Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Tin tức Crypto nóng nhất tuần 26/2-3/3: Binance delist 5 cặp spot; Binance Labs đầu tư vào dự án này; Một dự án Layer-2 vừa gọi vốn 48 triệu USD

Mục lục

Trong tuần qua, thị trường tiền điện tử đã xảy ra nhiều sự kiện đáng chú ý. Anh em cùng đội ngũ Allinstation chúng mình nhìn lại các thông tin thị trường đáng chú ý trong tuần vừa rồi nhé!

Tonghoptintuc

Binance thông báo huỷ niêm yết 5 cặp giao dịch spot

Cụ thể các cặp giao dịch sẽ bị delist bao gồm:

  • 10h 1/3/2024 (giờ VN): ALPINE/EUR, GMT/BNB, LAZIO/EUR, POLS/BNB, PORTO/EUR

Chi tiết: Binance thông báo huỷ niêm yết 5 cặp giao dịch spot

Pantera Capital đầu tư vào giao thức lending Morpho

Quỹ đầu tư Pantera Capital có trụ sở tại Hoa Kỳ đã tiết lộ hôm nay về việc đầu tư của mình vào giao thức cho vay phi tập trung Morpho. Công ty không tiết lộ số tiền đầu tư.

Morpho trước đây đã huy động được 18 triệu đô la trong một vòng đầu tư do Andreessen Horowitz và Variant dẫn đầu thông qua một cuộc bán token vào tháng 7 năm 2022.

Chi tiết: Pantera Capital đầu tư vào giao thức lending Morpho

Facebook của Chelsea bị hack, quảng bá fan token giả mạo

Gần đây cộng đồng fan Chelsea đã bất ngờ khi trang Facebook chính của CLB thông báo giới thiệu fan token của họ. Tuy nhiên đây khả năng cao đây là hành động của hacker nhằm đánh cắp tiền người dùng.

Chi tiết: Facebook của Chelsea bị hack, quảng bá fan token giả mạo

Một dự án Crypto vừa bị hack khiến giá token giảm 99%

Giao thức lưu trữ dữ liệu blockchain Serenity Shield gần đây đã bị tấn công và bị đánh cắp khoảng 6.9 triệu token SERSH, trị giá 5.6 triệu đô la.

Dữ liệu CoinGecko cho thấy giá của SERSH đã giảm liên tục trong khoảng 5 giờ trước khi đột ngột giảm 99% từ 0.565 đô la xuống còn 0.009 đô la trong vòng 5 phút. Hiện tại, SERSH đã tăng trở lại 0,195 đô la, giảm 77.1% trong vòng 24 giờ.

Chi tiết: Một dự án Crypto vừa bị hack khiến giá token giảm 99%

Lens Protocol chính thức mở cửa cho tất cả người dùng

Lens Protocol, mạng xã hội web3 do Aave ra mắt vào tháng 05/2022 trên blockchain Polygon, chính thức mở cửa cho tất cả người dùng, với mức phí 8 MATIC (khoảng 10.30 USD) hoặc thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Chi tiết: Lens Protocol chính thức mở cửa cho tất cả người dùng

Blockchain Layer-1 Initia thông báo gọi vốn 7.5 triệu USD

Initia, blockchain Layer-1 trên mạng lưới Cosmos, vừa công bố hoàn tất vòng gọi vốn Seed trị giá 7.5 triệu USD, do Delphi Ventures và Hack VC đồng dẫn đầu.

Các nhà đầu tư khác trong vòng gọi vốn này bao gồm Nascent, Figment Capital, a_capital, Big Brain Holdings, và một số nhà đầu tư thiên thần nổi tiếng như Cobie (KOL nổi tiếng trong thị trường tiền mã hóa), Nick White (COO của Celestia Labs), Smokey (đồng sáng lập Berachain), Zaheer Ebtikar (nhà đồng sáng lập Split Capital), DCF GOD (một nhà giao dịch crypto uy tín).

Chi tiết: Blockchain Layer-1 Initia thông báo gọi vốn 7.5 triệu USD

Cha đẻ Ethereum Vitalik Buterin sắp đến Việt Nam

Nhà sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, sẽ chính thức đến Việt Nam và tham gia sự kiện ETH Vietnam 2024 với tư cách diễn giả. Đây là cơ hội đặc biệt cho những người đam mê Blockchain, có dịp lắng nghe trực tiếp từ cha đẻ Ethereum để hiểu rõ hơn về triển vọng và tầm nhìn của nền tảng này.

Chi tiết: Cha đẻ Ethereum Vitalik Buterin sắp đến Việt Nam

Đội ngũ memecoin Floki đề xuất đốt 190 tỷ token, giá FLOKI bật tăng

Nhà phát triển của Floki (FLOKI) mới đây vừa công bố kế hoạch đề xuất đốt cháy 2% nguồn cung hiện tại của token để tăng độ khan hiếm và nâng cao bảo mật mạng cho nền tảng này.

Chi tiết: Đội ngũ memecoin Floki đề xuất đốt 190 tỷ token, giá FLOKI bật tăng

Giao thức liquid restaking Ether.fi gọi vốn 27 triệu USD

Giao thức liquid restaking lớn nhất hiện tại, Ether.fi, đã hoàn tất vòng đầu tư trị giá 27 triệu đô la.

Theo thông báo, quỹ đầu tư Bullish và CoinFund đã dẫn đầu vòng gọi vốn này, với sự tham gia bổ sung từ Amber Group, Arrington Capital, Bankless Ventures, Foresight Ventures, Chapter One, 4RCapital, Collider Capital, Lvna Capital, Draper Dragon, Node, OKX Ventures, North Island Ventures, Pulsar, Punk DAO, Relayer Capital, Selini, Version One và White Star Capital, cùng với các đối tác khác.

Chi tiết: Giao thức liquid restaking Ether.fi gọi vốn 27 triệu USD

Dự án Layer-2 Taiko gọi vốn 15 triệu USD

Giải pháp layer-2 Taiko vừa huy động thành công 15 triệu USD trong vòng gọi vốn mới nhất. Thương vụ được dẫn dắt bởi Lightspeed Faction, Hashed, Generative Ventures và Token Bay Capital. Ngoài ra, Wintermute Ventures, Presto Labs, Flow Traders, Amber Group, OKX Ventures, GSR và WW Ventures cũng tham gia vào vòng gọi vốn.

Chi tiết: Dự án Layer-2 Taiko gọi vốn 15 triệu USD

Thêm một dự án Crypto bị hack, giá token giảm 60%

Mới đây, giao thức stablecoin Seneca đã xác nhận đã bị tấn công khai thác, gây thiệt hại 1.900 ETH (tương đương 6 triệu USD) trên cả hai mạng Ethereum và Arbitrum. Giá token SEN cũng đã giảm hơn 60% sau vụ hack – giảm từ 0.1 USD xuống chỉ còn 0.04 USD.

Chi tiết: Thêm một dự án Crypto bị hack, giá token giảm 60%

Giao thức staking Bitcoin Babylon mở testnet, tặng NFT cho người dùng

Babylon, giải pháp staking Bitcoin đang được chờ đợi từ năm 2022, vừa chính thức ra mắt testnet của mình. Để khuyến khích người dùng tham gia, Babylon quyết định tặng NFT pass cho những người tham gia staking trong giai đoạn này.

Chi tiết: Giao thức staking Bitcoin Babylon mở testnet, tặng NFT cho người dùng

Layer-2 Karak Network gọi vốn 48 triệu USD với định giá 1 tỷ USD

Karak Network, một blockchain quản lý rủi ro layer-2 trên Ethereum do Andalusia Labs phát triển, đã huy động thành công 48 triệu USD trong vòng tài trợ Series A, đưa giá trị dự án lên hơn 1 tỷ đô la.

Trong quá trình huy động vốn của Karak Network, nhiều quỹ đầu tư nổi tiếng đã tham gia, bao gồm Lightspeed, Mubadala Capital (chi nhánh đầu tư của công ty quản lý tài sản hàng đầu Abu Dhabi là Mubadala), Nima Capital, Bain Capital, Coinbase, Pantera Capital, Framework Ventures và Digital Currency Group (DCG).

Chi tiết: Layer-2 Karak Network gọi vốn 48 triệu USD với định giá 1 tỷ USD

Chính phủ Mỹ có động thái di chuyển gần 1 tỷ USD Bitcoin

Cụ thể, một ví đã chuyển ra 1 bitcoin (60,200 USD) vào chiều thứ Tư giờ EST và sau đó chuyển ra 2817 Bitcoin trị giá khoảng 172.74 triệu USD đến các địa chỉ không xác định, dữ liệu cho thấy.

Chi tiết: Chính phủ Mỹ có động thái di chuyển gần 1 tỷ USD Bitcoin

Quỹ của Morgan Stanley bắt đầu để mắt tới Bitcoin ETF Spot

Theo một biểu mẫu N-1A được nộp vào thứ Ba, chi nhánh quỹ của Morgan Stanley tại Châu Âu cho biết họ có thể đầu tư vào Bitcoin ETF Spot, mặc dù tỷ lệ nắm giữ loại tài sản này phải duy trì dưới 25% tổng danh mục của quỹ. Theo đó, phần lớn quỹ vẫn sẽ tập trung vào cổ phần các công ty tại Châu Âu không liên quan đến Bitcoin.

Chi tiết: Quỹ của Morgan Stanley bắt đầu để mắt tới Bitcoin ETF Spot

Sàn tiền điện tử Backpack gọi vốn 17 triệu USD

Công ty đầu tư tập trung vào web3 Placeholder VC đã dẫn đầu vòng gọi vốn này, với sự tham gia của các đối tác như Hashed, Robot Ventures, Amber Group, Wintermute và Selini.

Theo đó, khoản tài trợ mới này đã đưa giá trị tổng cộng của Backpack lên 120 triệu đô la, theo thông tin từ công ty đưa ra cho Bloomberg.

Chi tiết: Sàn tiền điện tử Backpack gọi vốn 17 triệu USD

Binance Labs đầu tư vào giao thức staking Bitcoin Babylon

Binance Labs, đơn vị đầu tư mạo hiểm và ươm tạo thuộc hệ sinh thái của sàn giao dịch tiền điện tử Binance, vừa thông báo đầu tư vào Babylon, một giao thức tiên phong về việc stake Bitcoin.

Điều này mở ra khái niệm mới về Bitcoin staking, cho phép người dùng stake BTC vào blockchain PoS và nhận lợi nhuận mà không cần sự giám sát hoặc dịch vụ từ bất kỳ bên thứ ba nào.

Chi tiết: Binance Labs đầu tư vào giao thức staking Bitcoin Babylon

Modular blockchain Avail gọi vốn 27 triệu USD

Avail, dự án phát triển modular blockchain và là đối thủ chính của Celestia, vừa huy động 27 triệu USD trong vòng gọi vốn Seed mới nhất do quỹ Founders Fund của tỷ phú Peter Thiel và Dragonfly đồng dẫn đầu. Các nhà đầu tư khác trong vòng này bao gồm SevenX Ventures, Figment Capital, Nomad Capital và một số nhà đầu tư thiên thần.

Chi tiết: Modular blockchain Avail gọi vốn 27 triệu USD

Upbit thông báo niêm yết 2 đồng coin mới

Cụ thể theo thông báo, cặp ALT/BTC sẽ được niêm yết trên Upbit vào 16h ngày 27/2 (giờ Hàn Quốc). Trong khi đó Upbit sẽ niêm yết PYTH/KRW và PYTH/BTC vào 18h 27/2 (giờ Hàn Quốc)

Động thái này đã thu hút sự quan tâm từ cả trader lẫn nhà đầu tư, qua đó khiến giá của ALT tăng 20% và PYTH tăng 43% chỉ trong một thời gian ngắn.

Chi tiết: Upbit thông báo niêm yết 2 đồng coin mới

friend.tech tiếp tục “nhá hàng” airdrop trong bối cảnh hoạt động giao dịch giảm 99%

Friend.tech, ứng dụng xã hội phi tập trung nổi tiếng một thời, mới đây đã đăng bài tweet có hình ảnh hiển thị những chú thỏ được trang bị dù rơi từ trên trời xuống mang theo những hộp quà.

Chi tiết: friend.tech tiếp tục “nhá hàng” airdrop trong bối cảnh hoạt động giao dịch giảm 99%

Tornado Cash tiếp tục bị tấn công

Theo thông tin được chia sẻ trên trang Medium của Gas404, có vẻ như một cá nhân nào đó đã chèn mã độc vào hệ thống trộn tiền của Tornado Cash. Điều này đặt tiền gửi của người dùng tại nguy cơ nghiêm trọng.

Bài viết cho biết một đoạn mã javascript độc hại đang chạy ẩn dưới vỏ bọc của một quản trị viên giả mạo, giả vờ là một lập trình viên của Tornado Cash và đã được đệ trình vào ngày 01/01. Mã độc này âm thầm chuyển hướng dữ liệu tiền gửi đến một máy chủ mà kẻ tấn công kiểm soát. Hành động này có thể dẫn đến việc đánh cắp thông tin cá nhân và tài sản của người dùng.

Chi tiết: Tornado Cash tiếp tục bị tấn công

Chính phủ Việt Nam đẩy mạnh hoàn thiện khung pháp lý tiền ảo

Trước tình trạng tăng cường phát triển của tài sản ảo và những rủi ro liên quan đến rửa tiền và tài trợ khủng bố, Chính phủ đã yêu cầu Bộ Tài chính nghiên cứu và xây dựng khung pháp lý mới vào tháng 5/2025. Điều này là một phần của Kế hoạch hành động quốc gia mới về phòng, chống rửa tiền và tài trợ vũ khí, được ban hành gần đây.

Chi tiết: Chính phủ Việt Nam đẩy mạnh hoàn thiện khung pháp lý tiền ảo

Frax Finance muốn chia sẻ doanh thu cho người stake token

Nhóm người sáng lập dự án DeFi nổi tiếng trên Ethereum là Frax Finance đang xem xét chia sẻ một phần doanh thu giao thức với những người stake token veFXS.

Sam Kazemian, người sáng lập kiêm CEO của Frax Finance, cho biết ý tưởng này được lấy cảm hứng từ đề xuất của Uniswap tuần trước, nơi những người đã ủy quyền hoặc stake UNI có thể được chia sẻ một phần phí giao dịch từ sàn.

Chi tiết: Frax Finance muốn chia sẻ doanh thu cho người stake token

MicroStrategy thông báo mua thêm Bitcoin

Cụ thể mới đây MicroStrategy đã mua thêm 3,000 BTC (155 triệu USD). Theo đó, MicroStrategy đã nâng lượng Bitcoin đang nắm giữ lên con số 193,000 BTC, trị giá 9.8 tỷ USD. Với giá mua trung bình là 31,544 USD/BTC, hiện công ty đang lời gần 4 tỷ USD.

Chi tiết: MicroStrategy thông báo mua thêm Bitcoin

Thêm một dự án hệ Solana sắp ra mắt token và airdrop cho cộng đồng

Theo thông báo mới nhất vào ngày 26/02, Parcl thông báo sẽ ra mắt token PRCL trong tháng 4 tới. Đây là bước quan trọng nhằm mở đầu cho hệ sinh thái phi tập trung của dự án.

Chi tiết: Thêm một dự án hệ Solana sắp ra mắt token và airdrop cho cộng đồng

Cố vấn ECB: “Bitcoin đã thất bại”

Cụ thể bài blog đã thảo luận về việc Hoa Kỳ phê duyệt 11 quỹ Bitcoin ETF Spot, gọi đó là “bộ quần áo mới của vị hoàng đế trần trụi”. Các quan chức của ECB nói rằng những phê duyệt đó không thay đổi thực tế rằng Bitcoin không phù hợp làm phương tiện thanh toán hoặc đầu tư.

Chi tiết: Cố vấn ECB: “Bitcoin đã thất bại”

Ví của đồng sáng lập Axie Infinity và Ronin Network bị hack, thiệt hại nặng

Vào sáng ngày 23/02 (theo giờ Việt Nam), Ancilia, một công ty bảo mật web3, đã bất ngờ phát hiện hàng loạt giao dịch rút tiền đáng ngờ trên Ronin Network, gây nên nhiều đồn đoán về việc mạng lưới này có thể đang bị tấn công.

Cuộc điều tra của PeckShield về các ví bị xâm nhập từ Ronin Bridge v2 cho thấy rằng số Ethereum bị đánh cắp là 3,248 ETH. Sau đó chúng đã được chia nhỏ và chuyển sang ba ví khác nhau. Các khoản tiền cuối cùng đã được rút qua Tornado Cash, một dịch vụ thường được tin tặc sử dụng để “tẩu tán” tiền phi pháp.

Chi tiết: Ví của đồng sáng lập Axie Infinity và Ronin Network bị hack, thiệt hại nặng

Công ty của cựu CEO Twitter công bố tình hình nắm giữ Bitcoin

Block, công ty thanh toán kỹ thuật số của tỷ phú Jack Dorsey, đã kiếm được 66 triệu USD lợi nhuận gộp từ doanh số bán Bitcoin cho khách hàng thông qua Cash App trong quý 4/2023, tăng 90% so với cùng kỳ năm trước.

Trong báo cáo tài chính mới nhất, Block cho biết tổng số tiền bán Bitcoin cho khách hàng – được họ ghi nhận vào mục doanh thu Bitcoin – là 2.52 tỷ USD, tăng 37% so với năm 2022. Block chia sẻ doanh thu và lợi nhuận gộp chuyển biến tích cực nhờ vào đà tăng trưởng đáng kể của Bitcoin trong quý.

Chi tiết: Công ty của cựu CEO Twitter công bố tình hình nắm giữ Bitcoin

Tài khoản Twitter X của MicroStrategy bị hack, đánh cắp 440,000 USD từ người dùng

Theo thông tin được lan truyền trên X (Twitter), tài khoản mạng xã hội của MicroStrategy đang bị xâm phạm. Tin tặc đã chiếm quyền kiểm soát và đăng tải thông tin giả mạo trên trang web có tên miền “microstralegy”, khác với tên miền gốc ở chữ cái “l”.

Khi người dùng nhấp vào liên kết, họ sẽ được điều hướng đến một trang web, yêu cầu kết nối ví để nhận airdrop token MSTR. Nếu đã cấp quyền truy cập ví, kẻ tấn công sẽ dễ dàng bòn rút sạch tiền của người dùng.

Chi tiết: Tài khoản Twitter X của MicroStrategy bị hack, đánh cắp 440,000 USD từ người dùng

Layer-2 Blast chứng kiến vụ rug pull đầu tiên

Cụ thể RiskOnBlast vừa tiến hành một vụ lừa đảo rug pull, dẫn đến việc người dùng bị mất 500 ETH (khoảng 1.5 triệu USD). Phóng viên crypto Colin Wu cho biết tài khoản X và trang web của RiskOnBlast hiện đã biến mất.

Chi tiết: Layer-2 Blast chứng kiến vụ rug pull đầu tiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *