Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Tin tức Crypto nóng nhất tuần 27/11 – 3/12: Binance delist 34 cặp spot, bắt đầu “khai tử” BUSD; CZ sẽ đầu tư vào những mảng này; StarkNet xác nhận tiêu chí airdrop;

Trong tuần qua, thị trường tiền điện tử đã xảy ra nhiều sự kiện đáng chú ý. Anh em cùng đội ngũ Allinstation chúng mình nhìn lại các thông tin thị trường đáng chú ý trong tuần vừa rồi nhé!

Tonghoptintuc

StarkNet xác nhận tiêu chí airdrop, thông báo đã snapshot

Chi tiết: StarkNet xác nhận tiêu chí airdrop, thông báo đã snapshot

Starknet Foundation, tổ chức đứng sau mạng lưới Ethereum Layer 2 Starknet, đã xác nhận sẽ tổ chức đợt airdrop trong thời gian tới, sau khi cộng đồng lan truyền hai bức ảnh chụp màn hình được cho là các tiêu chí để nhận airdrop Starknet.

Trước đó người dùng đã lan truyền hai bức ảnh từ các trang web được cho là của Starknet. Chúng hiển thị một danh sách các tiêu chí cho đợt airdrop, giải thích những loại hoạt động nào sẽ đủ điều kiện để nhận airdrop. Nhưng bộ tiêu chí này có vẻ như là phiên bản sớm vì một số phần bị thiếu và tên dự án bị viết sai chính tả.

Về sự việc này, Starknet Foundation nói:

“Các nhóm kỹ thuật xây dựng và thử nghiệm các giao diện người dùng khác nhau, một số trong số đó đã được công khai và một số không.”

Tổ chức nhấn mạnh rằng những bức ảnh chụp màn hình trên đúng là bộ tiêu chí airdrop Starknet mà tổ chức đang hoàn thiện.

“Chúng tôi sẽ chia sẻ tiêu chí chính thức và chi tiết về phân bổ cung cấp khi chúng sẵn sàng,”

Ngoài ra, tổ chức cũng xác nhận đã tiến hành snapshot trước đó và điều này sẽ không thay đổi.

Zhu Su bất ngờ tái xuất 2 tháng sau khi bị bắt ở Singapore

Chi tiết: Zhu Su bất ngờ tái xuất 2 tháng sau khi bị bắt ở Singapore

Cụ thể vào sáng 1/12, Zhu Su đã bất ngờ đăng dòng tweet “gm” ám chỉ chào buổi sáng tới những người theo dõi ông. Động thái này đánh dấu sự quay trở lại của Zhu Su trên nền tảng mạng xã hội Twitter X sau 2 tháng “im hơi lặng tiếng”.

Tweet gần nhất của Zhu Su trước đó là vào 29/9, ngày mà ông bị bắt ở sân bay Singapore.

Sau dòng tweet này, giá token OX của sàn Open Exchange do Zhu Su điều hành đã bật tăng gần 50%.

Justin Sun hứa sẽ airdrop “hoành tráng” cho người dùng Poloniex và HTX

Người sáng lập TRON, Justin Sun, mới đây đã hứa rằng sẽ airdrop cho người dùng sàn giao dịch Poloniex và HTX sau khi hai nền tảng này phải hứng chịu nhiều vụ tấn công gần đây.

Chi tiết: Justin Sun hứa sẽ airdrop “hoành tráng” cho người dùng Poloniex và HTX

Người trả 3.1 triệu USD tiền phí cho một giao dịch Bitcoin sắp được nhận lại tiền?

Nhóm thợ đào Bitcoin AntPool thống nhất sẽ hoàn trả khoản phí giao dịch kỷ lục 3 triệu đô la mà họ khai thác được tuần trước, sau khi xác minh danh tính chủ sở hữu.

AntPool yêu cầu người sở hữu ban đầu của số tiền này sử dụng công cụ ký như Electrum hoặc Bitcoin Core, sau đó gửi văn bản đã ký đến địa chỉ email hỗ trợ của AntPool.

Chi tiết: Người trả 3.1 triệu USD tiền phí cho một giao dịch Bitcoin sắp được nhận lại tiền?

CoinList thông báo mở đợt bán token bitsCrunch (BCUT)

Mới đây CoinList, một trong những nền tảng ICO hàng đầu hiện nay, đã thông báo mở đợt bán token mới. Cái tên được chọn lần này là bitsCrunch (BCUT).

BitsCrunch là một công ty khởi nghiệp về phân tích Blockchain của Ấn-Đức chuyên về việc kết hợp AI với công nghệ blockchain. Được thành lập vào năm 2020, công ty có sứ mệnh tận dụng toàn bộ tiềm năng của AI để mang lại các dịch vụ dựa trên blockchain mới an toàn hơn và đáng tin cậy, bắt đầu với các dịch vụ cho hệ sinh thái NFT.

Chi tiết: CoinList thông báo mở đợt bán token bitsCrunch (BCUT)

MicroStrategy thông báo mua số lượng lớn Bitcoin

Chi tiết: MicroStrategy thông báo mua số lượng lớn Bitcoin

Cụ thể mới đây, MicroStrategy đã mua thêm tổng cộng 16,130 BTC (khoảng 593.3 triệu đô). Tính đến hiện tại công ty đang nắm giữ 174,530 BTC. Tính theo giá trung bình mua vào là 30,252 USD, khoản đầu tư Bitcoin của họ đã đạt giá trị 5.28 tỷ USD.

Hacker KyberSwap yêu cầu kiểm soát hoàn toàn công ty

Chi tiết: Hacker KyberSwap yêu cầu kiểm soát hoàn toàn công ty

Ngày 30 tháng 11, kẻ tấn công của KyberSwap đã chia sẻ thông điệp trên chuỗi địa chỉ cho tất cả các bên liên quan và quan tâm. Kẻ tấn công đưa ra các yêu cầu cụ thể, bao gồm quyền kiểm soát toàn bộ hoạt động của công ty, quyền sở hữu và quyền điều hành tạm thời của cơ chế quản trị KyberDAO, cũng như mọi thông tin liên quan đến thành lập, cấu trúc, hoạt động, doanh thu, lợi nhuận, chi phí, tài sản, nghĩa vụ, nhà đầu tư, lương và các yếu tố khác của công ty Kyber.

Binance sẽ huỷ niêm yết 34 cặp spot, bắt đầu “khai tử” BUSD

Chi tiết:Binance sẽ huỷ niêm yết 34 cặp spot, bắt đầu “khai tử” BUSD

Cụ thể các cặp giao dịch sẽ bị delist bao gồm:

  • 10h 11/12/2023 (giờ VN): AGIX/BUSD, BUSD/BIDR, BUSD/BRL, BUSD/DAI, BUSD/TRY, EUR/BUSD, FET/BUSD
  • 10h 13/12/2023 (giờ VN): GALA/BUSD, INJ/BUSD, LINK/BUSD, LUNA/BUSD, LUNC/BUSD, RUNE/BUSD, SHIB/BUSD, TUSD/BUSD, WBTC/BUSD
  • 10h 15/12/2023 (giờ VN): ADA/BUSD, ALGO/BUSD, ATOM/BUSD, AVAX/BUSD, BCH/BUSD, BNB/BUSD, DOGE/BUSD
  • 12h 15/12/2023 (giờ VN): BTC/BUSD, BUSD/USDT, DOT/BUSD, ETH/BUSD, FDUSD/BUSD, FTM/BUSD, LTC/BUSD, MATIC/BUSD, NEAR/BUSD, SOL/BUSD, XRP/BUSD

Thêm vào đó Binance cho biết Paxos đã dừng việc phát hành BUSD mới và họ sẽ ngừng hỗ trợ cho các sản phẩm BUSD vào ngày 15/12/2023. Binance cũng thông báo người dùng hãy chuyển đổi BUSD sang các đồng stablecoin khác trước ngày 15/12/2023. Người dùng có thể giao dịch số dư BUSD của họ cho FDUSD với mức phí giao dịch là 0, hoặc chuyển đổi số dư BUSD của họ thành FDUSD trên Binance Convert với tỷ lệ chuyển đổi là 1:1 và không có phí.

Ronaldo bị kiện tập thể vì quảng cáo cho Binance

Chi tiết: Ronaldo bị kiện tập thể vì quảng cáo cho Binance

Theo đơn kiện được nộp vào ngày 27 tháng 11 tới Tòa án Quận Florida, Ronaldo không chỉ quảng cáo cho Binance mà còn được cáo buộc “hỗ trợ và/hoặc tham gia tích cực” trong việc cung cấp và bán chứng khoán chưa đăng ký liên quan đến Binance. Hợp đồng quảng cáo giữa Ronaldo và Binance đã được ký vào giữa năm 2022 để quảng cáo loạt bộ NFT mang thương hiệu của anh.

Dự án này vừa gọi vốn 5 triệu USD từ a16z…

Quỹ đầu tư Andreessen Horowitz (a16z) vừa dẫn đầu vòng gọi vốn hạt giống trị giá 5 triệu đô la Mỹ cho Setter, một ứng dụng tiêu dùng mang tính Web3, có trụ sở tại New York.

Theo thông báo qua email vào thứ Ba, vòng gọi vốn hạt giống còn nhận được sự hỗ trợ từ Marcy Ventures Partners, Superlayer, Thirty Five Ventures, và cựu vận động viên quần vợt nổi tiếng Serena Williams.

Chi tiết: Dự án này vừa gọi vốn 5 triệu USD từ a16z…

Binance Futures thông báo niêm yết EthereumPoW (ETHW)

Chi tiết: Binance Futures thông báo niêm yết EthereumPoW (ETHW)

Binance Futures, nền tảng giao dịch phái sinh của Binance, mới đây đã thông báo niêm yết EthereumPoW (ETHW).

Cụ thể Binance Futures sẽ ra mắt Hợp đồng vĩnh viễn USDⓈ-M ETHW vào lúc 19h30 ngày 28/11/2023 (giờ VN), với mức hỗ trợ đòn bẩy lên đến 50x.

Sóng gió tiếp tục ập đến với cựu CEO Binance CZ

Chi tiết: Sóng gió tiếp tục ập đến với cựu CEO Binance CZ

Tòa án Mỹ mới đây đã tuyên bố cựu CEO Binance Changpeng Zhao (CZ) phải tiếp tục ở lại Hoa Kỳ cho đến lúc tuyên án vào tháng 02/2024.

Theo phán quyết mới nhất vào ngày 27/11 (giờ Mỹ), tòa án Seattle cho biết sẽ cần thêm thời gian để cân nhắc kháng nghị của các công tố viên Bộ Tư pháp, theo đó yêu cầu phải giữ cựu CEO Binance Changpeng Zhao (CZ) ở lại lãnh thổ Hoa Kỳ để đề phòng nguy cơ bỏ trốn.

Điều này đồng nghĩa với việc ông Changpeng Zhao vẫn sẽ được tại ngoại theo thỏa thuận bảo lãnh trị giá 175 triệu USD, nhưng không được trở lại nơi cư trú là UAE, nơi gia đình ông đang ở.

Binance Labs thông báo đầu tư 3.5 triệu USD vào Open Campus (EDU)

Chi tiết: Binance Labs thông báo đầu tư 3.5 triệu USD vào Open Campus (EDU)

Binance Labs, quỹ đầu tư mạo hiểm của Binance, vừa đầu tư 3.15 triệu đô la Mỹ vào Open Campus, một nền tảng giáo dục Web3, đang thực hiện việc token hóa nội dung giáo dục bằng cách cho phép người tạo nội dung kiếm tiền từ nội dung họ xuất bản.

Theo thông báo, việc đầu tư này nhằm mục đích thu hút người dùng mới vào Web3 thông qua việc ra mắt những Publisher NFT độc đáo, tăng cường khả năng kiếm tiền cho người tạo nội dung và cho phép chia sẻ doanh thu cho các đối tác cộng tác.

Nhà sáng lập Cosmos (ATOM) kêu gọi hard fork blockchain này

Jae Kwon, nhà sáng lập Cosmos, vừa công bố một lời kêu gọi hard fork quan trọng cho blockchain này.

Theo Kwon, hard fork mới được gọi là AtomOne và sẽ tách ra từ Cosmos Hub. Mục tiêu chính của hard fork này là hỗ trợ cả token ATOM và token của mạng chia tách, được gọi là ATOM1. Nếu hard fork diễn ra thành công, người nắm giữ ATOM có thể nhận được token ATOM1 theo tỷ lệ tương ứng.

Chi tiết: Nhà sáng lập Cosmos (ATOM) kêu gọi hard fork blockchain này

CZ sẽ tập trung đầu tư vào những mảng này sau khi từ chức CEO Binance

Chi tiết: CZ sẽ tập trung đầu tư vào những mảng này sau khi từ chức CEO Binance

Sau kỳ nghỉ, CZ đã tiết lộ ý định tham gia đầu tư chủ động, qua đó trở thành cổ đông thiểu số trong các startup liên quan đến Blockchain, Web3, DeFi, trí tuệ nhân tạo (AI) và sinh học công nghệ. Anh chia sẻ niềm vui khi có thêm thời gian để tập trung vào lĩnh vực DeFi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *