Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Tin tức Crypto nóng nhất tuần 23/10 – 29/10: Binance delist 30 cặp spot, Binance niêm yết Memecoin (MEME), Blackrock chịu phạt từ SEC

Trong tuần qua, thị trường tiền điện tử đã xảy ra nhiều sự kiện đáng chú ý. Anh em cùng đội ngũ Allinstation chúng mình nhìn lại các thông tin thị trường đáng chú ý trong tuần vừa rồi nhé!

Tonghoptintuc

 

Binance sẽ huỷ niêm yết 30 cặp giao dịch spot này

Chi tiết: Binance sẽ huỷ niêm yết 30 cặp giao dịch spot này

Cụ thể các cặp giao dịch sẽ bị delist bao gồm:

 • 14h 27/10/2023 (giờ VN): ACH/BUSD, ARPA/BUSD, BETA/BUSD, CELO/BUSD, CHR/BUSD, DREP/BUSD, EDU/EUR, ENJ/BUSD, GTC/BUSD, HOOK/BUSD, ID/EUR, IDEX/BUSD, IMX/BUSD, IOTX/BUSD, JASMY/BUSD
 • 15h 27/10/2023 (giờ VN): KAVA/BUSD, LPT/BUSD, MTL/BUSD, NEO/BNB, PHA/BUSD, POND/BUSD, REEF/BUSD, RPL/BUSD, SAND/BUSD, SUSHI/BNB, THETA/EUR, TOMO/BUSD, UNFI/BUSD, WING/BUSD, WRX/BUSD

Binance niêm yết Memecoin (MEME) lên Binance Launchpool

Memecoin (MEME), tên khác là Memeland, là một dự án memecoin mới ra mắt của 9GAG và đã huy động được 10 triệu USD chỉ sau vài phút ra mắt.

Người dùng Binance có thể khóa BNB, FDUSD và TUSD để farm MEME bắt đầu từ 07:00 AM ngày 28/10/2023 (giờ VN) và kết thúc trong 30 ngày. Sau đó Binance sẽ niêm yết MEME vào 15h ngày 3/11 (giờ VN)

Thông số về đợt Launchpool MEME như sau:

 • Tên Token: Memecoin (MEME)
 • Tổng cung Token: 69,000,000,000 MEME
 • Phần thưởng Token Launchpool: 1,380,000,000 MEME (2.00% tổng cung)
 • Tổng cung lưu hành ban đầu: 8,797,500,000 MEME (12.75% tổng cung)
 • Điều kiện Stake: Yêu cầu KYC
 • Giới Hạn Tối Đa Đối Với Mỗi Người Dùng:
  • 153,333.33 MEME trong BNB pool
  • 19,166.67 MEME trong TUSD pool
  • 19,166.67 MEME trong FDUSD pool

Chi tiết: Binance niêm yết Memecoin (MEME) lên Binance Launchpool

Blackrock hứng chịu hành động pháp lý từ SEC

Ngày 24/10 vừa qua, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của Hoa Kỳ (SEC) phạt tập đoàn BlackRock 2.5 triệu đô vì “các khoản đầu tư mờ ám trong lĩnh vực giải trí.”

Các cáo buộc này đã được đưa ra trong bối cảnh toàn thế giới tài chính đang theo dõi kết quả đánh giá của SEC đối với đơn đăng ký của BlackRock về quỹ đầu tư danh mục Bitcoin giao dịch trao đổi (ETF), một sản phẩm tiềm năng đầu tiên trong loại này tại Hoa Kỳ, nếu được phê duyệt.

Quyết định của SEC cho biết, từ năm 2015 đến 2019, Multi-Sector Income Trust (BIT) đã đầu tư thông qua một khoản vay vào Aviron Group, LLC, một công ty phát triển kế hoạch in ấn và quảng cáo. Theo SEC, trong nhiều năm, BlackRock đã mô tả sai về Aviron như là một công ty “Dịch vụ Tài chính Đa dạng”. SEC cũng cho biết rằng BlackRock đã khai khống về mức lãi suất mà Aviron đã trả cho SEC.

Chi tiết: Blackrock hứng chịu hành động pháp lý từ SEC

Giá CYBER tăng vọt vì khoản đầu tư từ Binance Labs

Binance Labs, nhánh đầu tư mạo hiểm trị giá 9 tỷ USD của sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, Binance, vừa thông báo đầu tư vào mạng xã hội web3 CyberConnect. Tuy nhiên, số tiền cụ thể cho dự án không được tiết lộ.

Trong một thông cáo ngày 25/10, Binance Labs cho biết:

“Chúng tôi vừa thực hiện một vòng đầu tư tiếp theo vào CyberConnect. Chúng tôi thấy tiềm năng của SocialFi trong việc thúc đẩy Web3 trở thành một xu hướng dẫn đầu.”

Chi tiết: Giá CYBER tăng vọt vì khoản đầu tư từ Binance Labs

Token mới của Polygon đang đến rất gần

Chi tiết: Token mới của Polygon đang đến rất gần

Vào chiều ngày 25/10, Polygon Labs thông báo rằng họ đã triển khai thành công smart contract của token POL, dự án token mới, lên mainnet Ethereum. Điều này đánh dấu một bước phát triển quan trọng trong tầm nhìn Polygon 2.0.

Trước đó, Polygon vừa tiến hành triển khai hợp đồng thông minh cho token POL trên mạng thử nghiệm Goerli, như một phần trong kế hoạch “Polygon 2.0” của họ.

Ví FTX liên tục có các hành động on-chain đáng chú ý

Dữ liệu on-chain cho thấy rằng ví địa chỉ liên quan đến FTX gần đây đã chuyển một số tiền đáng kể tới Binance và Coinbase thông qua ví của Wintermute.

Cụ thể trong vòng hai ngày qua, ví FTX (0x97f) và Alameda Research (0xf02) đã chuyển tổng cộng 13.35 triệu USD tới ví của nhà tạo lập thị trường Wintermute (0xde9) trên sàn Binance và Coinbase. Các loại tiền điện tử bao gồm:

 • 2,904 ETH (trị giá 5.21 triệu USD)
 • 1,341 MKR (trị giá 2.01 triệu USD)
 • 11,975 AAVE (trị giá 1.02 triệu USD)
 • 198,807 LINK (trị giá 2.27 triệu USD)
 • 21,967 COMP (trị giá 1.01 triệu USD)
 • 974,270 RNDR (trị giá 2.04 triệu USD)

Việc chuyển tiền đang diễn ra có thể liên quan đến kế hoạch bán thanh lý 3.4 tỷ USD của FTX, đã được toà án phê duyệt vào tháng 9.

Chi tiết: Ví FTX liên tục có các hành động on-chain đáng chú ý

BUSD đang dần “biến mất” khỏi CoinGecko và CoinMarketCap?

Động thái này diễn ra trong bối cảnh Binance đang dần “cách ly” với đồng BUSD.

Theo thông báo ngày 03/10, Binance sẽ dừng cung cấp dịch vụ cho vay, cho mượn, và staking đối với stablecoin Binance USD (BUSD) vào ngày 25/10.

Từ thời điểm này, sàn sẽ cho phép người dùng đóng tất cả các khoản vay và thế chấp bằng BUSD đang tồn tại. Người dùng vẫn có thể tham gia các hoạt động vay vốn trên Binance, nhưng sẽ sử dụng các stablecoin khác như Tether (USDT) thay vì BUSD. Hiện tại, lãi suất cho vay vốn BUSD hàng năm khoảng 3%.

Chi tiết: BUSD đang dần “biến mất” khỏi CoinGecko và CoinMarketCap?

Giá Bitcoin bật tăng sau tin về Blackrock

Chi tiết: Giá Bitcoin bật tăng sau tin về Blackrock

Quỹ ETF Bitcoin spot (ETF) của BlackRock, tên gọi chính thức là iShares Bitcoin Trust, đã xuất hiện trên trang web của DTCC, tổ chức quản lý thanh toán và tài sản sau giao dịch. Điều này đánh dấu bước tiến quan trọng khi mã IBTC được liệt kê trên DTCC. Bloomberg’s ETF analyst, ông Eric Balchunas, ghi nhận đây là lần đầu tiên một mã ETF tiền điện tử xuất hiện trên trang web của DTCC.

DTCC là một khía cạnh khổng lồ trong hệ thống tài chính Hoa Kỳ. Họ xử lý một khối lượng lớn giao dịch cổ phiếu hàng năm, có giá trị lên đến 2.3 triệu tỷ đô la – một con số đáng kinh ngạc (tương đương 1 tỷ đô la nhân với 2.3 triệu đô la). Vì vậy, DTCC thường được coi là trung tâm thanh toán và xử lý tài sản lớn nhất trên toàn cầu.

Giá MINA bật tăng 50% sau tin từ Upbit

Vào ngày 24 tháng 10 năm 2023, Upbit sẽ niêm yết MINA vào sàn giao dịch của mình.

Cụ thể:

 • Thời gian giao dịch: 16:00 24/10/2023 (giờ Hàn Quốc)
 • Khi MINA được niêm yết mới, giá đặt của lệnh mua sẽ bị hạn chế ở mức nhất định trong khoảng 5 phút ban đầu. Trong khi đó lệnh bán bị sẽ hạn chế ở mức giá dưới -615% so với giá đóng cửa của ngày trước đó (10 KRW) trên thị trường BTC của Upbit.

Chi tiết: Giá MINA bật tăng 50% sau tin từ Upbit

Giá memecoin PEPE bật tăng 45% vì lý do này

Trong một thông báo trên Twitter X, đội ngũ memecoin PEPE thông báo đã tiêu huỷ hơn 6.9 tỷ PEPE, tương đương với 6,000,000 đô la. Điều này đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc quản lý cung cấp của PEPE, với mục tiêu tối ưu hóa giá trị và ổn định hóa thị trường.

Thêm vào đó, để đảm bảo sự phát triển bền vững của PEPE, một đội ngũ tư vấn mới đã được đưa vào để hướng dẫn dự án. Đội ngũ tư vấn này sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc định hình chiến lược và hướng phát triển của PEPE trong tương lai. Sự đổi mới này thể hiện cam kết của dự án đối với sự phát triển bền vững và sự tăng trưởng của mạng lưới PEPE.

Cùng với việc tiêu hủy tokens, 3.79 tỷ PEPE còn lại sẽ được sử dụng cho các cơ hội hợp tác chiến lược và chiến dịch tiếp thị. Theo dự án, việc tận dụng số PEPE này sẽ là một phần quan trọng của chiến lược của họ để tạo ra giá trị và tiếp tục phát triển.

Sau thông báo này, giá PEPE đã bật tăng 45% lên $0.00000105 trước khi điều chỉnh.

Chi tiết: Một vụ rug pull lớn vừa xảy ra trên mạng Ethereum

Một vụ rug pull lớn vừa xảy ra trên mạng Ethereum

Theo công ty bảo mật blockchain CertiK và các chuyên gia khác, đội ngũ Safereum đã bất ngờ mở khóa nguồn cung token và bán hơn 600 ETH giá trị tài sản mà họ nắm giữ. Điều này đã làm giá của Safereum (SAFEREUM) giảm hơn 94%.

Vụ rug pull xảy ra sau khi đội ngũ gây quỹ khoảng 600,000 đô la cho một token phái sinh có tên “Safepad.” Khoản tiền này là một phần trong tổng số tiền bị đánh cắp, tổng cộng khoảng 720 ETH, trị giá 1.27 triệu USD theo giá hiện tại.

Chi tiết: Một vụ rug pull lớn vừa xảy ra trên mạng Ethereum

Độc lạ: Dùng chiêm tinh học, bói tarot để đầu tư tiền ảo

Chi tiết: Độc lạ: Dùng chiêm tinh học, bói tarot để đầu tư tiền ảo

Một số người cho rằng tâm trí tiềm thức của chúng ta có thể dự đoán thị trường chứng khoán thông qua việc “mơ thấy trước” (precognitive dreaming), trong khi một số người khác gần đây đã bắt đầu tìm kiếm lời khuyên từ các chatbot trí tuệ nhân tạo.

Tuy nhiên, ở Thái Lan, có vẻ có một nhóm ngày càng lớn người đầu tư đang tin vào sức mạnh thần thánh và chiêm tinh để dự đoán sự biến động của thị trường, bao gồm tiền điện tử. Nhiều người trong số đó đã đề cập đến việc này trên cộng đồng r/cryptocurrency ở Reddit.

Giá Bitcoin sẽ tăng lên bao nhiêu nếu quỹ Bitcoin ETF Spot của Blackrock được phê duyệt?

Giá của Bitcoin có thể tăng lên khoảng 42,000 – 56,000 USD nếu quỹ spot bitcoin ETF của Blackrock được phê duyệt bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), theo dự báo của nền tảng dịch vụ tài chính tài sản kỹ thuật số Matrixport.

Thông qua dữ liệu khảo sát với 15,000 nhà cố vấn đầu tư tại Mỹ, Matrixport dự đoán khoảng từ 12 tỷ đến 24 tỷ đô la có thể được đổ vào Bitcoin nếu một quỹ ETF như vậy được thông qua.

Chi tiết: Giá Bitcoin sẽ tăng lên bao nhiêu nếu quỹ Bitcoin ETF Spot của Blackrock được phê duyệt?

Dòng tiền rút khỏi Binance tăng nóng trở lại

Tesla, một trong những công ty hàng đầu về ô tô và năng lượng sạch do Elon Musk sở hữu, đã thông báo hôm nay rằng họ không bán bất kỳ Bitcoin (BTC) nào, trị giá 312 triệu USD, trong Quý 3 năm 2023.

Qua đó Tesla đã không bán bất kỳ Bitcoin nào trong 5 quý liên tiếp. Cụ thể Tesla đã không mua hoặc bán bất kỳ Bitcoin nào kể từ Quý 2 năm ngoái. Trước đó vào Quý 2 năm 2022, họ đã bán hơn 30,000 Bitcoin, tương đương khoảng 75% tỷ lệ sở hữu, với giá 936 triệu USD. Ban đầu, công ty đã mua Bitcoin trị giá 1.5 tỷ USD vào đầu năm 2021.

Chi tiết: Dòng tiền rút khỏi Binance tăng nóng trở lại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *