hạn tổng cung EOS đã được thông qua.

Chi tiết: EOS thông qua đề xuất thay đổi tokenomic (allinstation.com)

Giá Beam (BEAM) bật tăng gần 50% nhờ tin Upbit

Cụ thể theo thông báo, cặp BEAM/KRW, BEAM/BTC và BEAM/USDT sẽ được niêm yết trên Upbit vào khoảng 18h-19h ngày 31/5 (giờ Hàn Quốc). Động thái này đã thu hút sự quan tâm từ cả trader lẫn nhà đầu tư, qua đó khiến giá của BEAM (BEAMX trên Binance) tăng 50% chỉ trong một thời gian ngắn.

Chi tiết: Giá Beam (BEAM) bật tăng gần 50% nhờ tin Upbit (allinstation.com)

Giá memecoin chủ đề Donald Trump biến động sau khi ông bị kết tội hình sự

Vào ngày 30 tháng 5, một hội đồng xét xử tại Manhattan đã tuyên Trump có tội trong 34 trường hợp vi phạm hồ sơ kinh doanh. Sau phán quyết này, token FreeTrump ($TRUMP) đã tăng vọt 330% lên mức $0.019 chỉ trong một ngày, theo dữ liệu từ CoinGecko. Tương tự, token Jeo Boden (BODEN) cũng ghi nhận mức tăng 9.2%, đạt $0.3319 trong cùng khoảng thời gian.

Chi tiết: Giá memecoin chủ đề Donald Trump biến động sau khi ông bị kết tội hình sự (allinstation.com)

Ví Luna Foundation Guard bất ngờ chuyển đi số lượng lớn Altcoin

Theo dữ liệu on-chain, vào khoảng thời gian từ 10:29 đến 10:33 ngày 31/5 (giờ VN), địa chỉ của Luna Foundation Guard đã ghi nhận một lượng lớn giao dịch. Cụ thể, 1.974 triệu AVAX (khoảng 71.2 triệu USD) và 39.499 nghìn BNB (khoảng 23.5 triệu USD) đã được chuyển đến địa chỉ chưa được Arkham đánh dấu là 0x13…2e27.

Chi tiết: Ví Luna Foundation Guard bất ngờ chuyển đi số lượng lớn Altcoin (allinstation.com)

Sàn DEX hệ zkSync & Linea Velocore bị hack, thiệt hại nặng

Velocore, sàn giao dịch phi tập trung (DEX) trên zkSync và Linea, mới đây đã bị tấn công. Sáng ngày 02/06 (theo giờ Việt Nam), các nhà quan sát đã phát hiện tất cả các pool thanh khoản (LP) của Velocore bị rút sạch, ước tính thiệt hại lên đến 10 triệu USD.

Chi tiết: Sàn DEX hệ zkSync & Linea Velocore bị hack, thiệt hại nặng (allinstation.com)

Polyhedra Network thông báo đổi mã token ZK sang ZKJ

Polyhedra Network, nhà phát triển của giao thức ZK Cross-chain zkBridge, đã thông báo hôm nay rằng họ sẽ sử dụng mã “ZKJ” cho việc niêm yết vào thứ Sáu trên sàn giao dịch tiền điện tử HashKey Global và các sàn giao dịch hiện tại khác để giải quyết cuộc xung đột với zkSync vì trùng mã token “ZK”.

Chi tiết: Polyhedra Network thông báo đổi mã token ZK sang ZKJ (allinstation.com)

Binance Futures thông báo niêm yết TURBO

Cụ thể Binance Futures đã ra mắt Hợp đồng vĩnh viễn USDⓈ-M TURBOUSDT vào lúc 22h30 ngày 30/5/2024 (giờ VN), với mức hỗ trợ đòn bẩy lên đến 50x.

Chi tiết: Binance Futures thông báo niêm yết TURBO (allinstation.com)

Dự án staking Bitcoin Babylon thông báo gọi vốn “khủng” từ Paradigm, Polychain Capital…

Babylon, giải pháp staking Bitcoin, đã thành công huy động thêm 70 triệu USD trong vòng gọi vốn mới nhất do Paradigm dẫn đầu.

Tham gia tài trợ trong vòng gọi vốn của Babylon còn có các quỹ đầu tư uy tín như Bullish Capital, Polychain Capital, HashKey Capital, HackVC, Galaxy, IOSG Ventures, Breyer Capital, Amber Group, HTX Ventures, ViaBTC Capital, LD Capital, imToken cùng một số validator và nhà đầu tư thiên thần nổi bật khác.

Chi tiết: Dự án staking Bitcoin Babylon thông báo gọi vốn “khủng” từ Paradigm, Polychain Capital… (allinstation.com)

Giá LUNA bật tăng sau tin Do Kwon đạt thoả thuận với SEC

Cụ thể, giá của đồng tiền điện tử LUNA đã chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ, vượt qua mốc 0,6 USDT và hiện đang ở mức 0,83 USDT, ghi nhận mức tăng gần 40% chỉ trong thời gian ngắn. Đà tăng trưởng này xảy ra sau khi có tin tức về việc Do Kwon, một nhân vật quan trọng trong lĩnh vực tiền điện tử, đã đạt được thỏa thuận dàn xếp sơ bộ với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Chi tiết: Giá LUNA bật tăng sau tin Do Kwon đạt thoả thuận với SEC (allinstation.com)

Giá Stargate Finance (STG) bật tăng 70% nhờ tin Upbit

Cụ thể theo thông báo, cặp STG/KRW sẽ được niêm yết trên Upbit vào 16h45 ngày 30/5 (giờ Hàn Quốc). Động thái này đã thu hút sự quan tâm từ cả trader lẫn nhà đầu tư, qua đó khiến giá của STG tăng 70% chỉ trong một thời gian ngắn.

Chi tiết: Giá Stargate Finance (STG) bật tăng 70% nhờ tin Upbit (allinstation.com)

Galxe sắp ra mắt blockchain Layer-1 riêng mang tên Gravity

Galxe, nền tảng xác thực và thưởng Web3 hàng đầu, vừa công bố kế hoạch giới thiệu một blockchain Layer 1 mới mang tên Gravity. Blockchain này được thiết kế nhằm tối ưu hóa tương tác giữa các chuỗi khối, sử dụng công nghệ ZK để đảm bảo việc xác minh hiệu quả.

Chi tiết: Galxe sắp ra mắt blockchain Layer-1 riêng mang tên Gravity (allinstation.com)

Gemini Earn sẽ hoàn trả 2.18 tỷ USD tiền mã hoá cho khách hàng

Sàn giao dịch tiền điện tử Gemini mới đây cho biết trong một tuyên bố rằng người dùng Gemini Earn sẽ được hoàn trả 2.18 tỷ USD tiền mã hóa theo tỷ lệ 1:1, nghĩa là khách hàng của Gemini Earn cho vay 1 Bitcoin thì sẽ nhận lại 1 Bitcoin.

Chi tiết: Gemini Earn sẽ hoàn trả 2.18 tỷ USD tiền mã hoá cho khách hàng (allinstation.com)

FET, AGIX và OCEAN chốt ngày hợp nhất token thành ASI coin

Việc hợp nhất ba giao thức trí tuệ nhân tạo hàng đầu gồm Fetch.ai, SingularityNET và Ocean Protocol để tạo thành Liên minh Trí tuệ Nhân tạo Siêu việt (ASI) sẽ được hoàn tất vào ngày 13 tháng 6.

Chi tiết: FET, AGIX và OCEAN chốt ngày hợp nhất token thành ASI coin (allinstation.com)

Binance thông báo huỷ niêm yết 3 cặp giao dịch spot

Cụ thể các cặp giao dịch sẽ bị delist bao gồm:

  • 10h 31/5/2024 (giờ VN): CAKE/TUSD, DYDX/BNB, LAZIO/BTC

Chi tiết: Binance thông báo delist 3 cặp giao dịch spot (allinstation.com)

Đồng sáng lập YouTube tiếp tục công khai ủng hộ memecoin PAJAMAS

Theo Cointelegraph, Steve Chen với khối tài sản ước lượng hơn 1 tỷ USD, đã tiết lộ rằng bản thân ông dành ra khoảng 80 đến 100 giờ hàng tuần để tham gia vào phát triển memecoin Pajamas (PAJAMAS). Dự án này chỉ là một trong số nhiều dự án mà ông đầu tư vào lĩnh vực công nghệ, bao gồm cả một quỹ giao dịch trao đổi dựa trên AI và nhiều startup công nghệ đặt tại Đài Loan.

Chi tiết: Đồng sáng lập YouTube tiếp tục công khai ủng hộ memecoin PAJAMAS (allinstation.com)

Giá AUCTION bật tăng 75% nhờ tin Upbit

Cụ thể theo thông báo, cặp AUCTION/KRW sẽ được niêm yết trên Upbit vào 18h50 ngày 29/5 (giờ Hàn Quốc). Động thái này đã thu hút sự quan tâm từ cả trader lẫn nhà đầu tư, qua đó khiến giá của AUCTION tăng 75% chỉ trong một thời gian ngắn.

Chi tiết: Giá AUCTION bật tăng 75% nhờ tin Upbit (allinstation.com)

Sei Network công bố đợt airdrop thứ 2

Sei Foundation, tổ chức đứng sau blockchain Sei, mới đây đã công bố đợt airdrop thứ 2 vào ngày 29/05, hoàn thành “Giai đoạn 2” trong quá trình chuẩn bị cho bản nâng cấp Sei V2.

Chi tiết: Sei Network công bố đợt airdrop thứ 2 (allinstation.com)

Giá Shentu (CTK) bật tăng trước thềm bản nâng cấp quan trọng

Cụ thể chỉ trong thời gian ngắn, giá CTK đã bật tăng từ $0.71 lên đến $1.71, đánh dấu mức tăng gần 150%. Đà tăng này diễn ra trước thềm cập nhật quan trọng Shentu v2.10.0, báo hiệu sự kỳ vọng của cộng đồng. Đây là bản nâng cấp quan trọng dự kiến ​​sẽ nâng cao hiệu suất và tính bảo mật của nền tảng.

Chi tiết: Giá Shentu (CTK) bật tăng trước thềm bản nâng cấp quan trọng (allinstation.com)

Giá Bitcoin điều chỉnh sau động thái của ví Mt. Gox

Trong tuần qua ví Mt. Gox đã bắt đầu có động thái dịch chuyển số Bitcoin của mình. Điều này đã khiến thị trường lo ngại và giá Bitcoin điều chỉnh.

Chi tiết: Giá Bitcoin điều chỉnh sau động thái của ví Mt. Gox (allinstation.com)

Cristiano Ronaldo sắp ra mắt bộ NFT thứ 4 trên Binance

Cristiano Ronaldo, siêu sao bóng đá người Bồ Đào Nha, đã thông báo trên nền tảng X về việc ra mắt bộ sưu tập NFT lần thứ 4 của mình, hợp tác cùng sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu thế giới Binance.

Chi tiết: Cristiano Ronaldo sắp ra mắt bộ NFT thứ 4 trên Binance (allinstation.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *