Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Tin tức Crypto nóng nhất tuần 20-26/5: Binance delist 4 cặp spot; Chú chó biểu tượng của Dogecoin Kabosu qua đời; SEC chấp thuận Ethereum ETF Spot; Binance Megadrop ra mắt Lista (LISTA)

Trong tuần qua, thị trường tiền điện tử đã xảy ra nhiều sự kiện đáng chú ý. Anh em cùng đội ngũ Allinstation chúng mình nhìn lại các thông tin thị trường đáng chú ý trong tuần vừa rồi nhé!

Tonghoptintuc

Tin tức Crypto nóng nhất

Chú chó biểu tượng của Dogecoin Kabosu qua đời

Kabosu, chú chó nổi tiếng với gương mặt đại diện của meme Doge, Dogecoin và nhiều token meme khác, đã qua đời vào sáng sớm thứ Sáu, theo bài viết của chủ sở hữu trên blog. Kabosu đã sống hơn 18 năm.

Chi tiết: Chú chó biểu tượng của Dogecoin Kabosu qua đời (allinstation.com)

Coinbase thêm CORE vào danh sách dự kiến niêm yết

Cụ thể Core (CORECHAIN) là token hiện đang nằm trong danh sách dự kiến niêm yết của Coinbase. Nếu không có gì thay đổi, thông báo niêm yết chính thức sẽ được Coinbase công bố trong tương lai.

Thông tin này đã khiến giá token CORE bật tăng gần 50% trong ngày.

Chi tiết: Coinbase thêm CORE vào danh sách dự kiến niêm yết (allinstation.com)

Donald Trump tuyên bố sẽ biến Mỹ trở thành cường quốc dẫn đầu về tiền điện tử

Trước bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị Quốc gia của Đảng Tự do, một trong những điểm dừng quan trọng trên con đường tranh cử trở lại ghế Tổng thống Mỹ, ứng viên hàng đầu của Đảng Cộng hòa, ông Donald Trump, đã đăng một bài viết trên mạng xã hội Truth, một trang mạng do ông sáng lập, với nhiều tuyên bố ủng hộ lĩnh vực tiền mã hóa.

Chi tiết: Donald Trump tuyên bố sẽ biến Mỹ trở thành cường quốc dẫn đầu về tiền điện tử (allinstation.com)

LayerZero yêu cầu thợ săn Sybil phải cam kết ETH trước khi báo cáo

LayerZero vừa phát yêu cầu mới dành cho các Thợ săn Sybil. Theo đó trước khi gửi báo cáo mỗi người phải gửi ít nhất 0.5 ETH (~ $1900) vào địa chỉ do dự án cung cấp như một khoản cam kết.

Chi tiết: LayerZero yêu cầu thợ săn Sybil phải cam kết ETH trước khi báo cáo (allinstation.com)

Ether.fi (ETHFI) hưởng lợi lớn nhờ tin Ethereum ETF Spot được chấp thuận

Giao thức restaking Ether.fi gần đây đã chứng kiến đà tăng vọt đến mức kỷ lục về số tiền gửi và tổng giá trị khóa (TVL) khi các nhà đầu tư hưởng ứng thông tin quỹ Ethereum ETF Spot được SEC chấp thuận.

Hơn 270,000 ETH (995 triệu đô la) đã được gửi vào Ether.fi trong vòng mười ngày qua. Số tiền gửi này, cùng với sự tăng giá gần đây của ETH, đã khiến TVL của giao protocal tăng từ 4 tỷ đô la lên 5.4 tỷ đô la, một mức cao chưa từng có theo DefiLlama.

Chi tiết: Giao thức restaking Ether.fi (ETHFI) hưởng lợi lớn nhờ tin Ethereum ETF Spot được chấp thuận (allinstation.com)

Standard Chartered: Solana và XRP ETF có thể sẽ ra mắt vào năm 2025

Với việc SEC phê duyệt các quỹ Ethereum ETF Spot gần đây, nhà phân tích Geoffrey Kendrick của Ngân hàng Standard Chartered tin rằng chương tiếp theo của các quỹ ETF tiền điện tử có thể sẽ xuất hiện vào năm 2025.

Chi tiết: Standard Chartered: Solana và XRP ETF có thể sẽ ra mắt vào năm 2025 (allinstation.com)

zkSync và Polyhedra Network vướng “drama” trùng mã token ZK

Mọi chuyện bắt đầu với việc Bybit thông báo niêm yết token của zkSync trên nền tảng. Theo sàn, token của dự án sẽ có ticker ZK và chi tiết về việc niêm yết sẽ được thông báo sau.

Tuy nhiên đáng chú ý, sàn Bybit đã niêm yết token ZK của Polyhedra vào 2 tháng trước. Vì thế để tránh tình cảnh “một ticker hai dự án”, Bybit đã quyết định sẽ đổi mã ticker cho token của Polyhedra.

Chi tiết: zkSync và Polyhedra Network vướng “drama” trùng mã token ZK (allinstation.com)

Swell lùi thời điểm ra mắt token, tăng phân bổ airdrop

Theo thông tin cập nhật vào chiều ngày 23/05, Swell hiện đang hoàn tất các thủ tục cần thiết cho sự kiện phát hành token lần đầu tiên của mình (TGE). Mặc dù vẫn chưa thể tiết lộ chính xác thời điểm TGE, dự án đã cho biết sự kiện này sẽ diễn ra trong vài tuần tới.

Chi tiết: Swell lùi thời điểm ra mắt token, tăng phân bổ airdrop (allinstation.com)

Quản lý Binance ngã quỵ trong phiên toà xét xử tại Nigeria

Tigran Gambaryan, một giám đốc điều hành của Binance hiện đang bị giam giữ tại Nigeria, đã ngã quỵ tại Tòa án Liên bang ở Abuja trong phiên tòa xét xử các cáo buộc vi phạm luật ngoại hối và rửa tiền do Ủy ban Kinh tế và Tài chính Nigeria (EFCC) đưa ra.

Chi tiết: Quản lý Binance ngã quỵ trong phiên toà xét xử tại Nigeria (allinstation.com)

SEC chính thức phê duyệt các đơn xin Ethereum ETF Spot

Mới đây Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) đã chấp nhận đơn xin Ethereum ETF Spot của nhiều “ông lớn” tài chính khác nhau như VanEck, Blackrock… Cụ thể, SEC đã thông qua các đề xuất ETF Ethereum của Grayscale và Bitwise giao dịch trên sàn chứng khoán NYSE; iShares (BlackRock) trên sàn Nasdaq; cùng VanEck, ARK/21 Shares, Invesco, Fidelity và Franklin Templeton trên sàn chứng khoán Cboe BZX.

Chi tiết: SEC chính thức phê duyệt các đơn xin Ethereum ETF Spot (allinstation.com)

CEO ngân hàng biển thủ 47.2 triệu USD để mua tiền điện tử và cái kết “đắng”

Shan Hanes, cựu Giám đốc điều hành của Ngân hàng Heartland Tri-State ở Hoa Kỳ, đã thừa nhận biển thủ 47.1 triệu USD để mua tiền điện tử, dẫn đến sự sụp đổ của ngân hàng.

Theo cáo trạng, Shan Hanes, 52 tuổi, đang bị buộc tội lừa đảo ngân hàng. Hanes từng giữ chức vụ giám đốc điều hành của ngân hàng Heartland Tri-State có trụ sở tại Elkhart. Ông bị cáo buộc đã cố ý gian lận ngân hàng bằng cách sử dụng sai mục đích và biển thủ khoảng 47.1 triệu USD.

Chi tiết: CEO ngân hàng biển thủ 47.2 triệu USD để mua tiền điện tử và cái kết “đắng” (allinstation.com)

Fantom Foundation thông báo gọi vốn 10 triệu USD

Fantom Foundation mới đây đã huy động vòng tài trợ chiến lược trị giá 10 triệu USD. Vòng gọi vốn này được dẫn dắt bởi Hashed, với sự tham gia của các quỹ đầu tư như UOB Ventures, Signum Capital, Softbank và Aave Foundation.

Chi tiết: Fantom Foundation thông báo gọi vốn 10 triệu USD (allinstation.com)

Ban tranh cử của Joe Biden đang tuyển chuyên gia về meme

Theo tin tuyển dụng được đăng tải trên nền tảng Daybook, “chuyên gia meme” sẽ có trách nhiệm giao tiếp với các phương tiện truyền thông, phụ trách podcast và các trang mạng xã hội chuyên về meme, tìm kiếm và phát triển các cơ hội hợp tác, cùng với việc đề xuất các ý tưởng sáng tạo đổi mới.

Chi tiết: Ban tranh cử của Joe Biden đang tuyển chuyên gia về meme (allinstation.com)

QCP Capital: Giá ETH có thể tăng lên đến 60% nếu Ethereum ETF Spot được thông qua

Việc phê duyệt các quỹ Ethereum ETF Spot tại Mỹ có thể thúc đẩy một đợt tăng giá lên đến 60% trong vài tháng tới đối với đồng coin này, QCP Capital cho biết trong một thông báo vào thứ Năm trên Telegram.

Chi tiết: QCP Capital: Giá ETH có thể tăng lên đến 60% nếu Ethereum ETF Spot được thông qua (allinstation.com)

Binance Megadrop khởi động dự án thứ hai: Lista (LISTA)

Binance ra mắt Binance Megadrop, nền tảng phát hành token mới với airdrop và các nhiệm vụ Web3. Người dùng có thể đăng ký BNB vào các sản phẩm khóa và/hoặc hoàn thành các nhiệm vụ trong Web3 Wallet để nhận thưởng sớm từ các dự án Web3 được chọn trước khi token của họ được niêm yết trên sàn giao dịch Binance.

Chi tiết: Binance Megadrop khởi động dự án thứ hai: Lista (LISTA) (allinstation.com)

Hạ viện Mỹ thông qua dự luật ủng hộ Crypto FIT21

Hạ viện Hoa Kỳ mới đây đã thông qua dự luật FIT21, đánh dấu lần đầu tiên một dự luật toàn diện về tiền điện tử được bỏ phiếu tại Hạ viện.

Cụ thể Hạ viện đã bỏ phiếu 279 phiếu thuận và 136 phiếu chống vào thứ Tư để thông qua Đạo luật Đổi mới Tài chính và Công nghệ cho Thế kỷ 21, còn được gọi là FIT21 hoặc H.R.4763, do Đảng Cộng hòa dẫn đầu. Bảy mươi mốt thành viên Đảng Dân chủ đã ủng hộ dự luật, bao gồm cựu Chủ tịch Hạ viện, Đại biểu Nancy Pelosi của California.

Chi tiết: Hạ viện Mỹ thông qua dự luật ủng hộ Crypto FIT21 (allinstation.com)

Worldcoin gặp “biến” lớn tại Hồng Kông

QCP Capital mới đây dự báo giá của Bitcoin sẽ quay trở lại mức đỉnh cũ 74,000 USD sau kết quả tích cực của chỉ số giá tiêu dùng Hoa Kỳ (CPI).

Chi tiết: Worldcoin gặp “biến” lớn tại Hồng Kông (allinstation.com)

Ví Metamask dự định tích hợp mạng Bitcoin

Trong một tuyên bố phát hành vào thứ Tư, Văn phòng Ủy ban Bảo vệ Dữ liệu Cá nhân (PCPD) cho biết Worldcoin đã thu thập dữ liệu khuôn mặt và mống mắt từ ít nhất 8,302 cá nhân trong quá trình hoạt động tại Hong Kong. Sau 10 cuộc kiểm tra bí mật tại sáu địa điểm của Worldcoin vào tháng 12 năm 2023 và tháng 1 năm 2024, PCPD cho biết việc thu thập thông tin như vậy là “không cần thiết và quá mức”, vi phạm yêu cầu của các Nguyên tắc Bảo vệ Dữ liệu.

Chi tiết: Ví Metamask dự định tích hợp mạng Bitcoin (allinstation.com)

Binance thông báo huỷ niêm yết 4 cặp giao dịch spot

Cụ thể các cặp giao dịch bị delist bao gồm:

  • 10h 24/5/2024 (giờ VN): INJ/TUSD, MEME/TUSD, SNX/ETH, SYN/BTC

Chi tiết: Binance thông báo huỷ niêm yết 4 cặp giao dịch spot (allinstation.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *